Gần 12.000 học sinh sắp thi chung kết giải Toán, Vật lý qua Internet

Ngày 11/4, gần 12.000 học sinh từ 50 tỉnh, thành trong cả nước sẽ bước vào vòng chung kết cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet - Violympic năm học 2020 – 2021.

Gần 12.000 học sinh sắp thi chung kết giải Toán, Vật lý qua Internet
Để ghi danh tại vòng thi chung kết, học sinh phải hoàn thành 9 vòng thi các cấp trước đó, đồng thời đạt điểm số và các tiêu chí theo quy định tại mỗi cụm thi.

Năm học 2020 – 2021 là năm thứ 13 liên tiếp cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet – Violympic được tổ chức. Sau 13 năm phát triển, hệ thống Violympic đã cán mốc 33,7 triệu tài khoản.

Năm nay, vượt qua những trở ngại từ vòng thi cấp trường do ảnh hưởng Covid-19, Violympic vẫn thu hút tổng số hơn 2 triệu thí sinh dự thi đến từ 63 địa phương.

Violympic hiện có 10 vòng thi. Trong đó, 6 vòng tự luyện có nội dung thi bám sát kiến thức Sách giáo khoa, kết hợp kiến thức Toán, Vật lý, Ngoại ngữ và Tin học, giúp học sinh chủ động ôn tập, tích lũy, tự đánh giá và nâng cao kiến thức.

Vòng thi chung kết Violympic năm học 2020 - 2021 tiếp tục dành cho học sinh khối lớp 5, 9 và 12 với môn Toán Tiếng Việt; khối lớp 4, 8 với môn Toán Tiếng Anh và lớp 9, 12 với môn Vật lý. 

Trong gần 12.000 thí sinh sắp dự vòng thi chung kết vào ngày 11/4 tới, có 8.000 thí sinh thi môn Toán Tiếng Việt, 2.500 thí sinh thi Toán Tiếng Anh và hơn 1.000 thí sinh thi Vật lý.

 

Học sinh đạt giải cấp quốc gia Violympic năm nay được cấp giấy chứng nhận và huy chương Vàng, Bạc, Đồng theo từng môn và khối lớp. Phần thưởng hiện vật dành cho Top 20 học sinh đứng đầu, tổng giá trị giải thưởng hơn 400 triệu đồng.

Theo Ban Tổ chức, Hà Nội, Phú Thọ, Thái Bình, Bà Rịa Vũng Tàu, Trà Vinh, Kiên Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình tiếp tục có tỷ lệ học sinh tham gia sân chơi Violympic đông.

Năm nay, bên cạnh các Sở GD&ĐT đã đồng hành cùng Violympic nhiều năm, các Sở GD&ĐT Trà Vinh, Kiên Giang, Phú Thọ, Hải Phòng đã trở lại sân chơi, sau một thời gian tạm dừng. Với các địa phương không tổ chức thi theo cấp Sở, các trường/Phòng Giáo dục lập cụm thi với hội đồng thi đảm bảo chất lượng, công khai và minh bạch.

Từ năm 2018, bên cạnh sân chơi Violympic, FPT đã phát triển và ra mắt nền tảng học tập trực tuyến VioEdu. Hiện VioEdu đã ghi nhận 1 triệu tài khoản học sinh tham gia. Hai kênh học tập này đều hướng tới mục tiêu giúp học sinh mọi vùng miền được tiếp cận cách học tập 4.0, hỗ trợ giáo viên và nhà trường tăng cường ứng dụng CNTT để đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy học, quản lý.

Vân Anh

Công bố kết quả sơ bộ vòng quốc gia cuộc thi ViOlympic năm học 2018-2019

Công bố kết quả sơ bộ vòng quốc gia cuộc thi ViOlympic năm học 2018-2019

ictnews Kết quả sơ bộ vòng thi cấp quốc gia, vòng thi cuối cùng trong cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet – ViOlympic năm học 2018 - 2019 vừa được Ban tổ chức công bố. Vòng thi này có sự góp mặt của hơn 10.000 học sinh của 48 tỉnh, thành phố.

Chủ đề :
 
List comment
 
FPT mua lại nền tảng Base
icon

FPT chính thức rót vốn đầu tư vào Base, chiếm cổ phần chi phối tại doanh nghiệp này.

 
Các tỉnh, thành phố cần sớm ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số
icon

Nhấn mạnh việc ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số là hết sức quan trọng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã đề nghị các Sở TT&TT khẩn trương tham mưu cho tỉnh, thành phố ban hành Nghị quyết của Tỉnh ủy, Thành ủy về chuyển đổi số.

 
Những tỷ phú công nghệ yêu vợ chẳng kém Bill Gates
icon

Bí quyết để giữ gìn một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu của các tỷ phú công nghệ có lẽ là yêu vợ hết mình, nhưng không phải ai cũng thành công.

 
Big Data: Nút thắt chính giúp doanh nghiệp làm chủ cuộc chơi
icon

Việc xây dựng kho dữ liệu và tận dụng các nền tảng công nghệ phù hợp là yếu tố chính để làm chủ được sức mạnh Big Data. Tuy nhiên để triển khai được Big Data thành công, doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu?

 
Xây dựng xong Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số trong tháng 8
icon

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số, hoàn thành trong tháng 8/2021.

 
 
Bill Gates và những tỷ phú công nghệ ly hôn vợ
icon

Một số tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đều đã chia tay vợ trong những sự kiện gây chấn động báo giới.

Apple – Epic ‘đại chiến’ ngay ngày đầu xét xử
icon

Hôm 3/5, phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Epic Games và Apple tại Mỹ đã bắt đầu.

Hai tỷ phú chăm rửa bát cho vợ nhất hành tinh đều đã ly hôn
icon

Không hẹn mà gặp, cả Bill Gates và Jeff Bezos đều từng ‘khoe’ chuyện chục năm rửa bát cho vợ, nay đều đã ly hôn.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates phân chia tài sản thế nào hậu ly hôn?
icon

Cuộc ly hôn giữa vợ chồng Bill và Melinda Gates sẽ kéo theo các quyết định phức tạp về phân chia tài sản sau 27 năm chung sống.  

Cha đẻ Ethereum trở thành tỷ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới
icon

Số tiền ảo mà Vitalik Buterin nắm giữ đã tăng gấp đôi lên hơn 1 tỷ USD, kể từ tháng 01/2021.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123