FPT sẽ hỗ trợ ngành Thuế rút ngắn thời gian làm thủ tục nộp thuế cho doanh nghiệp và người dân

ictnews Ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế, bày tỏ mong muốn FPT cử chuyên gia tư vấn, triển khai các dự án sử dụng CNTT nhằm hỗ trợ và phục vụ người nộp thuế tốt hơn.

Theo các chuyên gia của FPT IS và IBM, khi áp dụng các công nghệ mới như Blockchain hay SAP HANA, ngành Thuế sẽ giải quyết được những bài toán khó khăn ở hiện tại. Ảnh: FPT

Thông tin từ trang tin của FPT cho biết, ngày 26/10, FPT IS và IBM Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo “Giới thiệu về ứng dụng công nghệ Blockchain cho ngành Thuế”. Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thuế Việt Nam, ông Nguyễn Văn Khoa, Phó Tổng giám đốc FPT, Tổng giám đốc FPT IS và 20 khách mời là lãnh đạo các phòng trực thuộc Cục CNTT - Tổng Cục Thuế.

Tại hội thảo, chuyên gia của FPT IS cùng IBM Việt Nam đã có các bài giới thiệu về Chuyển đổi số trong ngành Thuế, ứng dụng công nghệ của IBM Blockchain và SAP HANA trong xây dựng cơ sở dữ liệu lớn, phục vụ cho chuyển đổi số trong ngành Thuế.

Cụ thể, trong bài trình bày của mình, ông Chu Khánh Hòa, Phó Tổng giám đốc Khối ngành Tài chính công FPT IS, đã giới thiệu về xu hướng chuyển đổi số trên thế giới, các bài toán và thách thức mà ngành thuế phải đối mặt trước làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ. Để giải quyết những thách thức đó, anh Hòa đã đưa ra 7 chương trình chuyển đổi số mà FPT IS có thể đồng hành với ngành Thuế xây dựng, trong đó có 3 bài toán lớn cần tập trung giải quyết: Quản lý rủi ro dựa trên phân tích dữ liệu lớn; Xây dựng cổng thông tin thông minh giúp tăng tương tác và nâng cao trải nghiệm người nộp thuế; Ứng dụng công nghệ Blockchain với độ tin cậy và bảo mật cao để kết nối và giải quyết vấn đề trao đổi thông tin giữa các thực thể.

Blockchain sẽ kết nối cộng đồng (ngân hàng, doanh nghiệp, mạng giá trị gia tăng - VAN, công dân), các cơ quan chính phủ (Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch đầu tư, Tổng Cục Hải quan) và Tổng Cục Thuế làm giảm bớt quy trình, rút ngắn thời gian làm thủ tục nộp thuế cho doanh nghiệp và người dân.

 

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh về 20 năm FPT IS đồng hành với ngành Thuế Việt Nam với nhiệm vụ giải quyết nhiều bài toán hệ thống thông tin xương sống của ngành, nhờ đó FPT IS đã có những bước phát triển vượt bậc và tự tin mang trí tuệ vươn xa ra thế giới. Trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam, FPT IS đã được Thủ tướng giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch chính phủ số, trong đó đặc biệt quan trọng là cải cách các thủ tục hành chính trong các cơ quan nhà nước.

Bằng kinh nghiệm tích lũy và sự am hiểu nghiệp vụ, FPT IS cam kết đồng hành với các đối tác CNTT lớn trên thế giới và dành nguồn lực có chuyên môn cao để tiếp tục giữ vai trò là đơn vị tư vấn, triển khai các dự án cho ngành Thuế nói riêng, ngành Tài chính Việt Nam nói chung, góp phần tạo giá trị lớn phục vụ cho người dân, doanh nghiệp và xã hội.

Thay mặt Tổng Cục Thuế, ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng Cục trưởng, đã hoàn toàn nhất trí với các đề xuất và yêu cầu FPT IS nhanh chóng xây dựng kế hoạch và cử chuyên gia sang tư vấn, triển khai các dự án nhằm hỗ trợ và phục vụ người nộp thuế tốt hơn. Phía Tổng Cục Thuế sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp CNTT như FPT IS tham gia vào quá trình chuyển đổi số trong ngành tài chính.

FPT đã luôn đồng hành với Tổng Cục Thuế từ những năm đầu tin học hóa. Năm 2008, FPT IS giành được hợp đồng kỷ lục hơn 15 triệu USD, triển khai dự án Thuế thu nhập cá nhân cho Tổng Cục Thuế. Đây là dự án đầu tiên FPT, FPT IS được làm tổng thầu có giá trị hơn 10 triệu USD. Kể từ đó đến nay, FPT IS không ngừng duy trì, nâng cấp và đưa ra những giải pháp giúp hiện đại hóa ngành xương sống của đất nước này. FPT IS đã tích lũy được kinh nghiệm, năng lực và uy tín để triển khai các hệ thống lớn tại Campuchia, Bangladesh, Lào, Myanmar...

 
List comment
 
CES 2021 sẽ được tổ chức hoàn toàn online
icon

Một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới sẽ phải thay đổi hình chức tổ chức của mình nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

 
Ấn Độ tiếp tục cấm 47 ứng dụng Trung Quốc
icon

Hàng loạt ứng dụng Trung Quốc tiếp tục bị Ấn Độ “cấm cửa” trong bối cảnh căng thẳng giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới đang leo thang.  

 
Mờ mắt với lãi khủng, nhà đầu tư Việt bị 'hút máu' bởi tiền ảo đa cấp
icon

Dù nhận thấy rõ những rủi ro, nhiều nhà đầu tư vẫn bị mờ mắt bởi những lời hứa hẹn về lãi suất lớn. Đó cũng là lý do những mô hình “tiền ảo” đa cấp vẫn tồn tại dai dẳng tại Việt Nam.

 
Thêm Quảng Nam kêu gọi người dân cài ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone
icon

Trước việc Quảng Nam có thêm các ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh này vừa đề nghị người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone để được cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19.

 
Bill Gates nhắn nhủ Elon Musk không phát ngôn linh tinh về Covid-19
icon

Tỷ phú Bill Gates cho rằng CEO Tesla Elon Musk nên gắn với lĩnh vực chuyên môn thay vì lan truyền tin thất thiệt về Covid-19.

 
 
Nóng: Facebook vừa mất ngôi công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới
icon

Xét theo giá trị vốn hoá, Facebook lúc này không có giá trị bằng Tencent.

Bất chấp khuyến cáo, Tổng thống Trump chia sẻ video thuốc sốt rét trị được Covid-19
icon

Facebook, Twitter, YouTube vội vã xóa video chứa thông tin sai sự thật về phương pháp điều trị Covid-19 được Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ.  

Đến lượt Nhật Bản đề xuất cấm TikTok và các ứng dụng khác của Trung Quốc
icon

Sau khi Mỹ đe dọa cấm TikTok với lý do 'có thể rò rỉ thông tin cá nhân' và Ấn Độ vừa cấm cửa hàng loạt ứng dụng Trung Quốc, Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản cũng đưa ra khuyến nghị tương tự với chính phủ.

Tin giả về Covid-19 lại xuất hiện trên Facebook Việt Nam
icon

Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp, vấn nạn tin giả trên Facebook lại tiếp tục hoành hành.

FPT SFlash – Bí quyết quản lý và giao việc của doanh nghiệp thời đại số
icon

Thay vì kiểm soát công việc rời rạc bằng các công cụ thủ công, số hóa nghiệp vụ giao nhận và quản lý công việc bằng giải pháp FPT SFlash sẽ giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả các dự án, tác vụ không theo quy trình. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123