Facebook “trảm” Fanpage vi phạm bản quyền phim Độc Cô Hoàng Hậu

ictnews Facebook vừa xóa ba Fanpage chính chủ của Zing TV, KhoaiTV, Yêu Phim Ngôn Tình sau khi các trang này bị báo cáo về hành vi vi phạm bản quyền phim 'Độc Cô Hoàng Hậu' do HT Pictures độc quyền phát hành phim ở Việt Nam.

Phim "Độc cô Hoàng Hậu" hiện chỉ có MyTV và ClipTV có bản quyền phát sóng ở Việt Nam.

Từ ngày 14/2/2019, cộng đồng mạng xôn xao vì một số trang Fanpage chính chủ (đã được Facebook verify tích dấu xanh – PV) bị biến mất. Trong đó có trang Zing TV có gần 700.000 like, trang Yêu Phim Ngôn Tình có 800.000 like, KhoaiTV có 870.000 like.

Cho đến sáng ngày 15/2/2019, đại diện ClipTV đã xác nhận với ICTnews về việc các trang Fanpage nói trên đã bị Facebook xử lý sau khi ClipTV báo cáo về vi phạm bản quyền bộ phim "Độc Cô Hoàng Hậu". Clip TV được chủ sở hữu bản quyền là HT Pictures và Fox Networks Group ủy quyền trở thành nơi report các đơn vị đang vi phạm bản quyền.

"Độc Cô Hoàng Hậu" là phim bộ Trung Quốc dài 50 tập, nằm trong Top 3 bộ phim nữ chủ ăn khách nhất màn ảnh Trung Quốc năm 2018. Tại Việt Nam bộ phim đang được Fox Networks Group cấp quyền phân phối độc quyền cho công ty HTPictures.

Ông Trương Nguyễn Phước Anh, đại diện ClipTV cho biết, mới có hai đơn vị là ClipTV và MyTV được phép phát hành "Độc Cô Hoàng Hậu" ở Việt Nam từ đầu tháng 2/2019 và đang phát đến tập thứ 14. Clip TV có bản quyền phát sóng online và việc report bản quyền lần này của CLipTV thực hiện theo sự ủy quyền của HT Pictures và Fox nhằm tạo một môi trường giải trí có bản quyền tại Việt Nam.

Ngay sau khi bộ phim vừa lên sóng, đã có rất nhiều các trang Fanpane, App, trang web lậu đã phát lại bộ phim này, đây là hành vi vi phạm bản quyền. ClipTV được sự ủy quyền của HT Pictures và Fox đã liên tục nhắc nhở song các đơn vị vi phạm vẫn phớt lờ.

Cho đến ngày 13/2/2019, ClipTV đã tiến hành report các nội dung vi phạm bản quyền trên app, website cũng như chia sẻ nội dung trên Fanpage của các trang có lượng người xem lớn, trong đó có Zing TV. Do các trang này vi phạm nhiều lần nên Facebook sau khi xác minh đã xóa Fanpage chính chủ của 3 trang Fanpage là ZingTV, Yêu Phim Ngôn Tình và KhoaiTV. Cho đến chiều ngày 15/2/2019, Zing TV cũng tự động gỡ bỏ bộ phim này trên trang web.

Hiện còn Fanpage của một số trang web lậu vẫn chia sẻ link bộ phim này và ClipTV sẽ tiếp tục report với Facebook để xử lý. Tuy nhiên, hiện chỉ xử lý được vi phạm bản quyền trên Facebook, còn trên App, website và smartTV thì bộ phim này vẫn bị vi phạm khá nghiêm trọng.

 

Phía ClipTV cung cấp cho ICTnews ủy quyền của HT Pictures cho ClipTV thực hiện bảo vệ bản quyền phim "Độc Cô Hoàng Hậu" ở Việt Nam. Đại diện ClipTV cũng cho hay, sẽ tiếp tục có biện pháp để ngăn chặn vi phạm bản quyền phim trên các nền tảng khác như App, website và smartTV.

Fanpage của ZingTV đã bị xóa.

"Độc Cô Hoàng Hậu" bị phát sóng lậu trên mạng. Ảnh ClipTV cung cấp.

Fox đã cấp quyền cho HT Pictures độc quyền phát hành Độc Cô Hoàng Hậu ở Việt Nam.

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Cuộc chiến không hồi kết giữa báo chí và Facebook, Google
icon

Từ lâu, sự tồn tại của Google, Facebook đã trở thành 'cái gai trong mắt' các kênh xuất bản tin tức truyền thống.

 
Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?
icon

Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập đoàn Trung Quốc có thể sớm “ngã ngựa”.

 
Tiết lộ cỗ máy cấy chip vào não người của Elon Musk
icon

Neuralink vừa có buổi giới thiệu trực tiếp cỗ máy phẫu thuật trong dự án cấy chip lên não người do công ty Neuralink của Elon Musk.

 
VNPT triển khai hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ kỳ họp Đại hội đồng AIPA - 41
icon

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

 
 
Apple thiết kế khẩu trang
icon

Bộ phận phát triển iPhone, iPad của Apple đã thiết kế mẫu khẩu trang đặc biệt cho nhân viên văn phòng và bán lẻ.  

Chưng hửng trước chiêu trò giảm giá ảo trong ngày 'siêu mua sắm 9/9'
icon

Việc nâng giá sản phẩm rồi hạ xuống để kích thích nhu cầu của người dùng đã xuất hiện tại Việt Nam trong nhiều năm. Đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

VNPT đoạt quán quân giải thưởng tại IT World Awards 2020
icon

Giành được 10 giải thưởng CNTT trong nhiều lĩnh vực, VNPT trở thành doanh nghiệp Việt Nam có thành tích tốt nhất tại IT World Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới năm 2020).

Công cụ bẻ khóa Nintendo Switch được rao bán công khai tại Việt Nam
icon

Với mức giá dao động từ 800 ngàn đến 1,2 triệu đồng, thậm chí lên tới 2,5 triệu đồng áp dụng cho các mẫu mới chưa bao gồm công hàn mạch.

Samsung ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9
icon

Do lệnh cấm của Mỹ, Samsung và các nhà sản xuất chip Hàn Quốc khác sẽ phải tạm dừng bán hàng cho Huawei.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123