Facebook sắp đổi tên - ICTNews
 

Facebook sắp đổi tên

CEO Mark Zuckerberg muốn đổi tên Facebook để phản ánh rõ hơn tham vọng vũ trụ số (metaverse).  

Facebook sắp đổi tên

Theo nguồn tin của The Verge, ông Zuckerberg dự định nói về việc đổi tên Facebook tại sự kiện Connect diễn ra ngày 28/10, nhưng cũng có thể sớm hơn. Động thái báo hiệu tham vọng muốn vượt xa khỏi lĩnh vực mạng xã hội của Facebook. Ứng dụng Facebook sẽ chỉ còn là một trong nhiều sản phẩm thuộc công ty mẹ mới, tương tự Instagram, WhatsApp, Oculus…

Facebook hiện có hơn 10.000 nhân viên phát triển các phần cứng như kính mắt thực tế tăng cường (AR) mà ông Zuckerberg tin là sẽ phổ biến như smartphone. Vào tháng 7, ông cho biết sẽ thay đổi cách nhìn của mọi người đối với công ty, từ một doanh nghiệp mạng xã hội sang doanh nghiệp vũ trụ số.

Facebook không phải hãng công nghệ lớn đầu tiên đổi tên để thể hiện tham vọng của mình. Năm 2015, Google tái cấu trúc hoàn toàn và trở thành công ty thuộc tập đoàn Alphabet, đánh dấu họ không còn là một hãng tìm kiếm Internet nữa mà là một tổ hợp khổng lồ, sản xuất xe tự lái và công nghệ y tế. Snapchat cũng đổi tên thành Snap năm 2016, cùng năm họ tự nhận là “công ty máy ảnh” thay vì công ty ứng dụng mạng xã hội và ra mắt kính Spectacles đầu tiên.

 

Theo The Verge, tên mới của Facebook vô cùng bí mật, thậm chí cả với hàng ngũ lãnh đạo cao cấp. Facebook đang dần đặt nền móng cho thế hệ công nghệ tiếp theo. Mùa hè này, công ty lập một đội metaverse riêng. Gần đây, Giám đốc bộ phận AR và VR Andrew Bosworth được thăng chức làm Giám đốc công nghệ. Chỉ vài ngày trước, Facebook công bố kế hoạch tuyển thêm 10.000 nhân viên cho dự án metaverse tại châu Âu.

Ông Zuckerberg tin rằng, metaverse sẽ là một phần quan trọng trong chương phát triển tiếp theo của Internet, sau Internet di động. Metaverse là cụm từ xuất phát từ tác giả tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Neal Stephenson, mô tả thế giới ảo nơi mọi người trốn thoát khỏi thế giới thực lạc hậu.

Du Lam (Theo The Verge)

Facebook tuyển dụng 10.000 nhân viên EU để xây dựng mạng 'metaverse'

Facebook tuyển dụng 10.000 nhân viên EU để xây dựng mạng 'metaverse'

Trong một bài đăng blog, Facebook khẳng định metaverse có tiềm năng giúp khai mở tiếp cận đối với những cơ hội sáng tạo, xã hội, kinh tế mới và người châu Âu sẽ tham gia định hình từ lúc khởi đầu.

Chủ đề : facebook
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123