Sau vụ rao 'táo mèo bán cây thuốc phiện', Facebook hứa sẽ ra tay xử lý

Facebook có cơ chế phát hiện và xử lý các tin vi phạm nhưng “không phải lúc nào cũng thực hiện được”.

ICTnews đã có bài phản ánh về việc nhiều người đăng bán cây thuốc phiện và các sản phẩm liên quan trên Facebook Marketplace (Chợ Facebook). Đại diện mạng xã hội này khẳng định quảng cáo vi phạm sẽ bị xử lý.

Sau vụ rao 'táo mèo bán cây thuốc phiện', Facebook hứa sẽ ra tay xử lý
Một tin đăng bán cây thuốc phiện, nguỵ trang dưới dạng bán cây táo mèo. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, trong phần phản hồi ICTnews, Facebook cho biết việc mua bán dược phẩm không dùng cho mục đích y tế và các sản phẩm liên quan là hành động vi phạm chính sách thương mại và tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Mạng xã hội này có đội ngũ kiểm duyệt viên và hệ thống tự động hóa để kiểm duyệt và xử lý những vi phạm.

“Hệ thống của chúng tôi được thiết kế nhằm phát hiện các quảng cáo gian lận ngay cả trước khi chúng được đăng trên Facebook. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được”, đại diện Facebook trả lời.

Do đó, nền tảng này cho biết sẽ xử lý các trường hợp khi người dùng báo cáo quảng cáo vi phạm chính sách của Facebook. 

“Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng, và hy vọng rằng ngày càng có nhiều người báo cáo các quảng cáo vi phạm để cùng nhau tạo nên một nền tảng minh bạch hơn”, phần trả lời của Facebook nhấn mạnh.

 

Cụ thể, trong chính sách thương mại của Facebook phần chất cấm có quy định khá nghiêm ngặt: cấm các sản phẩm theo toa, bao gồm cả thuốc kê đơn. Ngoài ra, chất cấm, bao gồm cả cần sa và các sản phẩm liên quan đến cần sa; dụng cụ chích/hút chất cấm, bao gồm ống và đèn bị cấm đăng tin.

Khi được hỏi liệu có chính sách riêng áp dụng cho từng quốc gia hay không, Facebook khẳng định tiêu chuẩn cộng đồng áp dụng cho tất cả mọi người, trên toàn thế giới và cho tất cả các loại nội dung…

Trước đó, ICTnews phản ánh tình trạng trên Marketplace và một số trang Facebook do người dùng tạo ra có đăng bán cây, quả, bình ngâm rượu có quả cây anh túc, và cả hạt giống cây anh túc. Cây anh túc - còn gọi là cây thuốc phiện - bị cấm trồng, mua bán và sử dụng trái phép tại Việt Nam.

Thiên Phúc

Cây thuốc phiện được rao bán ngang nhiên trên Facebook

Cây thuốc phiện được rao bán ngang nhiên trên Facebook

Cây thuốc phiện và các sản phẩm liên quan được rao bán trên Facebook mặc dù mặt hàng này bị cấm.

Chủ đề :
 
List comment
 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

 

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

 

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

 
 

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

Ngày 7/1/2022, sản phẩm Trợ lý ảo ViVi của Công ty cổ phần VinBigData (Tập đoàn Vingroup) vừa được vinh danh là Sản phẩm công nghệ tiềm năng 2022 tại Lễ trao giải Tech Awards 2021.

Theo tin mới nhất, CEO Apple Tim Cook được thưởng 98,73 triệu USD trong năm tài chính 2021 (kéo dài từ tháng 9/2020 đến tháng 9/2021).  

Cả hai tham vọng của Xiaomi đều rất khó thực hiện: Chiếm lĩnh thị phần smartphone Việt Nam và nâng doanh thu sản phẩm AIoT chiếm phân nửa tổng doanh thu của hãng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123