FPT Software ra mắt cẩm nang tiếng Nhật cho dân công nghệ

Nội dung được cấu trúc theo vòng đời của một dự án giả lập, sách “Tiếng Nhật CNTT trong ngành phần mềm” do đội ngũ FPT Software biên soạn, đem đến những bài học thực tế đặc thù cho những người làm trong ngành công nghệ.

“Tiếng Nhật CNTT  trong ngành phần mềm” gồm 15 bài học sắp xếp mô phỏng theo trình tự các bước trong một vòng đời của dự án công nghệ thông tin thực hiện tại Nhật Bản. Các bài học cung cấp lượng thuật ngữ, từ vựng chuyên môn phong phú và bao quát nhưng không kém phần gần gũi và có tính ứng dụng cao với người học.

Mỗi bài học có 2 phần gồm đọc hiểu kiến thức và hội thoại thực hành. Trong đó, phần hội thoại được mô phỏng theo các buổi họp dự án với đặc trưng của đối tác Nhật Bản. Người học cũng dễ dàng tiếp cận các tài nguyên phong phú khác bằng cách sử dụng camera điện thoại quét mã QR link tới phần hội thoại và luyện tập mở rộng vốn từ CNTT.

FPT Software ra mắt cẩm nang tiếng Nhật cho dân công nghệ
Sách “Tiếng Nhật Công nghệ Thông tin trong ngành phần mềm”.

Được biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tiễn triển khai hàng nghìn dự án công nghệ với khách hàng Nhật Bản của FPT Software trong gần 20 năm qua, cuốn sách giúp người học hình dung được về tổng thể quy trình triển khai một dự án với các ví dụ mô phỏng tài liệu thực tế, biểu mẫu trình bày hoặc báo cáo tuần. Đây là những kiến thức có tính thực tiễn, hỗ trợ người học trong ngành CNTT nhanh bắt nhịp với dự án và khách hàng trong môi trường mới.

Nhóm tác giả gồm 6 chuyên gia biên phiên dịch của FPT Software, với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghệ và ngôn ngữ đất nước mặt trời mọc. Từ trải nghiệm thực tế kết hợp với kinh nghiệm đào tạo, huấn luyện tiếng Nhật cho các kỹ sư công nghệ, nhóm tác giả đã đúc kết thành sách tiếng Nhật CNTT trong ngành phần mềm.

Ông Đặng Khải Hoàn, chủ nhiệm nhóm biên tập chia sẻ, các tác giả đã tập trung viết nối tiếp nhau liên tục trong vòng nửa năm, liên kết chặt chẽ để không trùng lặp từ ngữ hay tình huống. Cuốn sách phù hợp với các sinh viên và kỹ sư công nghệ có trình độ N2, cũng là mức cơ bản để bắt đầu được thực chiến tại Nhật Bản. “Đây là lời giải cho bài toán học tiếng Nhật như thế nào để ứng dụng ngay vào công việc”, ông Đặng Khải Hoàn chia sẻ.

 

Giáo sư Kuroda Hideo, Hiệu trưởng trường Nhật ngữ FPT (Tokyo, Nhật Bản) đánh giá, qua công tác phiên dịch các dự án hàng ngày, các tác giả đã xây dựng nội dung sách có tính ứng dụng cao. 

Đội ngũ tác giả cũng đặt kế hoạch thực hiện thêm 3 cuốn sách với chủ đề về thực hành viết email tiếng Nhật, thực hành thuyết trình và thực hành họp dự án. Sách hiện đang được lưu hành nội bộ với số lượng có hạn, dự định sẽ được tái bản để mang đến công chúng trong tương lai gần.

Trước cuốn sách, đội ngũ biên phiên dịch của FPT Software đã xây dựng trang website từ điển mang tên SearchDi, tập hợp từ vựng chuyên ngành đi kèm các bài luyện tập, luyện nghe và tài liệu tham khảo hữu ích do chính đội ngũ thực hiện. Trang từ điển này đã được mở công khai với cộng đồng từ năm 2021 nhằm góp phần mang lại kiến thức và tham khảo thực tế cho kỹ sư công nghệ Việt đang làm việc với các đối tác Nhật Bản.

Vân Anh

Cơ hội cho nhân sự CNTT Việt nhận lương khởi điểm 700 triệu đồng/năm tại Nhật

Cơ hội cho nhân sự CNTT Việt nhận lương khởi điểm 700 triệu đồng/năm tại Nhật

Với mức lương khởi điểm có thể từ 700 triệu/năm, các kỹ sư CNTT biết tiếng Nhật được chào đón tại đất nước “Mặt trời mọc”. CodeGym và NiX Education vừa công bố hợp tác đào tạo kỹ sư CNTT cho thị trường này.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123