Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chắp cánh’ để startup nhanh chóng tới với người dùng

Nguyễn Minh Đức, founder Cyradar, đội đoạt giải 3 Viet Solutions 2020 luôn ấn tượng với trải nghiệm tuyệt vời mà cuộc thi mang lại cho các startup. Viet Solutions đóng vai trò cầu nối hiệu quả để các giải pháp công nghệ nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Bước ngoặt của một sản phẩm bảo mật

Vượt qua nhiều đối thủ, Cyradar xuất sắc giành vị trí thứ 3 tại Viet Solutions 2020. Gần một năm trôi qua, anh Nguyễn Minh Đức, founder Cyradar, cho biết startup của mình đã đạt được những bước tiến dài trong cả phát triển sản phẩm cũng như bắt tay với những đối tác lớn.

Là một sản phẩm bảo mật, Cyradar có ưu điểm là triển khai trên nhiều nền tảng, phục vụ đồng thời cả doanh nghiệp, tổ chức, trường học tới hộ gia đình và cá nhân. Sản phẩm này càng phát huy hiệu quả khi Cyradar có cơ hội hợp tác với Viettel sau khi tham dự cuộc thi. Cái bắt tay này được anh Đức mô tả là "vô cùng quan trọng".

"Trở thành đối tác của Viettel, chúng tôi không chỉ có cơ hội tiếp cận tập khách hàng khổng lồ mà còn nhận được sự tư vấn sao cho ý tưởng trở nên khả thi và phù hợp với thị trường. Đội ngũ chuyên gia công nghệ đông đảo của Viettel đã mang lại rất nhiều lợi ích cho startup", anh Nguyễn Minh Đức chia sẻ.

Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chắp cánh’ để startup nhanh chóng tới với người dùng - Ảnh 1.

Cyradar đang hợp tác với nhà mạng Viettel trong việc triển khai các giải pháp bảo mật trên Internet.

Theo anh Đức, việc đoạt giải 3 ở Viet Solutions 2020 tạo ra cú huých để công ty có thêm điều kiện phát triển. Tiếp cận với khách hàng và nhận được sự phản hồi giúp đóng vai trò quan trọng trong việc giúp sản phẩm được cải thiện cho tốt hơn.

"Sản phẩm tốt tới đâu mà không có khách hàng thì cũng không thể hoàn thiện được. Ngoài ra, việc đoạt giải và hợp tác với những doanh nghiệp lớn giúp chúng tôi có thêm tự tin để vươn ra tầm khu vực. Đó là những lợi ích vô cùng to lớn", anh Đức chia sẻ thêm. Cyradar cũng đã tham gia những cuộc thi quốc tế và đoạt giải thưởng.

Hiện tại, Cyradar đang phát triển thêm sản phẩm bảo mật dành cho smartphone, dự kiến ra mắt trong một vài tháng tới. So với trước cuộc thi, nhân sự công ty đã tăng 30%. Cú huých từ giải thường và sự va cọ sát với doanh nghiệp, khách hàng cũng giúp doanh thu Cyradar tăng 50%.

Một startup thường phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng việc tham gia các cuộc thi có thể giúp ích rất lớn trong việc giúp công chúng biết tới họ nhiều hơn. Dẫu vậy, việc lựa chọn tham dự cuộc thi như thế nào lại là điều được anh Đức đặc biệt chú trọng.

"Chúng tôi chọn Viet Solutions bởi cuộc thi hướng tới tính ứng dụng cao. Ngoài ra, sự đánh giá của ban giám khảo, những người nhiều năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, sẽ giúp ích rất lớn cho startup. Những tư vấn, đóng góp của họ giúp chúng tôi chắc chắn rằng hướng đi của mình là đúng. Nếu không có cuộc thi, chúng tôi sẽ mất nhiều thời gian hơn để khẳng định điều đó và đưa sản phẩm ra thị trường", anh Đức nhấn mạnh.

"Kiềng 3 chân" đưa công nghệ đi vào cuộc sống

 

Sau cuộc thi năm 2020, anh Đức cho biết Cyradar đang hợp tác với Viettel để triển khai giải pháp an toàn thông tin dành riêng cho smartphone. Việc tích hợp với nhà mạng giúp ứng dụng này nhanh chóng đi vào cuộc sống mà không gặp phải những trở ngại vốn có với một sản phẩm công nghệ, đặc biệt là tính khả dụng của nó.

"Sản phẩm này nằm trong lộ trình phát triển của Cyradar. Tuy nhiên, để chứng minh nhu cầu của thị trường và nhà cung cấp, chúng tôi sẽ phải mất rất nhiều thời gian thăm dò. Việc tham dự cuộc thi, nhận được những lời góp ý từ những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi càng tin tưởng hơn vào định hướng của mình và dồn lực để phát triển sản phẩm", anh Đức chia sẻ.

Mô hình vườn ươm 3 bên mà Viet Solutions tạo ra (Nhà nước, Tập đoàn và các giải pháp của startup) được anh Đức đánh giá là quan trọng nhất. Nhà nước đưa ra chính sách, đầu bài cụ thể để giải quyết vấn đề trong xã hội. Các tập đoàn mạnh về tài chính, có tập khách hàng, nhiều kinh nghiệm trong phát triển sản phẩm. Startup tham gia thì có nhiều ý tưởng mới mẻ, công nghệ mới.

