Facebook “trảm” Fanpage vi phạm bản quyền phim Độc Cô Hoàng Hậu

ictnews Facebook vừa xóa ba Fanpage chính chủ của Zing TV, KhoaiTV, Yêu Phim Ngôn Tình sau khi các trang này bị báo cáo về hành vi vi phạm bản quyền phim 'Độc Cô Hoàng Hậu' do HT Pictures độc quyền phát hành phim ở Việt Nam.

Phim "Độc cô Hoàng Hậu" hiện chỉ có MyTV và ClipTV có bản quyền phát sóng ở Việt Nam.

Từ ngày 14/2/2019, cộng đồng mạng xôn xao vì một số trang Fanpage chính chủ (đã được Facebook verify tích dấu xanh – PV) bị biến mất. Trong đó có trang Zing TV có gần 700.000 like, trang Yêu Phim Ngôn Tình có 800.000 like, KhoaiTV có 870.000 like.

Cho đến sáng ngày 15/2/2019, đại diện ClipTV đã xác nhận với ICTnews về việc các trang Fanpage nói trên đã bị Facebook xử lý sau khi ClipTV báo cáo về vi phạm bản quyền bộ phim "Độc Cô Hoàng Hậu". Clip TV được chủ sở hữu bản quyền là HT Pictures và Fox Networks Group ủy quyền trở thành nơi report các đơn vị đang vi phạm bản quyền.

"Độc Cô Hoàng Hậu" là phim bộ Trung Quốc dài 50 tập, nằm trong Top 3 bộ phim nữ chủ ăn khách nhất màn ảnh Trung Quốc năm 2018. Tại Việt Nam bộ phim đang được Fox Networks Group cấp quyền phân phối độc quyền cho công ty HTPictures.

Ông Trương Nguyễn Phước Anh, đại diện ClipTV cho biết, mới có hai đơn vị là ClipTV và MyTV được phép phát hành "Độc Cô Hoàng Hậu" ở Việt Nam từ đầu tháng 2/2019 và đang phát đến tập thứ 14. Clip TV có bản quyền phát sóng online và việc report bản quyền lần này của CLipTV thực hiện theo sự ủy quyền của HT Pictures và Fox nhằm tạo một môi trường giải trí có bản quyền tại Việt Nam.

Ngay sau khi bộ phim vừa lên sóng, đã có rất nhiều các trang Fanpane, App, trang web lậu đã phát lại bộ phim này, đây là hành vi vi phạm bản quyền. ClipTV được sự ủy quyền của HT Pictures và Fox đã liên tục nhắc nhở song các đơn vị vi phạm vẫn phớt lờ.

Cho đến ngày 13/2/2019, ClipTV đã tiến hành report các nội dung vi phạm bản quyền trên app, website cũng như chia sẻ nội dung trên Fanpage của các trang có lượng người xem lớn, trong đó có Zing TV. Do các trang này vi phạm nhiều lần nên Facebook sau khi xác minh đã xóa Fanpage chính chủ của 3 trang Fanpage là ZingTV, Yêu Phim Ngôn Tình và KhoaiTV. Cho đến chiều ngày 15/2/2019, Zing TV cũng tự động gỡ bỏ bộ phim này trên trang web.

Hiện còn Fanpage của một số trang web lậu vẫn chia sẻ link bộ phim này và ClipTV sẽ tiếp tục report với Facebook để xử lý. Tuy nhiên, hiện chỉ xử lý được vi phạm bản quyền trên Facebook, còn trên App, website và smartTV thì bộ phim này vẫn bị vi phạm khá nghiêm trọng.

 

Phía ClipTV cung cấp cho ICTnews ủy quyền của HT Pictures cho ClipTV thực hiện bảo vệ bản quyền phim "Độc Cô Hoàng Hậu" ở Việt Nam. Đại diện ClipTV cũng cho hay, sẽ tiếp tục có biện pháp để ngăn chặn vi phạm bản quyền phim trên các nền tảng khác như App, website và smartTV.

Fanpage của ZingTV đã bị xóa.

"Độc Cô Hoàng Hậu" bị phát sóng lậu trên mạng. Ảnh ClipTV cung cấp.

Fox đã cấp quyền cho HT Pictures độc quyền phát hành Độc Cô Hoàng Hậu ở Việt Nam.

 
List comment
 
Mô hình kinh tế nào cho báo chí Việt Nam?
icon

View tăng, mức chi nhuận bút tăng nhưng doanh thu các tòa soạn lại sụt giảm. Đó là một nghịch lý mà người làm báo online phải đối mặt bởi không thể thu tiền từ người đọc báo.   

 
Nhiều chủ trương lớn đã kết tinh trong Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia
icon

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết nhiều trọng tâm phát triển của ngành thông tin và truyền thông đã được kết tinh trong Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia.

 
Hưởng ứng Viet Solutions 2020, Bộ TN&MT yêu cầu các đơn vị thúc đẩy chuyển đổi số
icon

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các Sở TN&MT đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số để giải quyết những vấn đề, bài toán, yêu cầu của ngành.

 
Trình dự thảo Quyết định về thí điểm Mobile Money trong tháng 7
icon

Ngân hàng Nhà nước vừa được yêu cầu hoàn thiện dự thảo về phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money), trình trong tháng 7/2020.

 
Mỹ tham vọng phát triển mạng Internet lượng tử khiến hacker thất nghiệp
icon

Mạng Internet lượng tử được Mỹ lên kế hoạch xây dựng trong vòng 10 năm tới, về mặt lý thuyết nó gần như miễn dịch hoàn toàn trước các vụ tấn công của hacker.

 
 
Bị tẩy chay ở Mỹ, Facebook đang âm thầm vươn ra châu Phi
icon

5 năm qua, mạng xã hội của Mark Zuckerberg đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ồ ạt nhằm kết nối lục địa đen với phần còn lại của thế giới.

Giao dịch tiền ảo tăng mạnh ở châu Phi
icon

Khó khăn trong giao dịch tài chính truyền thống, tiền ảo bỗng trở thành phương thức giao dịch thay thế của người dân châu Phi.

TikTok trước thời khắc 'sinh tử'
icon

TikTok hiện đang là một trong những ứng dụng phổ biến nhất toàn cầu. Tuy nhiên, TikTok đang phải đối mặt với nguy cơ bị cấm tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ do vấn đề bảo mật.

Cha mẹ phải là tấm gương trên môi trường mạng cho trẻ noi theo
icon

Bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên Internet đang là bài toán đau đầu đối với nhiều bậc cha mẹ, khi trẻ em ngày càng tiếp xúc với Internet dễ dàng hơn nhưng cũng là đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

5 khuyến nghị về chuyển đổi IPv6 phục vụ phát triển Chính phủ điện tử
icon

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa đưa ra 5 khuyến nghị với các cơ quan nhà nước trong chuyển đổi IPv6, xây dựng hạ tầng kết nối mạng, dịch vụ CNTT để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, chuyển đổi số quốc gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123