Facebook trao chế độ Safety Check cho người dùng

Trước đây, chỉ có Facebook mới kích hoạt được chế độ này cho các trường hợp thảm họa tự nhiên hoặc tấn công khủng bố, nhưng nay người dùng có thể tự mình làm được điều đó để báo cho bạn bè và người thân rằng mình vẫn an toàn.

Facebook, Safety Check

Với thảm họa tự nhiên, Facebook đã bật tính năng Safety Check 4 lần: động đất tại Afghanistan, Chile và Nepal, và bão nhiệt đới tại Philippines và nam Thái Bình Dương. Vụ tấn công khủng bố Paris tháng 11 năm ngoái là lần đầu tiên Facebook kích hoạt chế độ Safety Check cho "thảm họa con người".

Thông tin của USA Today cho biết Facebook đang cân nhắc về việc sẽ cho phép người dùng tự ý sử dụng tính năng thông báo an toàn này.

Facebook đang thử nghiệm phiên bản Safety Check cho phép người dùng báo với bạn bè và người thân rằng mình vẫn an toàn, đồng thời có thể gửi thư mời những người khác trong khu vực cùng tham gia hoạt động tương tự.

Đây được xem là cách thức hoạt động hiệu quả hơn so với việc một nhóm thuộc Facebook ngồi ở tít đâu đó đứng ra quản lý tính năng này. Chính những người tại "hiện trường" sẽ báo cáo thông tin chính xác và nhanh nhất cho tất cả mọi người.

Ngoài ra, việc kích hoạt chế độ Safety Check sẽ do người dùng quyết định. Sở dĩ như vậy là do Facebook từng gặp chỉ trích về vấn đề này.

Khi Facebook bật Safety Check cho vụ tấn công khủng bố Paris, đã có rất nhiều truy vấn rằng tại sao hãng này lại không làm điều tương tự với các vụ đánh bom ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, Beirut và Lebanon. Phải chăng là có sự phân biệt đối xử nào?

Đó chưa kể tới hàng loạt thắc mắc khác về mức độ, quy mô và tính chất của cuộc khủng hoảng, và liệu rằng chúng sẽ tác động như thế nào tới hạ tầng kinh tế và chính trị khu vực. Ngoài ra, số người bị ảnh hưởng trực tiếp cũng rất được quan tâm.

Nay thì Facebook sẽ cho người dùng tự ý quyết định điều này. Tính từ tháng 12/2014 khi lần đầu tiên Safety Check được kích hoạt, đã có hơn 1 tỉ người nhận được thông tin rằng bạn bè và người quen biết của họ đang an toàn trong vùng thảm họa.

 
Chủ đề :
 
List comment
 
Chính thức ra mắt nền tảng hỗ trợ phát hiện F0, sẵn sàng chiến lược bình thường mới
icon

Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa chính thức ra mắt nền tảng hỗ trợ phát hiện F0 cùng một chiến lược bình thường mới với các module: xét nghiệm chốt chặn, ghi nhận tiếp xúc gần, kiểm soát vào ra bằng mã QR, truy vết thần tốc.

 
Teams bổ sung tính năng mới, hỗ trợ họp thời Covid-19 hiệu quả
icon

Microsoft đã bổ sung một số tính năng mới cho ứng dụng Teams để thúc đẩy, hỗ trợ người dùng khi chuyển sang môi trường làm việc kết hợp.

 
Bong bóng Bitcoin nghệ thuật đã xì hơi?
icon

Nền tảng giao dịch NFT lớn nhất trở nên trầm lặng sau khi chạm đỉnh vào tháng 8.

 
Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”
icon

Cùng với việc phát động phong trào thi đua đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cũng công bố ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh mới cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 
Thống nhất một mã QR dùng chung cho các ứng dụng, nền tảng công nghệ chống dịch
icon

Bộ TT&TT vừa có hướng dẫn kỹ thuật về mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc tạo tiền đề quan trọng giúp người dân có thể chọn dùng ứng dụng cung cấp mã QR cá nhân phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

 
 
Top 5 sàn thương mại điện tử đình đám Việt Nam gọi tên Bách hóa Xanh: gấp 60 lần tên tuổi cùng ngành
icon

Tính đến quý 2/2021, Bách hóa Xanh liên tục khuấy đảo các bảng báo cáo về thị trường bán lẻ trực tuyến với số lượt truy cập “không phải dạng vừa”.

Epic Games thắng thế trong vụ kiện Apple, nhà phát triển ứng dụng sẽ không còn phải chịu 'cắt phế'
icon

Vụ kiện giữa Epic Games và Apple đã tạm đi đến hồi kết sau khi toà án đưa ra phán quyết.

Khai báo gian dối để đổi iPhone, hai người Việt bị bắt tại Nhật Bản
icon

Hai người Việt bị bắt vì khai báo gian dối với cảnh sát Nhật Bản để được đổi mới điện thoại.

Đơn hàng ngày 9/9 trên thương mại điện tử tăng mạnh trong đại dịch
icon

Bất chấp đại dịch, giao hàng khó khăn, các nền tảng thương mại điện tử cho biết số lượng đơn hàng vẫn gia tăng so với năm ngoái.

VNPT và Nokia hợp tác về nghiên cứu và phát triển hạ tầng số
icon

Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Nokia được thực hiện trong bối cảnh VNPT đang tập trung nâng cấp phát triển hạ tầng số nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách trong chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123