Firefox sắp ra tùy chọn tắt âm thanh với các loại video tự động phát

Người dùng Firefox sẽ đỡ khó chịu hơn với các video tự phát (autoplay).

Trong phiên bản thử nghiệm mới nhất Firefox Nightly Edition (phiên bản 63.0a1), trình duyệt web phổ biến cho phép người dùng kiểm soát liệu trang web có được phép tự động phát video hay không. Mozilla đã công bố tính năng này trong lộ trình sản phẩm vào đầu năm nay.

Tính năng chặn video tự động phát mới vừa xuất hiện trực tiếp trong phiên bản Firefox Nightly 63.0a1. Bản phát hành chính thức Firefox 63, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 23/10 sẽ giúp tính năng tắt video tự động phát cho tất cả người dùng Firefox nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Trong khi Firefox từ lâu đã chặn quảng cáo bằng âm thanh tự động phát, phiên bản này là lần đầu tiên Firefox cho phép người dùng chặn bất kỳ loại phương tiện tự động phát nào trên trang web.

 

Người dùng Firefox muốn tận dụng tính năng này sẽ có một vài tùy chọn. Họ có thể chọn chặn tất cả phương tiện tự động phát hoặc nhận cảnh báo bật lên cho từng trang web riêng lẻ và chọn xem bạn có muốn bật hoặc tắt phương tiện tự động phát hay không. Người dùng cũng có tùy chọn cho phép bật tất cả chức năng phương tiện tự động phát, nhưng có lẽ sẽ không ai lựa chọn điều này.

Mặc dù trình duyệt web Chrome của Google đã khởi chạy tính năng chặn tự động phát vào đầu năm nay, trình chặn tự động phát của Firefox vẫn khá đáng chú ý. Thêm Firefox ra tính năng này, dự kiến sẽ có nhiều người chọn chặn các video tự động phát trên trình duyệt của họ.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

 

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 
 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123