FPT Software mở Học viện đào tạo nhân lực CNTT

Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) vừa công bố mở Học viện chuyên đào tạo năng lực công nghệ phần mềm cho sinh viên, nhân sự ngành CNTT. Học viện này đặt mục tiêu cung cấp 2.500 nhân sự trong giai đoạn 2020 - 2021.

FPT Software mở Học viện đào tạo nhân lực CNTT
Trong giai đoạn 2020 - 2021, FPT Software Academy sẽ đào tạo khoảng 2.500 học viên trên toàn quốc.

Theo dự báo của TopDev, chuyên trang về công nghệ phần mềm, CNTT luôn là một trong số những nghề phát triển nhất trong 10 năm tới. Tuy nhiên, nhu cầu càng tăng thì thị trường lao động trong CNTT tại Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng.

Với mong muốn chung tay giải bài toán khát nhân lực CNTT chất lượng cao, FPT Software vừa chính thức công bố thành lập FPT Software Academy - Học viện chuyên đào tạo năng lực công nghệ phần mềm cho sinh viên, nhân sự ngành CNTT.

Học viện này hướng tới đối tượng sinh viên sắp tốt nghiệp, mới ra trường, nhân sự trẻ trong ngành CNTT. Đây là những đối tượng cần hoàn thiện năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu tại các công ty CNTT.

Đại diện FPT Software cho biết, Học viện chuyên đào tạo năng lực công nghệ phần mềm cho sinh viên, nhân sự ngành CNTT FPT Software Academy được hình thành dựa trên kinh nghiệm thực tiễn đào tạo nội bộ cho hơn 15.000 nhân viên của FPT Software trong 10 năm qua.

Bên cạnh hoạt động đào tạo, FPT Software Academy cũng được định hướng trở thành đối tác của các hệ thống khảo thí lớn trên toàn cầu để tổ chức các chương trình luyện thi chuyên nghiệp, cấp chứng chỉ quốc tế như AWS, OCA, Microsoft, PMP… giúp học viên, sinh viên các trường đại học hoặc nhân viên các công ty CNTT tại Việt Nam nâng cao năng lực công nghệ, đáp ứng nhu cầu của thị trường nhân lực CNTT thế giới.

Chương trình đào tại FPT Software Academy được thiết kế theo hướng trang bị cho người học những năng lực công nghệ chuyên biệt như: tổng hợp Java Web Developer; Java SE Developer, Professional Angular Developer, tổng hợp Net Web Developer…

 

Với hơn 60% thời lượng các khóa học thiết kế dành cho việc thực hành, học viên theo học tại Học viện sẽ tham gia làm các dự án giả lập hoặc có cơ hội thực chiến tại các dự án lớn của FPT Software, từ đó giúp người học nắm bắt lý thuyết và áp dụng một cách hiệu quả vào công việc.

Các giảng viên là những chuyên gia công nghệ với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án lớn của doanh nghiệp sẽ trực tiếp hướng dẫn, chia sẻ với học viên nhiều bài học thiết thực về việc nâng cao năng lực công nghệ, các kỹ năng mềm và quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Ngoài ra, FPT Software Academy cam kết bố trí, hỗ trợ học viên có được công việc với mức lương tốt nhất tương ứng với trình độ sau khi tốt nghiệp. Học viện cũng dành nhiều học bổng cho học viên với mức cao nhất lên tới 200% học phí cho các ứng viên có điểm đầu vào cao và kết quả phỏng vấn ấn tượng nhất.

Dự kiến, trong giai đoạn 2020 - 2021, FPT Software Academy sẽ đào tạo khoảng 2.500 học viên trên toàn quốc. Sinh viên, nhân sự ngành CNTT có thể đăng ký theo học tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM.  

Vân Anh

Bộ TT&TT sẽ cùng Bộ GD&ĐT dự báo nhu cầu nhân lực CNTT, ATTT phục vụ chuyển đổi số

Bộ TT&TT sẽ cùng Bộ GD&ĐT dự báo nhu cầu nhân lực CNTT, ATTT phục vụ chuyển đổi số

Theo chương trình phối hợp mới ký kết, Bộ TT&TT và Bộ GD&ĐT sẽ cùng nghiên cứu, khảo sát, đánh giá, dự báo nhu cầu về nguồn nhân lực CNTT, ATTT phục vụ chuyển đổi số quốc gia, cách mạng công nghiệp 4.0, gắn công tác đào tạo với nhu cầu nhân lực CNTT của doanh nghiệp.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

 

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

 
 

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123