FPT IS thắng lớn với 3 giải tại sự kiện An toàn thông tin lớn nhất Việt Nam

ictnews Ngày 29/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội thảo - triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam năm 2019, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã xuất sắc giành 3 giải thưởng ở hai hạng mục “Sản phẩm ATTT mới xuất sắc” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu”.

Trung tâm An ninh Mạng FPT (trực thuộc FPT IS) mang đến 3 sản phẩm, dịch vụ và đều đạt được những giải thưởng danh giá.

Chương trình “Bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin” là một trong các hoạt động thu hút sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này như Viettel, FPT, VNPT, CMC, BKAV… Đã có 30 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin của 15 tổ chức, doanh nghiệp tham gia vòng chung tuyển.

Tham gia đợt bình chọn năm nay, Trung tâm An ninh Mạng FPT (trực thuộc FPT IS) mang đến 3 sản phẩm, dịch vụ và đều đạt được những giải thưởng danh giá.

Cụ thể, “Dịch vụ giám sát ATTT FPT EagleEye mSOC” và “Dịch vụ kiểm thử an toàn thông tin – FPT EagleEye PT” giành danh hiệu Dịch vụ An toàn thông tin tiêu biểu 2019; “Sản phẩm FPT EagleEye malBOT – Hệ thống BOT tự động phát hiện và ngăn chặn máy tính vi phạm hệ thống mạng” đạt danh hiệu Sản phẩm An toàn thông tin mới xuất sắc 2019.

Để đạt được sự ghi nhận này, các sản phẩm này đã phải trải qua quá trình đánh giá, kiểm định của Ban Cơ yếu Chính phủ, Bộ TT&TT, Bộ Quốc Phòng và hội đồng chuyên gia độc lập, dựa trên các tiêu chí: Nhu cầu và hiệu quả khi sử dụng dịch vụ, Công nghệ và nhân lực đảm bảo chất lượng dịch vụ, Tính quy trình, tuân thủ các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật liên quan, Thị trường và quy mô triển khai dịch vụ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng thăm qua gian hàng các sản phẩm ATTT của FPT.

Dịch vụ giám sát ATTT FPT EagleEye mSOC là dịch vụ giám sát và phân tích an ninh chuyên sâu, dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu xây dựng và vận hành một trung tâm Giám sát an toàn thông tin hoàn chỉnh (Cybersecurity Operation Center). mSOC đem tới nhiều ưu điểm nổi trội như khả năng tích hợp với các giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới, khả năng tự động hóa cao trong vận hành, thời gian triển khai nhanh chóng, dễ dàng mở rộng và nâng cấp, và được hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng.

 

Dịch vụ kiểm thử an toàn thông tin – FPT EagleEye PT giúp khách hàng phát hiện sớm và giải quyết các vấn đề an ninh mạng liên quan đến các ứng dụng và hệ thống thông qua việc mô phỏng các hình thức tấn công như những hackers thực sự, phát hiện điểm yếu, lỗ hổng và lọt lộ các thông tin nhạy cảm.

Bên cạnh đó, tuy mới ra mắt không lâu, song Hệ thống BOT tự động phát hiện và ngăn chặn máy tính vi phạm hệ thống mạng - FPT EagleEye malBOT  đã khẳng định được tính ưu việt khi tự động phát hiện và ngăn chặn cách ly ngay lập tức các máy tính có hành vi vi phạm, giảm thiểu các cảnh báo giả, hỗ trợ giám sát nhanh chóng để xử lý sự cố kịp thời. Sản phẩm đã được đăng ký bản quyền bởi FPT IS và đang được áp dụng cho toàn bộ hệ thống mạng nội bộ của FPT IS.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, buổi tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao năng lực an toàn thông tin của Việt Nam: chính sách, công nghệ và kinh nghiệm quốc tế” đã được tổ chức với sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng nhiều lãnh đạo cao cấp của một số tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước như FPT, VNPT, Viettel, CMC, McAfee, Fortinet.

Buổi tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao năng lực an toàn thông tin của Việt Nam: chính sách, công nghệ và kinh nghiệm quốc tế” đã được tổ chức với sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng nhiều lãnh đạo cao cấp của một số tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước như FPT, VNPT, Viettel, CMC, McAfee, Fortinet.

Ông Phạm Tùng Dương – Giám đốc TT An ninh mạng FPT chia sẻ: “Chuyển đổi công nghệ cần song hành với bảo mật. FPT IS đã chuyển đổi tư duy theo hướng “tấn công để phòng thủ” nhằm đưa ra những giải pháp bảo mật phù hợp và giàu tính thực tiễn cho khách hàng. Hầu hết các doanh nghiệp đều ý thức được dữ liệu là nguồn tài sản quý giá, nhưng chưa có lời giải tối ưu cho bài toán đầu tư, trang bị hệ thống bảo mật phù hợp và xây dựng chiến lược an ninh mạng hiệu quả. Trong khi đó, các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng về số lượng và quy mô, diễn ra ngày càng tinh vi và phức tạp. Các sản phẩm, dịch vụ giám sát an toàn thông tin cho doanh nghiệp của FPT IS được xây dựng nhằm giải quyết triệt để những vấn đề đó”.

Trung tâm An ninh Mạng FPT là đơn vị trực thuộc Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, triển khai, đánh giá an ninh an toàn thông tin, cung cấp các dịch vụ bảo mật chất lượng cao cho khách hàng. Trung tâm hiện sở hữu đội ngũ chuyên gia với loạt chứng chỉ bảo mật quốc tế như CISSP, CISA, QSA, OSWE, OSCE, GCDA, Bên cạnh đó, trung tâm cũng quy tụ hàng chục chuyên gia có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực kiểm thử xâm nhập, phân tích mã độc, xử lý sự cố an ninh thông tin.

Trung tâm An ninh Mạng FPT đã tư vấn, triển khai nhiều giải pháp bảo mật cho các khách hàng lớn trong và ngoài nước như Bảo Việt, VMS, SHB, VPBank, Agribank, Tổng cục Thuế Việt Nam, AGDBank (Myanmar), Hệ thống quản lý thuế VAT Bangladesh và ứng phó sự cố ATTT cho Cảng vụ hàng không Miền Bắc... Ngoài 3 giải thưởng năm nay, Trung tâm cũng từng được trao giải Sao Khuê 2019 và Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu năm 2018 với “Dịch vụ giám sát an toàn thông tin dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - FPT.EagleEye MDR”.

Chủ đề : bảo mật
 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123