Facebook sẽ trả tiền cho dịch vụ tin tức ở Anh, Đức, Pháp, Ấn Độ và Brazil

Facebook thông báo rằng các dịch vụ tin tức sẽ được ra mắt tại Anh, Đức, Pháp, Ấn Độ và Brazil trong vài tháng tới.  

Năm ngoái, Facebook đã dẫn đầu trong việc tung ra một dịch vụ tin tức tại Mỹ. Bằng cách trả tiền cho các nhà xuất bản, dịch vụ tin tức Facebook có bài gốc từ hơn 200 phương tiện truyền thông, bao gồm hàng nghìn tổ chức tin tức địa phương.

Facebook sẽ trả tiền cho dịch vụ tin tức ở Anh, Đức, Pháp, Ấn Độ và Brazil

Facebook cho biết, giống như thị trường Mỹ, họ sẽ trả phí nội dung cho các nhà xuất bản tin tức tại những thị trường mới. Nhưng Facebook cũng chỉ ra rằng trải nghiệm của các dịch vụ tin tức này có thể không hoàn toàn giống với dịch vụ của Mỹ.

Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề đối tác tin tức toàn cầu của Facebook, Campbell Brown cho biết trong một tuyên bố: “Ở những quốc gia khác nhau, thói quen của người tiêu dùng và mức độ đưa tin là khác nhau. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với đối tác tin tức ở mỗi quốc gia để điều chỉnh trải nghiệm và thử nghiệm các cách để cung cấp cho người dùng, đồng thời tôn trọng mô hình kinh doanh của nhà xuất bản”.

Tại Úc, nơi không được liệt kê là một trong những điểm đến mới, cả Facebook và Google đều sẽ phải trả tiền cho nội dung tin tức theo một điều luật mới ra mắt gần đây. Các luật tương tự cũng đang được ban hành ở EU.

Ví dụ, Pháp là nước đầu tiên trong số các Quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu thúc đẩy Google trả tiền cho việc sử dụng lại những đoạn tin tức trong Tìm kiếm và Google Tin tức, như một phần của luật yêu cầu các công ty công nghệ trả tiền cho nhà xuất bản.

 

Facebook có khoảng 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Do nạn fake news (tin giả) và các hoạt động quảng bá thông tin sai lệch, Facebook đã bị nhiều quốc gia chỉ trích. Nhiều người thậm chí còn cho rằng Facebook gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 của Donald Trump.

Cuối cùng, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết vào tháng 4 năm ngoái rằng ông có ý tưởng mở một chuyên mục mới trên Facebook, chuyên cung cấp “tin tức chất lượng cao” và có thể chia sẻ nội dung của các tờ báo.

Tháng 8 năm ngoái, Facebook xác nhận đang phát triển dịch vụ tin tức "News Tab" (tab tin tức). Sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào mùa thu (năm 2019) và nhằm mục đích cung cấp tin tức đáng tin cậy cho người dùng Facebook.

Nói một cách chính xác, News Tab sẽ trở thành một phần mới của ứng dụng di động Facebook (App), nơi sẽ giới thiệu cho độc giả những bản tin mới nhất. Facebook cũng cho biết họ có kế hoạch tuyển dụng một đội biên tập viên và phóng viên để hỗ trợ dịch vụ News Tab.

Điệp Lưu

Làm thế nào để độc giả sẵn sàng trả tiền đọc báo điện tử?

Làm thế nào để độc giả sẵn sàng trả tiền đọc báo điện tử?

Từ xây dựng mô hình đến thu phí là cả một chặng đường dài đối với bất cứ nền tảng nào, không riêng gì báo chí, nhưng thu phí báo điện tử ở Việt Nam đang là một việc cấp bách không thể trì hoãn.

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Vì sao Bluezone hỗ trợ Hải Dương truy vết được nhiều F1, F2 hơn cả?
icon

Trong 1.920 trường hợp F1, F2 được hỗ trợ truy vết qua Bluezone, có tới 1.035 trường hợp ở Hải Dương, dù đây không phải là địa phương xuất hiện sớm ca nhiễm Covid-19 từ cộng đồng. Đâu là lý do Bluezone phát huy tác dụng tại tỉnh này?

 
Dịch vụ chữ ký số trên mobile: Phải tuân thủ luật pháp
icon

Ứng dụng chữ ký số trên thiết bị di động (mobile) được triển khai tại nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, công nghệ đã sẵn sàng, vấn đề mấu chốt là cần tuân thủ quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho những người trong cuộc.

 
Chữ ký số thúc đẩy thanh toán số, nền kinh tế số
icon

Chữ ký số được coi là nền tảng phục vụ các giao dịch điện tử nhằm phát triển thanh toán số, kinh tế số. Quá trình triển khai chữ ký số tại Việt Nam đã có kết quả đáng ghi nhận, song vẫn còn nhiều khó khăn cần giải quyết.

 
 
Elon Musk chê Bill Gates không biết gì về xe tải điện
icon

CEO Tesla Elon Musk chỉ trích tỷ phú Bill Gates về quan điểm của ông đối với tính cần thiết của xe điện cỡ lớn.  

“Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” - Bức tranh toàn cảnh về AI tại Việt Nam
icon

AI Day 2020 được xem là ngày hội của giới nghiên cứu, ứng dụng AI tại Việt Nam khi bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này đều có thể lắng nghe, trao đổi những vấn đề mình quan tâm với các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Blogger thú cưng: Từ xu hướng triệu view trở thành nghề mới của giới trẻ
icon

Xuất phát từ sở thích cá nhân, nhiều blogger thú cưng đã định hướng cho mình một con đường phát triển sự nghiệp hiệu quả, mang đến nguồn thu nhập đáng kể.  

Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123