Firefox sắp ra tùy chọn tắt âm thanh với các loại video tự động phát

Người dùng Firefox sẽ đỡ khó chịu hơn với các video tự phát (autoplay).

Trong phiên bản thử nghiệm mới nhất Firefox Nightly Edition (phiên bản 63.0a1), trình duyệt web phổ biến cho phép người dùng kiểm soát liệu trang web có được phép tự động phát video hay không. Mozilla đã công bố tính năng này trong lộ trình sản phẩm vào đầu năm nay.

Tính năng chặn video tự động phát mới vừa xuất hiện trực tiếp trong phiên bản Firefox Nightly 63.0a1. Bản phát hành chính thức Firefox 63, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 23/10 sẽ giúp tính năng tắt video tự động phát cho tất cả người dùng Firefox nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Trong khi Firefox từ lâu đã chặn quảng cáo bằng âm thanh tự động phát, phiên bản này là lần đầu tiên Firefox cho phép người dùng chặn bất kỳ loại phương tiện tự động phát nào trên trang web.

 

Người dùng Firefox muốn tận dụng tính năng này sẽ có một vài tùy chọn. Họ có thể chọn chặn tất cả phương tiện tự động phát hoặc nhận cảnh báo bật lên cho từng trang web riêng lẻ và chọn xem bạn có muốn bật hoặc tắt phương tiện tự động phát hay không. Người dùng cũng có tùy chọn cho phép bật tất cả chức năng phương tiện tự động phát, nhưng có lẽ sẽ không ai lựa chọn điều này.

Mặc dù trình duyệt web Chrome của Google đã khởi chạy tính năng chặn tự động phát vào đầu năm nay, trình chặn tự động phát của Firefox vẫn khá đáng chú ý. Thêm Firefox ra tính năng này, dự kiến sẽ có nhiều người chọn chặn các video tự động phát trên trình duyệt của họ.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123