Gần 160.000 tài khoản Nintendo bị hacker tấn công

Doanh số Nintendo tăng cao trong thời gian người dân thực hiện chính sách giãn cách xã hội, ở nhà chống dịch. Tuy nhiên, công ty cũng trở thành đích nhắm của hacker và kết quả là gần 160.000 tài khoản Nintendo Network ID đã bị đột nhập.

Hãng game Nintendo xác nhận kể từ đầu tháng 4 đến nay, thông tin chi tiết của khoảng 160.000 tài khoản Nintendo Network ID đã lọt vào tay hacker.

Công ty trò chơi điện tử có trụ sở tại Nhật Bản cho biết thông tin đăng nhập và mật khẩu của các hồ sơ này đã bị lấy cắp một cách bất hợp pháp đồng thời đóng băng luôn khả năng đăng nhập vào tài khoản Nintendo thông qua Nintendo Network ID (NNID).

Nintendo bắt đầu xem xét vụ việc sau khi một số người chơi báo cáo những lần đăng nhập đáng ngờ và giao dịch gian lận các mặt hàng kỹ thuật số như Fortnite VBucks thông qua các tài khoản PayPal được liên kết vào đầu tháng này.

Điều tra của Nintendo tiết lộ những kẻ xâm nhập có thể đã truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng như biệt danh, ngày sinh, quốc gia cư trú và địa chỉ email.

 

Ngoài ra, đối với những người dùng sử dụng cùng một mật khẩu cho tài khoản NNID và Nintendo, công ty cảnh báo rằng số dư của họ và thẻ tín dụng đã đăng ký / PayPal có thể được sử dụng bất hợp pháp trong My Nintendo Store hoặc Nintendo eShop.

Ngoài việc tạm dừng đăng nhập Nintendo Network ID (NNID), Nintendo đang tiếp cận với các khách hàng bị ảnh hưởng thông qua email và thiết lập lại mật khẩu của họ. Hãng cũng khuyến nghị mọi người nên xác thực hai yếu tố. Mặc dù vậy, Nintendo đang yêu cầu những người dùng đã phát hiện ra các giao dịch gian lận trong tài khoản của họ liên hệ với công ty để hủy các giao dịch mua để bắt đầu hoàn tiền.

Trong vài tháng qua, doanh số của Nintendo tăng vọt khi mọi người trên khắp thế giới tìm cách giải trí khi phải thực hành lệnh “ở nhà” để chống dịch.

Doanh số phần cứng chơi game đã tăng 63% so với năm ngoái trong đó Nintendo Switch đạt mức doanh số cao kỷ lục. Với mức tăng trưởng gấp đôi so với năm trước, đây là chiếc máy chơi game bán chạy nhất từ tháng 3, đánh bại kỷ lục hiệu suất tháng 3/2017 của chính nó. Nhưng các sản phẩm của công ty cũng bị hacker nhắm đến.

Chủ đề : bảo mật
 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123