Facebook xóa tàn tích cuối cùng của dự án tiền mã hóa

Phần còn lại của dự án Diem bị khai tử trong bối cảnh toàn bộ thị trường tiền mã hóa suy thoái nghiêm trọng.

Tập đoàn Meta vừa thông báo sẽ đóng cửa ví Novi từ ngày 1/9. Đây là "tàn tích" cuối cùng từ dự án xây dựng đồng tiền mã hóa dưới sự bảo trợ của Facebook mang tên Libra, sau đó đổi thành Diem.

Trang web chính thức của Novi thông báo chương trình thí điểm ví điện tử này sắp kết thúc. "Novi không còn khả dụng sau ngày 1/9. Trước khi Novi biến mất, chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại số dư và tải xuống thông tin của mình", đội ngũ vận hành dự án cho biết.

Facebook dong du an tien ma hoa anh 1

Thành phần cuối cùng còn sót lại trong dự án tiền mã hóa Diem của Facebook sẽ bị xóa sổ từ ngày 1/9. Ảnh: Getty Images.

Họ hướng dẫn người dùng rút toàn bộ số dư còn lại trong ví bằng cách chuyển vào tài khoản ngân hàng hoặc đến văn phòng (chỉ dành cho trường hợp người dùng sống tại Guatemala).

Novi cũng cung cấp liên kết để chủ tài khoản tải xuống toàn bộ bản sao giao dịch và hoạt động trên ví để lưu trữ vào ứng dụng Novi cá nhân. Tất cả thông tin này phải được tải trước 1/9, sau đó dịch vụ sẽ đóng hoàn toàn.

Meta phát hành Novi từ tháng 10/2021 dưới dạng phiên bản thử nghiệm. Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase tham gia hỗ trợ với vai trò đối tác lưu ký trong dự án. Họ cung cấp công nghệ bảo mật và lưu trữ kỹ thuật số cho ứng dụng.

 

Vào thời điểm đó, Meta giới thiệu Novi là phương thức giúp mọi người dễ dàng gửi, nhận tiền tiền thông qua stablecoin Paxos Dollar (USDP). Có thời điểm, tập đoàn này cũng tham vọng phát hành và sử dụng tiền mã hóa Diem với sự bảo trợ của một hiệp hội do Facebook đứng đầu, kết hợp cùng ví Novi.

Tuy nhiên, dự án Diem phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý và đi đến bước sụp đổ. Tháng 11/2021, David Marcus, người đứng đầu dự án, tuyên bố rời khỏi Facebook. Sang tháng 1 năm nay, ngân hàng Silvergate thâu tóm toàn bộ tài sản và quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Diem.

Kể từ đó, các stablecoin bị giám sát gắt gao hơn trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa rung lắc dữ dội. Sự sụp đổ của đồng UST vào tháng 5 vừa qua khiến các nhà đầu tư và cơ quan quản lý lo ngại một số stablecoin không được đảm bảo bởi đơn vị phát hành.

(Theo Zing)

Ethereum dễ đào hơn

Ethereum dễ đào hơn

Mạng lưới ETH vừa được cập nhật, dần chuyển sang thuật toán bằng chứng cổ phần trên bản 2.0.

Chủ đề : facebook
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123