FPT Software mở Học viện đào tạo nhân lực CNTT

Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) vừa công bố mở Học viện chuyên đào tạo năng lực công nghệ phần mềm cho sinh viên, nhân sự ngành CNTT. Học viện này đặt mục tiêu cung cấp 2.500 nhân sự trong giai đoạn 2020 - 2021.

FPT Software mở Học viện đào tạo nhân lực CNTT
Trong giai đoạn 2020 - 2021, FPT Software Academy sẽ đào tạo khoảng 2.500 học viên trên toàn quốc.

Theo dự báo của TopDev, chuyên trang về công nghệ phần mềm, CNTT luôn là một trong số những nghề phát triển nhất trong 10 năm tới. Tuy nhiên, nhu cầu càng tăng thì thị trường lao động trong CNTT tại Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng.

Với mong muốn chung tay giải bài toán khát nhân lực CNTT chất lượng cao, FPT Software vừa chính thức công bố thành lập FPT Software Academy - Học viện chuyên đào tạo năng lực công nghệ phần mềm cho sinh viên, nhân sự ngành CNTT.

Học viện này hướng tới đối tượng sinh viên sắp tốt nghiệp, mới ra trường, nhân sự trẻ trong ngành CNTT. Đây là những đối tượng cần hoàn thiện năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu tại các công ty CNTT.

Đại diện FPT Software cho biết, Học viện chuyên đào tạo năng lực công nghệ phần mềm cho sinh viên, nhân sự ngành CNTT FPT Software Academy được hình thành dựa trên kinh nghiệm thực tiễn đào tạo nội bộ cho hơn 15.000 nhân viên của FPT Software trong 10 năm qua.

Bên cạnh hoạt động đào tạo, FPT Software Academy cũng được định hướng trở thành đối tác của các hệ thống khảo thí lớn trên toàn cầu để tổ chức các chương trình luyện thi chuyên nghiệp, cấp chứng chỉ quốc tế như AWS, OCA, Microsoft, PMP… giúp học viên, sinh viên các trường đại học hoặc nhân viên các công ty CNTT tại Việt Nam nâng cao năng lực công nghệ, đáp ứng nhu cầu của thị trường nhân lực CNTT thế giới.

Chương trình đào tại FPT Software Academy được thiết kế theo hướng trang bị cho người học những năng lực công nghệ chuyên biệt như: tổng hợp Java Web Developer; Java SE Developer, Professional Angular Developer, tổng hợp Net Web Developer…

 

Với hơn 60% thời lượng các khóa học thiết kế dành cho việc thực hành, học viên theo học tại Học viện sẽ tham gia làm các dự án giả lập hoặc có cơ hội thực chiến tại các dự án lớn của FPT Software, từ đó giúp người học nắm bắt lý thuyết và áp dụng một cách hiệu quả vào công việc.

Các giảng viên là những chuyên gia công nghệ với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án lớn của doanh nghiệp sẽ trực tiếp hướng dẫn, chia sẻ với học viên nhiều bài học thiết thực về việc nâng cao năng lực công nghệ, các kỹ năng mềm và quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Ngoài ra, FPT Software Academy cam kết bố trí, hỗ trợ học viên có được công việc với mức lương tốt nhất tương ứng với trình độ sau khi tốt nghiệp. Học viện cũng dành nhiều học bổng cho học viên với mức cao nhất lên tới 200% học phí cho các ứng viên có điểm đầu vào cao và kết quả phỏng vấn ấn tượng nhất.

Dự kiến, trong giai đoạn 2020 - 2021, FPT Software Academy sẽ đào tạo khoảng 2.500 học viên trên toàn quốc. Sinh viên, nhân sự ngành CNTT có thể đăng ký theo học tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM.  

Vân Anh

Bộ TT&TT sẽ cùng Bộ GD&ĐT dự báo nhu cầu nhân lực CNTT, ATTT phục vụ chuyển đổi số

Bộ TT&TT sẽ cùng Bộ GD&ĐT dự báo nhu cầu nhân lực CNTT, ATTT phục vụ chuyển đổi số

Theo chương trình phối hợp mới ký kết, Bộ TT&TT và Bộ GD&ĐT sẽ cùng nghiên cứu, khảo sát, đánh giá, dự báo nhu cầu về nguồn nhân lực CNTT, ATTT phục vụ chuyển đổi số quốc gia, cách mạng công nghiệp 4.0, gắn công tác đào tạo với nhu cầu nhân lực CNTT của doanh nghiệp.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp
icon

Sau khi WhatsApp nói sẽ chia sẻ dữ liệu với Facebook, người dùng đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin riêng tư khác như Signal và Telegram.  

 
Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

 
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
Mạng xã hội Parler kiện Amazon đơn phương chấm dứt dịch vụ lưu trữ
icon

Sáng 12/1, Parler đã đệ đơn kiện Amazon về việc đơn phương cắt dịch vụ lưu trữ web trái phép và vi phạm luật chống độc quyền. 

 
 
Amazon thể hiện quyền lực thế giới online trong cuộc chiến chống nội dung kích động
icon

Facebook và Twitter khóa tài khoản ông Trump, Apple và Google gỡ mạng xã hội Parler khỏi kho ứng dụng, nhưng Amazon còn cho thấy quyền năng mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống nội dung kích động bạo lực, tin giả.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân gỡ WhatsApp do vi phạm quyền riêng tư
icon

Ứng dụng WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư, yêu cầu người dùng ở một số khu vực đồng ý chia sẻ dữ liệu tài khoản với Facebook và các công ty khác, gây ra một cuộc tẩy chay trên diện rộng.  

Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump
icon

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook cho biết mạng xã hội không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Những lãnh đạo công nghệ ‘dậy sớm để thành công’
icon

Dậy sớm để thành công không hề là một câu nói đùa vui, nó đã được các CEO, nhà sáng lập công nghệ trên thế giới làm từ rất lâu rồi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123