Founder Cyradar: Viet Solutions ‘chắp cánh’ để startup nhanh chóng tới với người dùng - Ảnh 2.

Phần trình bày của Cyradar tại Viet Solutions 2020.

"Kết hợp cả 3 yếu tố, sản phẩm sẽ được tôi luyện, có độ trưởng thành cao hơn, tiếp cận khách hàng tốt hơn. Ba bên tham gia giống kiềng 3 chân, giúp sản phẩm đáp ứng được đòi hỏi của xã hội, nhanh chóng được ứng dụng trong cuộc sống. Những công nghệ tốt mà không được ứng dụng rồi sẽ rơi vào quên lãng", anh Đức chia sẻ.

Với trải nghiệm của bản thân, anh Đức cho rằng ngay cả khi không đoạn giải, các startup vẫn nên mạnh dạn đi thi bởi những đóng góp của ban giám khảo đóng vai trò to lớn cho từng giải pháp dự thi. Ngoài ra, cơ hội hợp tác với những doanh nghiệp hàng đầu chia đều cho các sản phẩm tham gia ngay cả khi không đoạt giải.

"Hợp tác hay không phụ thuộc nhiều vào sự chủ động của từng startup. Nếu khác nhau về sự chủ động, một giải pháp không đoạt giải cũng có thể thành công hơn các giải pháp đoạt giải. Điều quan trọng nhất là một công ty phải tìm được phân khúc thị trường mà họ có thể hợp tác với những doanh nghiệp lớn", founder Cyradar chia sẻ.

Tại Viet Solutions 2021, số lượng và giá trị giải thưởng cao hơn nhưng đề bài cũng khó hơn, đòi hỏi các startup phải giải quyết những vấn đề cụ thể của cuộc sống. Đó là thách thức nhưng cũng là động lực để các công ty tham gia phải cố gắng hơn. Nếu startup có giải pháp trùng hợp với các hạng mục của Viet Solutions năm nay, anh Đức khuyến khích họ nên tự tin tham gia.

"Cuộc thi cũng như một đợt ôn luyện. Ban tổ chức có người hướng dẫn, có những buổi trao đổi với doanh nghiệp, mở ra cơ hội phát triển cho từng startup. Bên cạnh đó, việc cọ sát với các đối thủ cũng là cơ hội để mỗi sản phẩm dự thi nhìn lại mình hoặc tìm thấy cơ hội hợp tác với nhau", anh Đức chia sẻ.

(Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia tập trung vào 10 lĩnh vực "nóng"

Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia tập trung vào 10 lĩnh vực "nóng"

Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2021 tập trung vào 10 lĩnh vực "nóng" như: y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp... Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng tăng gấp 3 lần năm trước.

Chủ đề :
 
List comment
 

Danh sách dựa trên dữ liệu của AppStore và Google Play, ứng dụng được tải từ bên thứ 3 sẽ không được tính vào danh sách này. 

 

Hiện nay, có tình trạng nhiều F0 tại Hà Nội khi nhận được cuộc gọi chăm sóc sức khỏe từ các y bác sĩ của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành qua Tổng đài 1022 đã từ chối nghe vì không biết, tưởng là lừa đảo.

 

Trong bối cảnh hàng công nghệ bão hoà, Thế Giới Di Động buộc phải nhảy vào các mảng khác để tìm kiếm tăng trưởng.

 

Công nhân tại một nhà máy lắp ráp iPhone tại Ấn Độ phải chịu đựng nhiều khổ sở mới có thể cầm được đồng lương của mình.  

 

Giữa cao điểm Covid-19, đối tác tài xế Gojek Trần Phương Hưng tự nguyện đăng kí tham gia làm tình nguyện viên chống dịch. Suốt 5 tháng trời, anh không nề hà bất cứ công việc gì với mong muốn góp sức để thành phố mau khỏe lại.

 
 

Thế Giới Di Động bất ngờ mở thêm loạt cửa hàng thời trang, thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Các chuỗi mới sẽ có thể đặt tên thương hiệu bắt đầu bằng Blue, giống với chuỗi Bluetronics hiện mở tại Campuchia.  

Các gã khổng lồ streaming như Netflix, Disney ngày càng chú trọng đến nội dung gốc châu Á và chi tiền không tiếc tay để giành giật khán giả.

Silicon Valley dù là môi trường đặc biệt cạnh tranh song cũng là nơi kết giao và chứng kiến nhiều tình bạn thăng hoa, bền bỉ theo tháng năm.  

Hiện nay chưa phải ai cũng hiểu rõ Mobile Money khác gì so với ví điện tử. Thực tế những ưu điểm của Mobile Money làm phong phú hơn cho hệ thống trung gian thanh toán không dùng tiền mặt.

Chương trình Sách quốc gia giai đoạn 2022-2026 đặt mục tiêu xuất bản mới và tái bản 500 đầu sách dưới dạng xuất bản phẩm điện tử theo 3 thể loại: Sách chính trị xã hội và văn hóa, sách thông tin đối ngoại, sách thiếu niên nhi đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123