FPT hợp tác cùng GE Digital đào tạo nguồn nhân lực số

Theo thỏa thuận triển khai Chương trình đào tạo Predix vừa ký kết, ĐH FPT sẽ hợp tác với GE Digital - một trong những tập đoàn đang dẫn dắt quá trình chuyển đổi số của các lĩnh vực công nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực số liên quan đến nền tảng GE Predix.

Hôm nay, ngày 20/3/2018, tại làng Phần mềm FPT (F-Ville), khu Công nghệ cao Hòa Lạc, FPT Software đã ký thỏa thuận hợp tác phân phối với GE Digital nhằm thương mại hóa các giải pháp phần mềm.

Cụ thể, theo thỏa thuận mới được ký kết giữa FPT Software và GE Digital, FPT Software sẽ chính thức trở thành nhà phân phối ủy quyền các sản phẩm và dịch vụ của GE Digital tại khu vực ASEAN, đặc biệt là các giải pháp tự động hóa, hệ thống quản lý sản xuất cũng như các giải pháp quản trị hiệu năng. FPT Software sẽ tư vấn, triển khai các giải pháp chuyển đổi số trong các lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, hàng tiên dùng đóng gói, công nghiệp nặng và năng lượng.

Hai bên cũng thống nhất sẽ hợp tác triển khai các hoạt động bán hàng, sau bán hàng và hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng tại Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Cũng tại sự kiện chiều nay, GE Digital và Đại học FPT, một đơn vị thành viên khác của FPT cũng đã kí kết thỏa thuận triển khai Chương trình đào tạo Predix – chương trình sử dụng nền tảng phát triển ứng dụng điện toán đám mây tiên tiến của GE Digital. Với việc ứng dụng rộng rãi Predix, hai bên sẽ cùng hợp tác thúc đẩy xu hướng IoT trên cả hai phương diện công nghệ và phát triển nguồn nhân lực.

Cụ thể, với thỏa thuận hợp tác này, Đại học FPT và GE Digital sẽ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực số liên quan đến nền tảng GE Predix. Theo đó, GE Digital sẽ đào tạo và cấp chứng nhận cho các giảng viên của Đại học FPT. Với chứng nhận kể trên, các giảng viên của Đại học FPT sẽ đào tạo và giúp các sinh viên công nghệ có thể nhanh chóng phát triển các ứng dụng thông minh cũng như có hiểu biết sâu hơn về công nghệ kỹ thuật số song sinh (Digital twin) và điện toán đám mây.

 

Hai đơn vị kỳ vọng hợp tác này sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nguồn nhân lực Việt Nam.

Ông Bill Ruh - Tổng Giám đốc của GE Digital cho rằng, sự hợp tác giữa đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán đám mây, công nghệ di động, trí tuệ doanh nghiệp (Business Intelligence), phân tích dữ liệu của FPT Software cùng chuyên môn sâu rộng và quy mô hoạt động trên toàn cầu của GE Digital sẽ là cột mốc đáng chú ý cho công nghệ IoT trong các ngành công nghiệp tại Việt Nam.

Theo chia sẻ của ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT, GE là một trong những tập đoàn đang dẫn dắt quá trình chuyển đổi số của các lĩnh vực công nghiệp. “FPT mong muốn sẽ cùng với GE thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi số của các tập đoàn hàng trên đầu thế giới cũng như tại Việt Nam. Đồng thời, thỏa thuận hợp tác này cũng mang đến cho các bạn trẻ Việt Nam cơ hội tiếp cận gần hơn nữa với nền tảng công nghệ 4.0 và cơ hội làm việc với các tập đoàn hàng đầu thế giới”, ông Bình nói.

Những năm gần đây, FPT Software đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ IoT hàng đầu, với lượng khách hàng trong nhiều lĩnh vực ngày càng tăng, từ những start-up tới những doanh nghiệp nằm trong bảng xếp hạng Fortune 500. FPT Software sở hữu đội ngũ hàng trăm chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực IoT trong cả hai nền tảng: phần mềm và phần cứng.

Là tập đoàn dịch vụ CNTT lớn nhất Việt Nam, FPT hiện có quy mô doanh thu gần 2 tỷ USD và hơn 32.000 nhân sự. FPT đang đồng hành với các tập đoàn sở hữu các nền tảng công nghệ 4.0 trên thế giới như GE, Siemens, AWS… tiên phong chuyển đổi số.

Với Công ty TNHH Phần mềm FPT - FPT Software, đơn vị thành viên của FPT này đã và đang cung cấp dịch vụ dựa trên nền tảng IoT chuyên nghiệp cho các khách hàng trong nhiều lĩnh vực và quy mô khác nhau, từ các doanh nghiệp khởi nghiệp cho tới các khách hàng trong danh sách Fortune 500.

Được biết, trong năm 2016, FPT Software trở thành đối tác đầu tiên về nền tảng GE Predix của GE tại khu vực ASEAN. FPT Software kỳ vọng sẽ trở thành một “nhà máy Predix” của GE Digital và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đối tác của nền tảng này thông qua hoạt động của Công ty trên phạm vi toàn cầu và đội ngũ chuyên gia tại Việt Nam.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123