Facebook sắp biến Instagram thành TikTok

Facebook đang thực hiện những bước đi để biến mạng xã hội hình ảnh Instagram của mình thành một phương thức mới, hoạt động giống như TikTok.

Người đứng đầu Instagram, Adam Mosseri, vừa xác nhận rằng Facebook đã quyết định thay đổi ứng dụng của mình bằng cách chuyển sang hỗ trợ quay video toàn màn hình và đề xuất các video. Điều này có nghĩa Instagram sẽ không còn hoạt động như là một ứng dụng chia sẻ ảnh nữa.

Instagram đang ngày càng giống TikTok hơn.
Instagram đang ngày càng giống TikTok hơn.

Trong một video dài 2:26 phút được đăng trên Twitter, Mosseri đã nói về tương lai của ứng dụng mà ông đang quản lý. Trong video của mình, Mosseri xác nhận rằng Facebook sẽ bắt đầu thử nghiệm một tính năng “video toàn màn hình, sống động, giải trí cho thiết bị di động” thông qua Instagram, đồng thời hãng cũng sẽ thử nghiệm một số tính năng mở rộng khác trong những tháng tới.

Cũng theo Mosseri, Instagram sẽ hiển thị cho người dùng những video toàn màn hình trong nguồn cấp dữ liệu của họ, được đề xuất bởi các thuật toán bao gồm nội dung từ các tài khoản mà họ chưa theo dõi. Về cơ bản, Instagram đang đi theo con đường của TikTok.

“Chúng tôi không còn là một ứng dụng chia sẻ ảnh hay một ứng dụng chia sẻ ảnh hình vuông nữa. Thành thật mà nói, hiện tại chúng tôi đang phải đối diện với một số cạnh tranh thực sự nghiêm trọng… TikTok rất lớn, YouTube thậm chí còn lớn hơn, đồng thời có rất nhiều công ty mới nổi khác”, Mosseri cho biết.

 
Thay đổi sẽ giúp Instagram cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ đã, đang và sắp nổi.
Thay đổi sẽ giúp Instagram cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ đã, đang và sắp nổi.

Được biết, trong thời gian gần đây đã có rất nhiều thông tin về việc Facebook đang thử nghiệm nhiều tính năng mới cho Instagram, bao gồm bổ sung thuật toán bên trong nguồn cấp dữ liệu chính. Ứng dụng này cũng đã có trải nghiệm video toàn màn hình đối với nội dung được đăng trên IGTV, Reels hay Stories trong một thời gian.

Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại vẫn còn khá mơ hồ về việc Facebook sẽ thực hiện các kế hoạch thế nào để biến Instagram trở thành một ứng dụng phổ biến như TikTok hay chỉ đơn giản là áp dụng một vài thay đổi nhỏ.

(Theo VOV, The Verge)

Instagram đang ngày càng nhàm chán, tẻ nhạt

Instagram đang ngày càng nhàm chán, tẻ nhạt

Theo Financial Times, Instagram đang ngày càng trở nên nhàm chán và khả năng kiếm tiền của ứng dụng này có thể sẽ ngày càng trở nên kém đi.

 
List comment
 

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 

Trong năm đầu tiên hợp tác giữa Naver và Đại học Bách khoa Hà Nội, 5 dự án hợp tác nghiên cứu đã được hoàn thiện với 10 bài công bố, 4 bộ dữ liệu công cộng, 12 nhà nghiên cứu và 35 sinh viên tham gia.

 

Đầu tháng 5 vừa qua, ADG chính thức trở thành đối tác của hãng Lenovo tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước tiến chiến lược về hợp tác và mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

 

Chia sẻ tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số năm 2022”, đại diện Base.vn nhấn mạnh, có 3 thách thức lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp phải đối mặt trong kỷ nguyên số là mô hình kinh doanh mới, thói quen tiêu dùng mới, nguồn nhân lực mới.

 

Sa thải, đóng băng tuyển dụng, cắt giảm chi phí… chưa bao giờ là những từ đáng lưu tâm trong ‘từ điển’ của các hãng công nghệ Silicon Valley các năm qua.  

 
 

Bộ GTVT đề nghị các địa phương có hướng dẫn để đơn vị kinh doanh, tài xế công nghệ tuân thủ pháp luật về an ninh mạng, chống hành vi xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động của lái xe.

Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.  

Nhân viên văn phòng làm việc từ xa hay những người mới đi làm có thể xem xét đầu tư trang thiết bị thiết yếu với các sản phẩm công nghệ được đánh giá cao dưới đây.

Các hãng thương mại điện tử và điện toán đám mây ghi nhận mức giảm mạnh nhất do kết quả kinh doanh quý I đáng thất vọng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123