FPT Telecom cung cấp giải pháp giảm chi phí truyền dữ liệu từ AWS

FPT Telecom cung cấp giải pháp cho mạng biên rộng - FPT Cloud Connect Edge với nhiều tiện ích, cho phép Khách hàng cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa chi phí kinh doanh khi sử dụng các ứng dụng trên đám mây (Cloud).

FPT Telecom cung cấp giải pháp biên cho mạng diện rộng được xác định bằng phần mềm (SD-WAN) - FPT Cloud Connect Edge – một dịch vụ trong hệ sinh thái FPT Cloud Hub (liên kết đến https://fptcloudhub.io/vi/) – giúp dung tốc kết nối ứng dụng và giảm 35% chi phí truyền dữ liệu từ Amazon Web Services (AWS), cho phép khách hàng cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa chi phí kinh doanh khi sử dụng các ứng dụng trên đám mây.

FPT Telecom cung cấp giải pháp giảm chi phí truyền dữ liệu từ AWS

Tháng 5 năm 2022 - FPT Telecom ra mắt FPT Cloud Connect Edge với sự hợp tác của Amazon Web Services (AWS), một công ty thuộc Amazon.com. FPT Cloud Connect Edge cho phép khách hàng kết nối giữa các site tại Việt Nam và AWS bằng công nghệ SD-WAN với đường truyền internet và thông qua SDN Gateway của FPT Telecom tại địa điểm gần nhất. (Liên kết đến https://cloudedge.vn/vi/)

FPT Cloud Connect Edge kết hợp giữa FPT Cloud Connect, cung cấp quyền truy cập riêng vào các dịch vụ ứng dụng một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn, và FPT Cloud Edge, một dịch vụ mạng diện rộng (SD-WAN) do FPT Telecom xác định dựa trên các các nhà cung cấp, bao gồm Aruba Edgeconnect (trước đây có tên là Silver Peak Systems). FPT Cloud Connect sử dụng AWS Direct Connect, một dịch vụ đám mây liên kết các mạng trực tiếp với AWS để mang lại hiệu suất nhất quán, độ trễ thấp.

Những thách thức của các ứng dụng trên đám mây

Các doanh nghiệp phải xử lý những thách thức liên quan đến việc quản lý các yêu cầu kết nối đa đám mây cho IaaS, SaaS và các ứng dụng được lưu trữ trên đám mây riêng khi họ di chuyển nhiều khối lượng công việc hơn sang cơ sở hạ tầng đám mây công cộng và các ứng dụng sang SaaS.

Những thách thức chính của doanh nghiệp có thể bao gồm trải nghiệm người dùng kém và hiệu suất ứng dụng bị suy giảm do độ trễ cao hoặc các tuyến cáp quang biển bị đứt; Tăng thêm chi phí từ việc triển khai các đường MPLS băng thông cao, để kết nối từ các trung tâm dữ liệu đến các đám mây riêng; Tăng rủi ro từ việc quản lý và tối ưu hóa việc sử dụng môi trường hybrid cloud (on-premises và AWS). Với FPT Cloud Connect Edge, doanh nghiệp sẽ nhận được các lợi ích đáng kể.

Giải pháp FPT Cloud Connect Edge mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích đáng kể

Giảm độ trễ xuống dưới 30ms khi kết nối từ TP.HCM tới AWS (Region Singapore) với AWS Direct Connect và quan trọng nhất là độ trễ sẽ ổn định 24/7. Không có sự khác biệt giữa giờ cao điểm và ngoài giờ.

Bằng cách tận dụng lợi ích của AWS Direct Connect, khách hàng của FPT Telecom có thể thiết lập kết nối riêng giữa AWS và môi trường đám mây kết hợp hoặc tại chỗ của họ. FPT Cloud Connect Edge có thể mang lại lợi ích trong việc giảm độ trễ mạng, tăng tốc độ băng thông, mang lại trải nghiệm mạng ổn định và nhất quán hơn so với các kết nối dựa trên Internet.

