Facebook: Vụ sập mạng tại Việt Nam chỉ là sự cố kỹ thuật

– Đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam khẳng định Facebook hiện đã khôi phục 100% khả năng hoạt động, việc sập mạng trong khoảng gần 1 tiếng đồng hồ chiều ngày 27/1/2015 (theo giờ Việt Nam) chỉ là sự cố kỹ thuật.

Trong nội dung trao đổi với ICTnews sáng ngày 28/1, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam khẳng định thông tin chính thức: Người dùng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới gặp khó khăn trong việc truy cập Facebook và Instagram chiều 27/1 không phải do tác động của bên thứ ba mà “sự cố diễn ra sau khi chúng tôi thực hiện một thay đổi nhỏ, làm ảnh hưởng tới cấu hình hệ thống”.

Đại diện Facebook cũng cho hay: “Chúng tôi đã kịp thời xử lý sự cố này và cả hai dịch vụ hiện đã khôi phục 100% khả năng hoạt động”.

Như vậy, nguồn tin trên cũng tương tự như thông tin Facebook đã khẳng định vào cuối giờ chiều ngày 27/1 (giờ Việt Nam), được đăng tải trên một số trang web nước ngoài như BBC, Techcrunch…

 

Trước đó, như ICTnews đã đưa tin, đầu giờ chiều ngày 27/1/2015 tính theo giờ Việt Nam, mạng xã hội Facebook cùng dịch vụ chia sẻ ảnh Instagram do Facebook sở hữu đã gặp sự cố, khiến người dùng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới không thể truy cập.

Khoảng gần 1 tiếng sau đó, việc kết nối mới được khắc phục trở lại tuy nhiên theo đánh giá của nhiều người dùng, việc kết nối còn chậm và chưa ổn định.

Liên quan đến sự việc, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet như Viettel, FPT, NetNam… đều khẳng định không có chuyện “chặn Facebook”, đồng thời khẳng định đây là lỗi kỹ thuật của nhà cung cấp nội dung.

Đáng chú ý, tranh thủ “ăn theo” sự cố, nhóm hacker có biệt danh "Thằn lằn" (nhóm hacker từng bị cáo buộc đã tấn công mạng PlayStation Network của Sony, Xbox Live của Microsoft và nhận đã đánh sập website của Malaysia Airlines vài ngày gần đây) ngay sau khi việc Facebook bị “sập” đã đăng tải trên Twitter đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123