Facebook và Twitter xử lý tài khoản Tổng thống Trump thế nào nếu rời Nhà Trắng?

Hai mạng xã hội lớn nhất thế giới có cách xử lý khác nhau đối với tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu ông phải rời Nhà Trắng.  

Facebook và Twitter xử lý tài khoản Tổng thống Trump thế nào nếu rời Nhà Trắng?
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: New York Times

Nhiều lãnh đạo thế giới được tự do “tung hoành” trên Twitter và Facebook vì bài viết và bình luận của họ được xem là phát ngôn chính trị, được công chúng quan tâm. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra với tài khoản của Tổng thống Trump trên các mạng xã hội sau khi ông rời Nhà Trắng?

Trong phiên điều trần vừa diễn ra ngày 17/11 trước Thượng viện Mỹ, CEO Twitter Jack Dorsey cho biết, công ty sẽ không miễn trừ cho ông Trump. Trong suốt thời gian ông Trump làm Tổng thống Mỹ, Twitter cho phép ông đăng nhiều nội dung vi phạm quy định và chỉ dán nhãn cảnh báo những bài gây tranh cãi hay kích động bạo lực từ tháng 5. Ông Dorsey khẳng định: “Nếu một tài khoản đột nhiên không còn là lãnh đạo thế giới nữa, chính sách đặc biệt ấy cũng biến mất”.

Ngược lại, CEO Facebook Mark Zuckerberg lại khẳng định sẽ không thay đổi cách quản lý bài viết ông Trump dù không còn là ông chủ Nhà Trắng. Kể từ Ngày bầu cử, Facebook đã dán nhãn một số bài viết của Tổng thống Trump và dẫn người dùng đến các trang chính thống, cung cấp thông tin xác thực về kết quả bầu cử. Dù vậy, nhìn chung Facebook vẫn chọn cách tiếp cận không đụng chạm. Facebook không xác minh sự thật đối với các bài viết của lãnh đạo thế giới, nhưng sẽ làm điều đó với ông Trump, sau khi nhiệm kỳ Tổng thống kết thúc.

 

Hầu hết người dùng Twitter phải tuân thủ một bộ quy tắc, cấm đăng đe dọa, quấy rối, mạo danh, vi phạm bản quyền. Nếu vi phạm, họ bị yêu cầu xóa tweet hoặc tạm thời bị cấm. Người phát ngôn Twitter cho hay, chức năng quan trọng của công ty là cung cấp một nơi để mọi người có thể phản hồi công khai và cởi mở đối với lãnh đạo của họ, buộc họ phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, có những trường hợp công chúng có thể quan tâm đến vài tweet nhất định, ngay cả khi nó vi phạm quy định.

Du Lam (Theo NYT)

Twitter cứng rắn, Facebook nương tay trong ngày bầu cử Mỹ

Twitter cứng rắn, Facebook nương tay trong ngày bầu cử Mỹ

Facebook và Twitter vừa thực hiện hai động thái trái ngược nhau trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.  

 
List comment
 
TP.HCM ra mắt bản đồ cung cấp vị trí ca nhiễm Covid-19
icon

Với bản đồ này, người dân có thể nhìn thấy vị trí ca nhiễm Covid-19, điểm dịch tễ, điểm phong toả và nhiều thông tin khác.  

 
Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 ảnh hưởng thế nào đến Big Tech?
icon

Các nước G7 nhất trí ủng hộ đánh thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15% nhằm ngăn chặn những công ty đa quốc gia như Amazon, Facebook, Apple trốn thuế.

 
Thơ Nguyễn mở kênh mới, bật quảng cáo
icon

Bên cạnh kênh YouTube hiện tại, Thơ Nguyễn lập thêm kênh mới và bật tính năng quảng cáo trên kênh này.

 
Hôm nay, Apple sẽ công bố gì tại WWDC 2021?
icon

Hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC 2021 của Apple sẽ diễn ra trong tuần này. MacBook, iMessage và iPadOS mới được dự đoán xuất hiện tại đây.  

 
 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

Cửa hàng điện thoại tại TP.HCM giảm 50% doanh thu
icon

Nhiều cửa hàng điện thoại tại TP.HCM doanh thu giảm khoảng 50% do khách thưa thớt, nhu cầu tiêu thụ thấp.

Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123