Facebook trừng trị tài khoản chuyên phát tán tin giả như thế nào?

Facebook cho biết sẽ hành động cứng rắn hơn đối với những tài khoản chuyên phát tán tin giả, sai sự thật.  

Facebook trừng trị tài khoản chuyên phát tán tin giả như thế nào?

Facebook bắt đầu trừng phạt mạnh tay hơn với tài khoản cá nhân liên tục chia sẻ tin giả, sai sự thật, một nỗ lực nhằm triệt phá tin giả trên nền tảng.

Theo hệ thống mới, Facebook sẽ giảm lượt phân phối tất cả bài viết từ những người này, khiến nội dung của họ khó tiếp cận người dùng khác, kể cả khi bài viết đó đúng sự thật. Công ty đã áp dụng biện pháp tương tự cho các Page, Groups đăng tin giả nhưng đây là lần đầu tiên dùng cho người dùng cá nhân. Trước đây, Facebook chỉ hạn chế lượt tiếp cận của những bài viết bị các tổ chức xác minh sự thật “gắn cờ” mà chưa phạt người đăng.

Facebook từ chối tiết lộ sau bao nhiêu bài chia sẻ tin giả, người dùng sẽ bị phạt.

Ngoài ra, công ty của ông Mark Zuckerberg còn bắt đầu hiển thị thông điệp nếu người dùng bấm thích một trang thường xuyên chia sẻ tin giả để cảnh báo họ. Theo Facebook, điều này giúp mọi người có quyết định đúng đắn hơn nếu muốn theo dõi một trang nào đó.

 

Đây là động thái mới nhất của Facebook nhằm kìm chế sự lây lan của tin giả trên mạng xã hội. Nó là một thử thách không dễ dàng, đặc biệt khi liên quan tới bầu cử, dịch Covid-19. Hãng đã mở một trung tâm thông tin dành riêng cho Covid-19 hay biến đổi khí hậu để giới thiệu thông tin đáng tin cậy cho người dùng. Dù vậy, nó vẫn không theo kịp tin đồn, tin giả mà gần 3 tỷ người dùng đang tiếp xúc.

Facebook tuyên bố: “Dù là tin giả, gây nhầm lẫn về Covid-19, vaccine, biến đổi khí hậu, bầu cử hay chủ đề khác, chúng tôi sẽ đảm bảo ít người nhìn thấy thông tin giả mạo trên các ứng dụng của chúng tôi”. Đầu năm nay, công ty cho biết đã xóa 1,3 tỷ tài khoản giả từ tháng 10 tới tháng 12/2020.

Du Lam (Theo Bloomberg, Reuters)

Nga phạt Google, Facebook không xóa nội dung bị cấm

Nga phạt Google, Facebook không xóa nội dung bị cấm

Vụ đụng độ giữa Nga và Big Tech tiếp tục leo thang sau khi một tòa án phạt Google, Facebook vì không xóa nội dung mà Moscow xác định là bất hợp pháp.  

 
List comment
 
Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 ảnh hưởng thế nào đến Big Tech?
icon

Các nước G7 nhất trí ủng hộ đánh thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15% nhằm ngăn chặn những công ty đa quốc gia như Amazon, Facebook, Apple trốn thuế.

 
Thơ Nguyễn mở kênh mới, bật quảng cáo
icon

Bên cạnh kênh YouTube hiện tại, Thơ Nguyễn lập thêm kênh mới và bật tính năng quảng cáo trên kênh này.

 
Hôm nay, Apple sẽ công bố gì tại WWDC 2021?
icon

Hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC 2021 của Apple sẽ diễn ra trong tuần này. MacBook, iMessage và iPadOS mới được dự đoán xuất hiện tại đây.  

 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

 
 
Cửa hàng điện thoại tại TP.HCM giảm 50% doanh thu
icon

Nhiều cửa hàng điện thoại tại TP.HCM doanh thu giảm khoảng 50% do khách thưa thớt, nhu cầu tiêu thụ thấp.

Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số bằng giải pháp “Make in Vietnam”
icon

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị, sản xuất, kinh doanh, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng được xem là những giải pháp đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu thị trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123