FSI giới thiệu giải pháp số hóa tài liệu tới các cơ quan tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Tại hội thảo “Giải pháp số hóa hồ sơ văn bản tạo lập cơ sở dữ liệu điện tử” diễn ra ngày 10/7 ở Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện FSI đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong ứng dụng công nghệ số hóa đối với lĩnh vực hành chính công cũng như tổng quan về các giải pháp phần cứng, phần mềm đặc trưng giúp tự động hóa việc quản trị tài liệu.

Trong phát biểu tại hội thảo, ông Lê Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở TT&TT Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, hiện nay việc lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử hiện vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập. Tình trạng giao nộp tài liệu chưa đúng quy định vào Lưu trữ cơ quan vẫn còn phổ biến, gây khó khăn cho việc tổ chức một cách khoa học tài liệu. Do đó, các giải pháp về công nghệ cần được đẩy mạnh và ưu tiên hàng đầu, nhất là trong kỷ nguyên mà công nghệ đang phát triển như vũ bão hiện nay.

Hội thảo "Giải pháp số hóa hồ sơ văn bản tạo lập cơ sở dữ liệu điện tử" được Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI vừa phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cùng Sở TT&TT tỉnh này tổ chức ngày 10/7/2018 tại Bà Rịa - Vũng Tàu với mục đích giới thiệu các giải pháp tạo lập CSDL trong bài toán tổng thể chung, và đi sâu vào giải pháp số hóa hồ sơ văn bản, một trong các giải pháp tạo lập CSDL trực tiếp từ hồ sơ tài liệu, văn bản được áp dụng rộng rãi trên thế giới và cũng đang được FSI triển khai ở nhiều cơ quan, đơn vị trên cả nước.

 

Tại hội thảo, Tổng giám đốc FSI Nguyễn Hùng Sơn đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong ứng dụng công nghệ số hóa đối với lĩnh vực hành chính công cũng như tổng quan về các giải pháp phần cứng, phần mềm đặc trưng giúp tự động hóa việc quản trị tài liệu mà FSI cung cấp, hỗ trợ cho các cơ quan nhà nước xây dựng chính phủ điện tử và thành phố thông minh.

"Giải pháp số hóa hồ sơ văn bản của FSI được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của các khách hàng Việt Nam và đảm bảo chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2013 cùng tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Đồng thời, quy trình số hóa chuyên nghiệp, đảm bảo độ chính xác, độ bảo mật cao, và thuận tiện cho quá trình khai thác sử dụng về sau", ông Sơn khẳng định.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia của FSI đã trình diễn trực tiếp các giải pháp bóc tách và nhận dạng ký tự tiếng Việt tự động bằng công nghệ nhận dạng OCR (Tự động, bán tự động & thủ công) cũng như các giải pháp số hóa tài liệu trong triển khai thực tế.

Ngoài ra, các đại biểu góp mặt tại hội thảo "Giải pháp số hóa hồ sơ văn bản tạo lập cơ sở dữ liệu điện tử" đã có cơ hội trải nghiệm các tính năng, khả năng ứng dụng, tính khả thi khi sử dụng kết hợp thiết bị máy scan (quét) tài liệu Plustek và các công nghệ ảnh hóa đi kèm phục vụ cho công tác xây dựng mô hình chính quyền điện tử của các cơ quan nhà nước.

Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123