Sau vụ rao 'táo mèo bán cây thuốc phiện', Facebook hứa sẽ ra tay xử lý

Facebook có cơ chế phát hiện và xử lý các tin vi phạm nhưng “không phải lúc nào cũng thực hiện được”.

ICTnews đã có bài phản ánh về việc nhiều người đăng bán cây thuốc phiện và các sản phẩm liên quan trên Facebook Marketplace (Chợ Facebook). Đại diện mạng xã hội này khẳng định quảng cáo vi phạm sẽ bị xử lý.

Sau vụ rao 'táo mèo bán cây thuốc phiện', Facebook hứa sẽ ra tay xử lý
Một tin đăng bán cây thuốc phiện, nguỵ trang dưới dạng bán cây táo mèo. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, trong phần phản hồi ICTnews, Facebook cho biết việc mua bán dược phẩm không dùng cho mục đích y tế và các sản phẩm liên quan là hành động vi phạm chính sách thương mại và tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Mạng xã hội này có đội ngũ kiểm duyệt viên và hệ thống tự động hóa để kiểm duyệt và xử lý những vi phạm.

“Hệ thống của chúng tôi được thiết kế nhằm phát hiện các quảng cáo gian lận ngay cả trước khi chúng được đăng trên Facebook. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được”, đại diện Facebook trả lời.

Do đó, nền tảng này cho biết sẽ xử lý các trường hợp khi người dùng báo cáo quảng cáo vi phạm chính sách của Facebook. 

“Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng, và hy vọng rằng ngày càng có nhiều người báo cáo các quảng cáo vi phạm để cùng nhau tạo nên một nền tảng minh bạch hơn”, phần trả lời của Facebook nhấn mạnh.

 

Cụ thể, trong chính sách thương mại của Facebook phần chất cấm có quy định khá nghiêm ngặt: cấm các sản phẩm theo toa, bao gồm cả thuốc kê đơn. Ngoài ra, chất cấm, bao gồm cả cần sa và các sản phẩm liên quan đến cần sa; dụng cụ chích/hút chất cấm, bao gồm ống và đèn bị cấm đăng tin.

Khi được hỏi liệu có chính sách riêng áp dụng cho từng quốc gia hay không, Facebook khẳng định tiêu chuẩn cộng đồng áp dụng cho tất cả mọi người, trên toàn thế giới và cho tất cả các loại nội dung…

Trước đó, ICTnews phản ánh tình trạng trên Marketplace và một số trang Facebook do người dùng tạo ra có đăng bán cây, quả, bình ngâm rượu có quả cây anh túc, và cả hạt giống cây anh túc. Cây anh túc - còn gọi là cây thuốc phiện - bị cấm trồng, mua bán và sử dụng trái phép tại Việt Nam.

Thiên Phúc

Cây thuốc phiện được rao bán ngang nhiên trên Facebook

Cây thuốc phiện được rao bán ngang nhiên trên Facebook

Cây thuốc phiện và các sản phẩm liên quan được rao bán trên Facebook mặc dù mặt hàng này bị cấm.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Dù xảy ra từ 5 năm trước, bê bối làm chậm iPhone chai pin vẫn khiến Apple đối mặt những vụ kiện từ người dùng.

 

Số tiền này để bồi thường cho mức độ sụt giảm về giá trị vốn hóa của Dogecoin từ mức đỉnh cho đến nay.

 

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ tù hành vi “xúc phạm trên mạng” sau cái chết của một ngôi sao truyền hình thực tế, người phải đối diện với bạo lực mạng.  

 

Thế Giới Di Động lần đầu mở cửa hàng chuyên bán phụ kiện, tạo áp lực cạnh tranh lên nhóm cửa hàng nhỏ lẻ ở mảng này.

 
 

Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… nhưng smartphone có thể làm được điều này.

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

Súng, các bộ phận vũ khí và đạn dược được chào bán rộng rãi trên Facebook và Instagram, bất chấp công ty mẹ Meta cấm bán mặt hàng này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123