FPT cùng tỉnh Thừa Thiên Huế hợp tác phát triển y tế thông minh

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, FPT IS và Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ cùng triển khai nhiều nội dung, trong đó có việc xem xét tích hợp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh thông minh vào nền tảng Hue-S.

Ngày 18/8, trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số Huế 2022, FPT đã ký kết hợp tác chuyển đổi số tổng thể toàn diện với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng với đó, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS), một công ty thành viên của FPT cũng ký kết hợp tác đẩy mạnh chuyển đổi số ngành y tế với Sở Y tế tỉnh này.

Thừa Thiên Huế là địa phương thứ 22 trên toàn quốc FPT đồng hành hợp tác đẩy mạnh chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

FPT cùng tỉnh Thừa Thiên Huế hợp tác phát triển y tế thông minh
Ông Trần Kiên Hảo, Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế và Nguyễn Hoàng Minh, Tổng giám đốc FPT IS ký kết hợp tác.

Theo nội dung của 2 thỏa thuận hợp tác mới được ký kết, tỉnh Thừa Thiên Huế và FPT, FPT IS sẽ tập trung đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực trọng điểm như tư vấn và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số, phát triển hệ thống giáo dục liên cấp chất lượng cao, triển khai y tế thông minh, thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt…

Cụ thể, trong lĩnh vực y tế thông minh, 2 bên sẽ xem xét tích hợp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh thông minh vào ứng dụng Hue-S phục vụ việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận.

Đồng thời, thúc đẩy triển khai dịch vụ khám chữa bệnh thông minh bao gồm bệnh án điện tử, bệnh viện thông minh, bệnh viện không giấy tờ; tích hợp nền tảng AI Chatbot, AI Voicebot phục vụ người dân/người bệnh; triển khai hệ thống quản lý hình ảnh (PACS) dùng chung toàn mạng lưới y tế điều trị của tỉnh; xây dựng kiến trúc y tế điện tử hình thành trục tích hợp thông tin quản lý ngành y tế.

FPT cùng tỉnh Thừa Thiên Huế hợp tác phát triển y tế thông minh
FPT IS đang đồng hành cùng hơn 300 bệnh viện và 20 Sở Y tế trên toàn quốc triển khai các giải pháp chuyển đổi số. (Ảnh giải pháp FPT.CaresBook đang được áp dụng tại Bệnh viện Nhi Trung ương)

Trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt, FPT phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh nâng cấp, phát triển hạ tầng thanh toán dịch vụ công, dịch vụ tiện ích không dùng tiền mặt hoạt động an toàn, hiện đại, hiệu quả và có khả năng kết nối, tích hợp với các hệ thống khác.

 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp công nghệ này còn lên kế hoạch tổ chức các chương trình giúp doanh nghiệp và hộ gia đình bán sản phẩm tại Thừa Thiên Huế, đưa các sản phẩm của Thừa Thiên Huế ra toàn quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Sendo.

Hai đơn vị sẽ phối hợp triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn và chuyên sâu về nâng cao nhận thức chuyển đổi số, trang bị kỹ năng số, sử dụng các sản phẩm chuyển đổi số …. cho các cấp lãnh đạo, cán bộ công chức, cán bộ viên chức, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn. 

Thừa Thiên Huế luôn được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong công tác chuyển đổi số. Năm 2021, tỉnh Thừa Thiên Huế đứng thứ 2/63 tỉnh thành về mức độ chuyển đổi số cấp tỉnh. Nền tảng Hue-S sau 3 năm triển khai đã có gần 900.000 tài khoản, 17 triệu lượt truy cập, gần như đã tiếp cận được với hầu hết công dân.

Địa phương này đặt mục tiêu năm 2025 đạt 100% tiêu chí Chính quyền số, hơn 90% dịch vụ công đạt cấp 4, kinh tế số chiếu 15 - 20% GRDP, 100% cơ quan triển khai Cloud và có hơn 300 doanh nghiệp công nghệ số.

Tại Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022 chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, FPT còn tham gia nhiều hoạt động khác. Đơn cử như, tại khu vực triển lãm, FPT trình diễn 2 sản phẩm tiêu biểu thuộc nhóm các sản phẩm liên quan đến phát triển đô thị thông minh, thanh toán không dùng tiền mặt là FPT Camera và Foxpay. Trong đó, FPT Camera là giải pháp camera an ninh cho phép giám sát, lưu trữ, quản lý thiết bị camera, dữ liệu và người dùng trên nền tảng điện toán đám mây. Bộ giải pháp thanh toán số Foxpay là sản phầm dành cho người dùng cuối, doanh nghiệp và chính quyền.

Vân Anh

Khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 vào ngày 17/8

Khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 vào ngày 17/8

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Chuyên gia Keysight Technologies cho rằng, các nhà sản xuất ô tô cần tái định hình ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thập kỷ này để có thể đứng vững trước những thách thức hiện đại.  

 

Trong khi Elon Musk đang muốn rút lại việc mua Twitter, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho ông chủ SpaceX.

 

Do Kwon đang ở Singapore. Do đó, việc thi hành lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc khó được thực hiện.

 

Nhân viên yêu cầu nhóm người xếp hàng sớm từ đêm hôm trước rời khỏi khu vực trước Apple Store. Họ thông báo chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai.

 

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

 
 

Đại học FPT vừa triển khai cấp tài khoản Coursera cho cựu sinh viên từ tháng 9/2022 như một phương thức khuyến khích, hỗ trợ suốt đời và nâng cao khả năng học tập của cộng đồng.

Lượng người mua sắm trực tuyến tại Việt Nam có thể lên tới 60 triệu người trong năm nay, thị trường thương mại điện tử cũng được xếp hạng năng động nhất trong khu vực.

Đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực và hợp tác về quảng bá thương hiệu là các mảng nội dung sẽ được PTIT cùng Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) và các doanh nghiệp Lameco, Ecom tập trung triển khai.

Nhà chức trách Hàn Quốc phạt Google và Meta tổng cộng 100 tỷ won (71,9 triệu USD) do thu thập thông tin người dùng trái phép để dùng cho quảng cáo cá nhân hóa và các mục đích khác.  

Với nền tảng công dân số My Portal, mỗi người dân Đà Nẵng có 1 kho dữ liệu riêng, có thể tự chỉnh sửa và bổ sung phục vụ các hoạt động giao dịch với chính quyền thành phố, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123