 

Giảm dữ liệu truyền tải tới 40% với thuật toán SDN. 

Với công nghệ TCP Acceleration và WAN Optimization, FPT Cloud Connect Edge có thể tối ưu hóa việc truyền dữ liệu đến 40% và giảm phí xuất dữ liệu (dữ liệu di chuyển ra khỏi đám mây) lên đến 70%. Khách hàng không cần phải tốn kém và gặp nhiều trở ngại trong việc đầu tư và vận hành các kết nối MPLS / Metrowan.

Tăng cường bảo mật cho WAN

Mỗi lớp phủ WAN được bảo mật toàn diện thông qua các đường hầm được mã hóa AES 256-bit, giúp cải thiện bảo mật từ các chi nhánh của khách hàng đến đám mây AWS và ngược lại. FPT Cloud Connect Edge đáp ứng các yêu cầu tuân thủ và bảo mật cốt lõi nghiêm ngặt từ AWS.

Tăng trải nghiệm người dùng khi sử dụng ứng dụng

FPT Cloud Connect Edge giúp tối ưu hóa mạng ảo cho các ứng dụng. Giải pháp này giúp việc phân phối dữ liệu của ứng dụng trên đường truyền linh hoạt và tối ưu tùy theo đặc điểm sử dụng mạng của ứng dụng, chẳng hạn như phân phối loại lưu lượng web qua đường FTTH đến Internet, lưu lượng SAP qua AWS Direct Connect tới AWS.

"FPT Cloud Connect Edge được hứa hẹn sẽ là điểm cực kỳ đổi mới cho những khách hàng quản lý nhiều chi nhánh tại các khu vực khác nhau. Giải pháp này cho phép khách hàng giảm chi phí truyền dữ liệu của họ lên tới 70%, giảm rủi ro bảo mật và tận dụng công nghệ AWS để giảm độ trễ từ các chi nhánh đến đám mây AWS.” -  Anh Lương Gia Quốc Bảo - Trưởng dự án FPT Cloud Hub chia sẻ. 

FPT Telecom cung cấp các dịch vụ hỗ trợ hành trình lên đám mây AWS cho mọi khách hàng và ngành nghề:
FPT Telecom giúp khách hàng tận dụng AWS một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúng tôi sử dụng danh mục dịch vụ đám mây chưa từng có của AWS để hỗ trợ các doanh nghiệp hiện đại hóa ứng dụng, giảm chi phí hoạt động và tăng hiệu quả công việc.
Về FPT Cloud Hub
Theo xu thế điện toán đám mây trong những năm gần đầy, FPT Telecom nhận thấy rằng sự cần thiết của một hệ sinh thái nhằm cung cấp các sản phẩm dịch vụ về hạ tầng cho khách hàng tại Việt Nam bao gồm thiết bị, đường truyền, máy chủ, v.v... để đảm bảo sự ưu việc về vận hành, kết nối, quản lý và bền vững cho việc chuyển đổi từ hệ thống on-premises lên cloud cho doanh nghiệp. 
Đây chính là chủ trương mà FPT Telecom định hướng trong những năm tới thông qua bộ giải pháp FPT Cloud Hub (fptcloudhub.io) - Một nền tảng hạ tầng chuyên phục vụ cho điện toán đám mây.

Phương Dung

Chủ đề : fpt telecomAWS
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

 

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

 
 

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

Để cài nhạc chuông trực tiếp trên iPhone mà không cần dùng đến máy tính, người dùng có thể tải về bản nhạc bằng Documents, và làm thao tác chuyển đổi định dạng bằng GarageBand.

Từ bỏ công việc livestream bán hàng với doanh thu cả trăm triệu USD, cựu CEO hãng công nghệ Smartisan nhiều tai tiếng đã quyết định quay lại lĩnh vực công nghệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123