Facebook chính thức tung ra tính năng ‘nhái’ đối thủ

Tính năng Live Audio bắt chước mạng xã hội âm thanh Clubhouse đã được Facebook tung ra ở Mỹ vào hôm 21/6.

Theo thông báo mới nhất từ Facebook, một số nhóm và người nổi tiếng ở Mỹ đã có thể dùng tính năng Live Audio kể từ hôm 21/6. Tuy nhiên, chỉ có người dùng iOS mới có thể lập phòng trò chuyện.

Chủ phòng sau đó có thể mời cả người dùng Android lẫn iOS tham gia với tối đa 50 người được quyền nói và không giới hạn người nghe. Trong khi đó, đối thủ Clubhouse có giới hạn là 5.000 người.

Ngoài việc bắt chước, Facebook cũng đưa ra một vài cải tiến nhỏ như thông báo khi bạn của bạn hoặc người theo dõi bạn vào cùng một phòng, cũng như phụ đề trực tiếp.

Facebook chính thức tung ra tính năng ‘nhái’ đối thủ
Facebook chính thức mắt tính năng Live Audio để cạnh tranh với các đối thủ. 

Ngoài ra còn có nút ‘giơ tay phát biểu’ để người nghe được tham gia nói và các biểu tượng cảm xúc của Facebook cũng sẽ xuất hiện để người nghe tương tác với người nói. Tính năng nói của Twitter Spaces cũng có phụ đề nhưng Clubhouse hiện chưa có.

Diễn giả còn có thể tạo quỹ quyên góp để mọi người ủng hộ trong lúc trò chuyện. Đây được xem là tính năng cạnh tranh trực tiếp với Clubhouse khi đối thủ của Facebook chưa hoàn thiện 100% tính năng này.

Ngoài ra, Facebook còn bổ sung podcasts để người dùng có thể nghe ở màn hình thu nhỏ hoặc phóng to, nghe khi đã tắt màn hình điện thoại. Người dùng có thể tìm các chương trình muốn nghe trên page của diễn giả cũng như trên News Feed và tương tác, bình luận, đánh dấu hoặc chia sẻ chúng. 

Facebook cho biết, sẽ ra mắt tính năng phụ đề tự động vào cuối mùa hè này cũng như thêm tính năng cắt và chia sẻ đoạn yêu thích.

 
Facebook chính thức tung ra tính năng ‘nhái’ đối thủ
Diễn giả có thể nhận được tiền từ người nghe, một cách để Facebook thu hút nhiều người nổi tiếng có tài hùng biện trước đám đông.

Việc Facebook gấp rút ra mắt tính năng mới, bởi xu hướng trò chuyện bằng âm thanh trên mạng xã hội đã lan rộng ở Mỹ. Ít ngày trước, Spotify đã ra mắt tính năng nói chuyện trực tiếp Greenroom, hai tháng trước là Reddit Talk, ba tháng trước Discord ra mắt tính năng nói trước đám đông Stage Channels và cuối năm ngoái là Twitter Spaces, trong đó Clubhouse là kẻ đi tiên phong ra mắt từ tháng 3/2020. Mới nhất là LinkedIn và Slack cũng chuẩn bị ra mắt tính năng âm thanh của riêng mình.

Không giống như Clubhouse thu hút người nghe đến với những diễn giả nổi tiếng Thung lũng Silicon, Facebook mong muốn lôi kéo được người nghe đến với những người có tầm ảnh hưởng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Danh sách này hiện có người làm nghệ thuật và vận động viên thể thao.

Cũng như Facebook Dating, tính năng Live Audio không phải để thu hút người dùng mới, mà là mở rộng trải nghiệm vốn có cho 2,85 tỷ người dùng hiện tại của Facebook. 

Phương Nguyễn (theo TheVerge)

Lần đầu tiên người dùng iOS và Android có thể kết nối với nhau qua FaceTime

Lần đầu tiên người dùng iOS và Android có thể kết nối với nhau qua FaceTime

FaceTime, notifications, tăng quyền riêng tư và nhiều tính năng quan trọng của iOS 15 đã được Apple giới thiệu ở WWDC 2021.

Facebook có thể phát hiện nguồn gốc deepfake

Facebook có thể phát hiện nguồn gốc deepfake

Các nhà nghiên cứu AI của Facebook và Đại học bang Michigan (Mỹ) vừa phát triển phần mềm mới, cho phép truy xuất nguồn gốc deepfake.  

Chủ đề : applefacebook
 
List comment
 

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 

Trong năm đầu tiên hợp tác giữa Naver và Đại học Bách khoa Hà Nội, 5 dự án hợp tác nghiên cứu đã được hoàn thiện với 10 bài công bố, 4 bộ dữ liệu công cộng, 12 nhà nghiên cứu và 35 sinh viên tham gia.

 

Đầu tháng 5 vừa qua, ADG chính thức trở thành đối tác của hãng Lenovo tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước tiến chiến lược về hợp tác và mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

 

Chia sẻ tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số năm 2022”, đại diện Base.vn nhấn mạnh, có 3 thách thức lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp phải đối mặt trong kỷ nguyên số là mô hình kinh doanh mới, thói quen tiêu dùng mới, nguồn nhân lực mới.

 

Sa thải, đóng băng tuyển dụng, cắt giảm chi phí… chưa bao giờ là những từ đáng lưu tâm trong ‘từ điển’ của các hãng công nghệ Silicon Valley các năm qua.  

 
 

Bộ GTVT đề nghị các địa phương có hướng dẫn để đơn vị kinh doanh, tài xế công nghệ tuân thủ pháp luật về an ninh mạng, chống hành vi xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động của lái xe.

Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.  

Nhân viên văn phòng làm việc từ xa hay những người mới đi làm có thể xem xét đầu tư trang thiết bị thiết yếu với các sản phẩm công nghệ được đánh giá cao dưới đây.

Các hãng thương mại điện tử và điện toán đám mây ghi nhận mức giảm mạnh nhất do kết quả kinh doanh quý I đáng thất vọng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123