FPT Cloud ra mắt 10 dịch vụ mới ưu việt, đồng hành cùng doanh nghiệp

Tại sự kiện công nghệ FPT Techday 2021, FPT Cloud - nền tảng điện toán đám mây thế hệ của FPT chính thức ra mắt 10 dịch vụ Platform as a Service ưu việt, đồng hành cùng doanh nghiệp tăng tốc đổi mới, sáng tạo.

Trước bối cảnh biến động của môi trường kinh doanh, các tổ chức, doanh nghiệp không ngừng đổi mới, liên tục tối ưu mô hình hoạt động. Để làm được điều này mỗi doanh nghiệp cần chuyển mình trở thành doanh nghiệp công nghệ với nền hạ tầng công nghệ mạnh mẽ, linh hoạt, triển khai thần tốc đáp ứng yêu cầu của kinh doanh. Việc triển khai và phát triển ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây là lời giải cho bài toán đó.

Bên cạnh Dịch vụ hạ tầng (IaaS) đã trở nên phổ biến, tầng Dịch vụ nền tảng Platform as a Services (PaaS) đang tăng trưởng nhanh chóng bởi tính ưu việt trong việc phát triển các ứng dụng mới: xây dựng ứng dụng nhanh hơn và triển khai các bước phát triển ứng dụng trên một môi trường. Với việc sử dụng PaaS các nhà phát triển ngoài việc không phải lo về việc cung cấp cơ sở hạ tầng cho ứng dụng, bản quyền cho hệ điều hành, hay các công cụ phát triển, nhờ đó có thể tập trung vào phần cốt lõi của ứng dụng để tăng tốc quá trình hoàn thiện ứng dụng với chất lượng cao.

Nắm bắt nhu cầu đó, FPT Cloud chính thức ra mắt 10 dịch vụ mới bao gồm 3 nhóm sản phẩm chính: FPT Kubernetes Engine, FPT Database Services và FPT AI as a Services. 

FPT Cloud ra mắt 10 dịch vụ mới ưu việt, đồng hành cùng doanh nghiệp
FPT Cloud chính thức ra mắt 10 dịch vụ mới đồng hành cùng doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi và sáng tạo.

Trong đó, Dịch vụ FPT Kubernetes Engine mang đến một dịch vụ giúp tự động hoá việc quản lý, mở rộng và triển khai ứng dụng dưới dạng container; giúp khách hàng có được môi trường tốt nhất để phát triển, triển khai và vận hành ứng dụng trên Cloud.

Dịch vụ cơ sở dữ liệu - FPT Database Services được ra mắt với 04 dịch vụ bao gồm: In-Memory có Redis; Cơ sở dữ liệu quan hệ có mySQL và PostgreSQL; Cơ sở dữ liệu noSQL có MongoDB; Mang đến những quy trình tự động để khách hàng có thể triển khai, giám sát, sao lưu, khôi phục, mở rộng và bảo mật cơ sở dữ liệu của mình một cách nhanh chóng.

Dịch vụ Trí tuệ nhân tạo FPT AI as a Services mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp AI “one-stop” cho chuyển đối số toàn diện; với 05 dịch vụ Trí tuệ nhân tạo được phát triển và đóng gói dưới dạng lập trình ứng dụng (API) để nhanh chóng sử dụng: xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tổng hợp giọng nói, nhận dạng giọng nói, phát hiện thực thể sống, trích xuất dữ liệu từ hình ảnh…

 

Ông Lê Hồng Việt – Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud cho biết “Chiến lược của FPT Cloud là phát triển nền tảng điện toán đám mây thế hệ mới, ứng dụng những công nghệ chuẩn quốc tế cùng hệ thống Data Center hiện đại nhằm mang lại giải pháp công nghệ ưu việt cho các doanh nghiệp. Việc ra mắt bộ 10 dịch vụ nền tảng tầng Platform as a Service, FPT Cloud hẹn sẽ giúp các nhà phát triển tăng tốc trong quá trình xây dựng những giải pháp tùy chỉnh với sự trợ giúp đắc lực của các công cụ tiên tiến.”

Với việc chọn FPT Cloud, doanh nghiệp không chỉ sở hữu những dịch vụ tiên tiến hàng đầu mà còn có thể tận dụng được hệ sinh thái điện toán đám mây mạnh mẽ cung cấp đa dạng tiện ích từ hệ sinh thái FPT và đối tác như VMware, Redhat, Veeam Backup & Replication, Security Checkpoint… cùng như sự hỗ trợ một cách linh hoạt, 24/7 để đáp ứng nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp.

FPT Cloud ra mắt 10 dịch vụ mới ưu việt, đồng hành cùng doanh nghiệp
FPT Cloud sẽ giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình phát triển ứng dụng, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng.

Bộ sản phẩm nền tảng Platform as a Service được xây dựng trên nền tảng Điện toán đám mây thế hệ mới, vận hành trong Trung tâm dữ liệu Uptime Tier III với kết nối liền mạch và kiến trúc tiên tiến; mô hình bảo mật đa lớp tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO 27001, 27017 giúp tăng tốc độ phát triển và thử nghiệm ứng dụng, nhanh chóng triển khai, hiệu quả, an toàn.

Nhân dịp ra mắt, FPT Cloud triển khai chương trình “Trải nghiệm trọn bộ tính năng dịch vụ FPT Container Services và FPT Database Services”. Theo đó, khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trong thời gian khuyến mại sẽ được: Miễn phí chi phí quản lý cho 1 Cluster trong 03 tháng; Miễn phí chi phí dịch vụ Lưu trữ FPT Storage Services trong 01 tháng; Miễn phí tài nguyên dịch vụ Cloud server FPT Elastic Compute (CPU, RAM) trong 01 tháng; từ tháng thứ 2 tính theo hình thức Pay as you go. Chương trình không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mại khác.

Với việc “trình làng” bộ dịch vụ nền tảng thuộc tầng Platform as a Service, FPT Cloud sẽ giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình phát triển ứng dụng, đồng nhất công nghệ, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, tăng tốc hành trình chuyển đổi số.  

Phương Dung

 
List comment
 

Thông báo của Toshiba nêu rõ 10 công ty đã gửi cam kết bảo mật cho Toshiba để giành quyền tiếp cận thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh và tài chính của công ty.

 

Thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp ICT, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 là nơi kết nối nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp với mong muốn tìm việc làm phù hợp của các ứng viên.

 

Theo Bộ GD&ĐT, trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 934.186, chiếm 93,32%; và số thí sinh đăng trực tiếp là 66.827, chiếm 6,68%.

 

Công ty R2Tech vừa công bố khởi động dự án kiến tạo môi trường làm việc số với nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Bắc Giang số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số của Sở KH&ĐT tỉnh.

 

Với việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống vé điện tử, hiện du khách đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có thể mua vé online và quét mã QR để qua cổng soát vé.

 
 

Tính đến tháng 3/2022 đã có 44/ 63 địa phương xây dựng và vận hành sàn thương mại điện tử. Hầu hết sử dụng tên miền quốc gia .vn.

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Theo luật sư, trước khi tự siết cổ mình, Nylah Anderson được thuật toán của TikTok đề xuất video liên quan tới “thử thách ngạt thở” ở mục “dành cho bạn”.

Với thỏa thuận hợp tác mới ký, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sắp tới sẽ cùng triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển tên miền .VN gắn với phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

Trong thông báo ngày 13/5, Binance cho biết đang thực hiện một số biện pháp để bảo vệ người dùng sau khi đồng LUNA giảm sâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123