Facebook sẽ loại bỏ một số tính năng theo dõi vị trí

Facebook sẽ ngừng một số tính năng có liên quan tới  thu thập dữ liệu vào cuối tháng này.

Theo 9to5mac, Facebook sẽ ngừng một số dịch vụ theo dõi vị trí thời gian thực bao gồm: Bạn bè lân cận (Nearby Friends), cảnh báo thời tiết, lịch sử vị trí và vị trí nền do mức sử dụng thấp.

Facebook sẽ loại bỏ một số tính năng theo dõi vị trí

Trong một thông báo được gửi tới những người đã sử dụng tính năng này trước đây, Facebook cho biết họ sẽ ngừng thu thập dữ liệu liên quan đến các tính năng này vào ngày 31 tháng 5 và sẽ xóa mọi dữ liệu được lưu trữ vào ngày 1 tháng 8.

“Mặc dù chúng tôi ngừng một số tính năng dựa trên vị trí của Facebook, nhưng mọi người vẫn có thể sử dụng dịch vụ để quản lý các thông tin vị trí của họ được thu thập và sử dụng”, phát ngôn viên Emil Vazquez của Meta cho biết trong một tuyên bố qua email.

Tuy nhiên, không hẳn Facebook sẽ ngừng thu thập dữ liệu vị trí hoàn toàn. Trong lưu ý với người dùng, Facebook cho biết họ sẽ tiếp tục thu thập thông tin vị trí cho các trải nghiệm khác để phân phối các quảng cáo có liên quan và đăng ký vị trí phù hợp với chính sách dữ liệu của mình.

Người dùng có thể xem, tải xuống, hoặc xóa bất kỳ dữ liệu vị trí nào mà nền tảng đã lưu trong menu Cài đặt và Quyền riêng tư. Nếu không, Facebook sẽ tự động xóa mọi dữ liệu được lưu trữ liên quan đến các dịch vụ bị ngừng cung cấp vào ngày 1 tháng 8.

 

Tính năng Nearby Friends được Facebook giới thiệu vào năm 2014, cho phép ứng dụng Facebook chia sẻ vị trí trong thời gian thực của bạn với bạn bè - và ngược lại. Sự phổ biến của tính năng này suy giảm một cách dễ hiểu trong những năm qua trước sự mờ nhạt hơn so với tính năng tương tự của các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, cũng không có quá nhiều người sử dụng tính năng cảnh báo thời tiết trên Facebook. Do đó, người dùng sẽ không quá tiếc nuối khi 2 tính năng này bị khai tử.

Facebook bắt đầu cho phép người dùng trên Android tắt tính năng theo dõi vị trí nền vào năm 2019 sau một báo cáo tiết lộ Facebook đã theo dõi vị trí của người dùng.

Thái Hoàng (theo The Verge)

Facebook Messenger cho phép hiển thị status giống Yahoo Messenger ngày xưa

Facebook Messenger cho phép hiển thị status giống Yahoo Messenger ngày xưa

Nền tảng nhắn tin này đã cho phép người dùng có thể hiển thị trạng thái status theo ý muốn.

Chủ đề : facebook
 
List comment
 

Nhà chức trách Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên tham gia ngành công nghiệp livestream để bảo vệ “sức khỏe thể chất và tinh thần”.  

 

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

 

Dự án tiền mã hoá Terra đang mua vào hàng tỷ USD Bitcoin để làm đồng dự trữ cho UST, 1 dự án tiền điện tử ổn định (stablecoin) của công ty.

 

 Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, TikTok có tới 6 giám đốc điều hành (CEO) khác nhau.

 

Hàng loạt nhân viên các công ty công nghệ và lãnh đạo những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng đã tham dự giải VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng.

 
 

Theo Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp Nguyễn Trọng Đường, một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

Người thành công luôn có cho mình một lối đi riêng. Đối với Elon Musk, điều này lại càng đúng đắn, khi cách nghĩ và cách làm của ông đều khác biệt so với phần còn lại.

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123