FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên đạt chứng nhận từ Check Point về dịch vụ bảo mật Cloud tại Việt Nam

FPT Cloud – nền tảng Điện toán đám mây do FPT Smart Cloud phát triển chính thức đạt đồng thời chứng nhận MSSP và chứng chỉ CCSP, được công nhận bởi Check Point Software Technologies Ltd. – hãng bảo mật hàng đầu thế giới.

Với việc đạt đồng thời chứng nhận MSSP (Managed Security Service Provider) và chứng chỉ CSSP (Certified Collaborative Support Provider) cao cấp từ Check Point, FPT Smart Cloud một lần nữa khẳng định chất lượng các dịch vụ, giải pháp được cung cấp bởi nền tảng Cloud thế hệ mới do Tập đoàn công nghệ Việt phát triển.

MSSP là chứng nhận dành cho các đối tác đáp ứng đầy đủ những tiêu chí khắt khe về về kiến trúc hệ thống và an toàn thông tin, mang tới sự linh hoạt, khả năng tùy biến để triển khai dịch vụ đám mây phù hợp nhất theo nhu cầu, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu hoạt động vận hành, nâng cao năng suất, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và phát triển đột phá.

FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên đạt chứng nhận từ Check Point về dịch vụ bảo mật Cloud tại Việt Nam

Theo Check Point, với chứng nhận MSSP này, FPT Cloud toàn quyền cung cấp tất cả các dịch vụ bảo mật Cloud đến từ hãng bảo mật Check Point theo nhu cầu khách hàng như tường lửa bảo mật Layer 7 cho hạ tầng FPT Cloud cũng như các dịch vụ Public Cloud khác như Azure, Google hay AWS, giải pháp quản trị Multi- Cloud, giải pháp bảo vệ ứng dụng, dịch vụ Web (WAF), giải pháp bảo vệ cho nền tảng Dev/Ops như Serverless, Container và dịch vụ Ngăn ngừa và ứng phó sự cố Check Point Cloud Intelligent.

Đồng thời, FPT Cloud cũng là đối tác đạt được chứng chỉ CCSP (Certified Collaborative Support Provider) từ Check Point chứng nhận đội ngũ FPT Cloud được đào tạo và đủ khả năng hỗ trợ, giải quyết các sự cố về bảo mật trực tiếp cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ Cloud, triển khai, giám sát các vấn đề bảo mật và an toàn thông tin trên hạ tầng Cloud của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể dễ dàng tích hợp thêm công cụ, ứng dụng cho bất cứ nhu cầu phát sinh nào một cách vô cùng đơn giản, mà vẫn đảm bảo mọi tiêu chuẩn bảo mật khắt khe của thế giới, từng bước chuyển đổi mô hình vận hành truyền thống sang hình thức vận hành số và xa hơn là doanh nghiệp số trong tương lai, sẵn sàng bứt phá trong giai đoạn bình thường mới.

Ông Phan Hồng Tâm, Giám đốc khối Hạ tầng, FPT Smart Cloud cho biết: “Việc hợp tác với Check Point nằm trong lộ trình phát triển nền tảng điện toán đám mây thế hệ mới FPT Cloud, ứng dụng những công nghệ chuẩn quốc tế cùng hệ thống Data Center hiện đại nhằm mang lại giải pháp công nghệ ưu việt, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về kiến trúc hệ thống và an toàn thông tin cho doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ hành trình chuyển đổi số nhanh và hiệu quả.”

 

Ông Pankaj Narayan – Giám đốc đối tác cấp cao Check Point Khu vực Châu Á Thái Bình Dương - APAC nhận định: “Việc đạt được chứng nhận MSSP và CCSP từ Check Point sẽ giúp FPT Cloud có thể cung cấp được các dịch vụ bảo mật cao cấp cho khách hàng trên hạ tầng điện toán đám mây, gia tăng khả năng bảo mật và đem đến sự an toàn và lợi thế cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn cùng FPT Cloud hỗ trợ hơn nữa cho các doanh nghiệp trong việc dịch chuyển hạ tầng lên môi trường Cloud và vẫn đảm bảo được khả năng bảo mật, cũng như dữ liệu và ứng dụng được an toàn với giải pháp của Check Point.”

FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên đạt chứng nhận từ Check Point về dịch vụ bảo mật Cloud tại Việt Nam
FPT Cloud mang đến mô hình bảo mật chủ động, tích hợp công nghệ AI và đồng hành cùng các đối tác hàng đầu thế giới

Theo khảo sát trong sự kiện gần đây của FPT Cloud đối với hơn 300 lãnh đạo doanh nghiệp, 66% cho biết một trong những thách thức lớn nhất khi dịch chuyển lên Cloud là vấn đề bảo mật, bên cạnh những vấn đề về kỹ năng chuyên môn hay không có nguồn nhân lực. Thấu hiểu nỗi lo của doanh nghiệp, FPT Cloud mang đến mô hình bảo mật chủ động, tích hợp công nghệ Trí tuệ nhân tạo và đồng hành cùng các đối tác hàng đầu thế giới trên 3 khía cạnh: con người (đội ngũ chuyên gia vận hành), quy trình vận hành và công nghệ. Hiện FPT Cloud đã đạt được các chứng chỉ bảo mật và an toàn thông tin như ISO 27017, ISO 9001, Uptime Tier 3 và trong lộ trình đạt các chứng chỉ PCI-DSS...

Sự hợp tác giữa FPT Cloud và Check Point sẽ thắt chặt vòng tròn bảo mật cho dữ liệu và hệ thống của doanh nghiệp, giúp tăng cường bảo mật khi chuyển đổi ứng dụng, dữ liệu lên hạ tầng Cloud, gia tăng sức mạnh phòng thủ và phản ứng nhanh trước mọi tấn công nhờ công nghệ của Check Point và hạ tầng của FPT Cloud.

Hội thảo trực tuyến "Secure Your Business With FPT Cloud x CheckPoint" tổ chức vào ngày 29/10/2021 tới đây, đánh dấu sự hợp tác của FPT Cloud với Check Point và cam kết sát cánh cùng doanh nghiệp trong hành trình chuyển dịch thông minh nhờ công nghệ. Lắng nghe tư vấn và thảo luận cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud, Check Point tại Hội thảo: https://webinar.fptcloud.com/checkpoint2910. Sự kiện dành cho các Chủ doanh nghiệp, Giám đốc điều hành, Giám đốc Công nghệ, IT Manager để cùng chúng tôi nắm bắt chìa khóa bảo mật toàn diện cho doanh nghiệp. Đặc biệt, FPT Cloud và Check Point dành tặng những ưu đãi đặc biệt, tư vấn và dùng thử miễn phí cho những doanh nghiệp tham dự sự kiện.

Phạm Trang

 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

 

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

 

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

 

Chiến sự Ukraine: Quốc gia này công bố việc mua Bitcoin 10 lần kể từ tháng 9/2021. Tổng thống El Salvador liên tục nói hành động của mình là 'bắt đáy', dù giá Bitcoin ở thời điểm đó cao hay thấp.

 

Gã khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco đã vượt qua Apple vào ngày 11/5 để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

 
 

5 “bí kíp” giải quyết tất cả vấn đề để giúp các sĩ tử chuẩn bị hành trang tốt nhất nhằm đạt thành tích như mong muốn, đặc biệt trong hoàn cảnh việc ôn luyện bị ảnh hưởng lớn sau dịch bệnh Covid-19.

UBND thành phố Cần Thơ vừa có kế hoạch ứng dụng CNTT thực hiện số hóa trong nông nghiệp giai đoạn 2022 - 2025, với tổng kinh phí thực hiện 36.265 triệu đồng.

Tổng cục Hải quan vừa ký quyết định phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu hoàn thành mô hình hải quan thông minh.

Chương trình tập huấn trực tuyến vừa được Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số (CODE), Đại học RMIT tổ chức, đem đến cho học sinh 2 trường trung học ở Phú Thọ và TP.HCM trải nghiệm thực tế với robot giáo dục và ngôn ngữ lập trình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123