Facebook vượt kỳ vọng của nhà đầu tư bất chấp nhiều bê bối

Việc kinh doanh của Facebook đang tốt hơn bao giờ hết, bất chấp vô số chỉ trích xoay quanh mạng xã hội này.  

Facebook vượt kỳ vọng của nhà đầu tư bất chấp nhiều bê bối

Facebook vừa báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi trong quý II, phần lớn nhờ giá quảng cáo tăng. Dù vậy, lãnh đạo công ty một lần nữa cảnh báo về “sóng gió của quảng cáo mục tiêu”, có thể làm chậm tăng trưởng. Các sóng gió này chính là yêu cầu từ nhà quản lý và thay đổi của nền tảng, đáng chú ý nhất là iOS.

Theo Facebook, thu nhập ròng trong ba tháng từ tháng 4 tới tháng 6 đạt 10,4 tỷ USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu quảng cáo trong quý đạt 28,58 tỷ USD, tăng 56%, doanh thu khác đạt 497 triệu USD, tăng 36%. Giá quảng cáo trung bình tăng 47%, trong khi số lượng quảng cáo tăng 6%, theo Giám đốc Tài chính Dave Wehner.

CEO Facebook Mark Zuckerberg nhấn mạnh đến đưa vũ trụ ảo (metaverse) thành hiện thực. Tính đến tháng 6/2021, Facebook có 1,91 tỷ người dùng hàng ngày, tăng 7% so với một năm trước, người dùng hàng tháng ghi nhận 2,9 tỷ, tăng 7%. Số người dùng ít nhất một sản phẩm của Facebook hàng ngày – gồm Facebook, Instagram, WhatsApp, Messenger – là 2,76 tỷ, tăng 12%.

 

Theo Zuckerberg, video chiếm gần một nửa thời gian mọi người dùng trên Facebook. So với các đối thủ như YouTube, TikTok, ông cho rằng lợi thế của Facebook là khả năng giúp nhà sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của mình. Mục tiêu của mạng xã hội là giúp mọi người xuất bản nội dung tốt nhất và có thu nhập tốt hơn các nền tảng khác.

Du Lam (Theo ZDN)

Mark Zuckerberg thừa nhận Facebook không bao giờ hết tin giả

Mark Zuckerberg thừa nhận Facebook không bao giờ hết tin giả

CEO Facebook cho rằng, quản trị nội dung trên nền tảng cũng như chiến đấu với tội phạm trong thành phố.  

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123