Facebook, Twitter chặn bài viết của Tổng thống Trump về Covid-19

Khẳng định Covid-19 không chết người bằng cúm mùa, bài viết của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị Facebook, Twitter đồng loạt “tuýt còi”.  

Facebook, Twitter chặn bài viết của Tổng thống Trump về Covid-19

Facebook và Twitter vừa có hành động chống lại bài viết của Tổng thống Trump khẳng định cúm mùa chết người hơn Covid-19. Facebook xóa bài đăng, còn Twitter thêm nhãn cảnh báo thông tin sai sự thật trước khi người dùng bấm vào để xem. Twitter cũng vô hiệu hóa chức năng đăng lại tweet.

Bài viết được ông Trump đăng lên Facebook và Twitter có nội dung: “Cúm mùa sắp đến. Mỗi năm, nhiều người, đôi khi là hơn 100.000, chết vì bệnh cúm bất chấp vắc-xin. Chúng ta có đóng cửa đất nước không? Không, chúng ta phải học cách chung sống với nó, như chúng ta đã học cách sống chung với Covid, ở hầu hết các nước gây chết người ít hơn nhiều”.

Tính đến ngày 7/10, thế giới đã có 35,7 triệu ca nhiễm, 1,05 triệu người tử vong vì Covid-19. Còn theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tại Mỹ có hơn 7,45 triệu người nhiễm và ít nhất 210.195 người chết vì căn bệnh này. Theo Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ, ước tính 22.000 người thiệt mạng trong mùa cúm 2019-2020. Số ca tử vong cao nhất vì cúm mùa kể từ năm 2010 là 61.000 ca vào năm 2017-2018.

Người phát ngôn Facebook cho biết họ xóa thông tin không chính xác về mức độ nghiêm trọng của Covid-19 và cũng xóa bài viết của Tổng thống Trump. Trên Facebook, ông Trump có hơn 31,5 triệu người theo dõi, còn trên Twiter là hơn 87 triệu.

 

Sau khi bị gắn cờ, Tổng thống Mỹ tỏ ra tức giận và cập nhật Twitter: “Hủy bỏ Điều 230!!!”. Điều 230 của Đạo luật Chuẩn mực Truyền thông cho phép các nền tảng điều tiết và xóa bỏ nội dung gây hại mà không bị phạt. Vào tháng 5, ông Trump ký sắc lệnh hành pháp nhằm vào quy định này, tố cáo bị các nền tảng mạng xã hội kiểm duyệt. Sắc lệnh được ký không lâu sau khi Twitter lần đầu dán nhãn cảnh báo bài viết của ông.

Bản thân ông Trump cũng được xác định dương tính với Covid-19 vào ngày 2/10 và vừa rời bệnh viện quân y Walter Reed vào ngày 5/10 (giờ địa phương) sau 3 ngày điều trị. Trên Twitter, ông tuyên bố “cảm thấy rất khỏe” và kêu gọi mọi người đừng sợ Covid-19.

Du Lam (Theo CNBC)

Twitter cấm đăng bài viết mong muốn Tổng thống Trump chết vì Covid-19

Twitter cấm đăng bài viết mong muốn Tổng thống Trump chết vì Covid-19

Tổng thống Trump mắc Covid-19 là chủ đề nóng của mạng xã hội hôm qua. Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra hả hê trước thông tin này.  

Chủ đề : donald trumpcovid-19
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID vừa được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

CMC Telecom - nhà mạng Việt đầu tiên kết nối “đa điểm” đến AWS và Google
icon

Vừa qua, CMC Telecom đã nâng cấp thêm 3 đường truyền kết nối với Google, AWS - trở thành nhà mạng Việt đầu tiên thiết lập kết nối “đa điểm” trực tiếp đến hai “ông lớn” Cloud tại Hong Kong và Singapore (2 hubs viễn thông lớn nhất Châu Á).

Xây dựng đô thị thông minh cần đi vào thiết thực, phục vụ con người
icon

Theo đề xuất, hai Bộ Xây dựng và TT&TT sẽ phối hợp triển khai rà soát quy hoạch các đô thị dự kiến triển khai đô thị thông minh, đảm bảo việc triển khai đô thị thông minh có đầy đủ cơ sở pháp lý ngay từ khi lập quy hoạch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123