Gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường có lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng

ictnews Theo kết quả khảo sát việc làm của sinh viên mới tốt nghiệp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) được thực hiện cuối năm ngoái, tỷ lệ sinh viên có mức lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng là 19,5% và từ 10-15 triệu đồng/tháng là 12,2%.

Lương của gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường đạt trên 15 triệu đồng/tháng | Gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường có lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng

Năm 2018, sự kiện Ngày hội việc làm đã trở thành hoạt động thường niên của nhà trường với tần suất 2 sự kiện/năm vào tháng 5/2018 và tháng 10/2018 có sự góp mặt của 25-30 doanh nghiệp/sự kiện như VNPT, Samsung, MISA, FPT, Viettel, Toshiba Software… và thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng ngàn sinh viên.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT mới đây đã báo cáo Bộ GD&ĐT về tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp Học viện năm 2017 sau 1 năm ra trường.

Được thực hiện từ tháng 4/2018 đến 11/2018 với tổng số 1.523/1.717 sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017, khảo sát tình hình việc làm của sinh viên mới ra trường của PTIT tập trung vào 2 mảng chủ yếu gồm: nội dung liên quan đến tình trạng việc làm, sự đáp ứng về năng lực của sinh viên với nghề nghiệp và yêu cầu công việc và hoạt động của sinh viên sau khi tốt nghiệp; các nội dung có tính chất tham khảo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại Học viện.

Cụ thể, theo kết quả khảo sát mới nhất của Học viện, tỷ lệ sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017 có việc làm ngay sau khi ra trường khá cao, chiếm gần 67%; kế đến là sinh viên có việc làm trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng sau khi tốt nghiệp chiếm trên 21,6%. “Điều này chứng tỏ sinh viên Học viện cũng rất chủ động trong việc tìm kiếm và định hướng nghề nghiệp của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”, đại diện lãnh đạo PTIT nhận định.

Lương của gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường đạt trên 15 triệu đồng/tháng | Gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường có lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng

Tỷ lệ sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017 có việc làm sau khi ra trường.

Về tỷ lệ ổn định công việc, sinh viên được khảo sát lần này đa phần công tác tại 1 vị trí công việc, chiếm hơn 52,7%; còn tỷ lệ sinh viên đổi công việc thường xuyên từ 4 lần trở lên rất ít, chỉ chiếm 4%. Có thể thấy, tỷ lệ cựu sinh viên PTIT tìm được môi trường làm việc phù hợp ngay sau khi ra trường là tương đối cao.

Lương của gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường đạt trên 15 triệu đồng/tháng | Gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường có lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng

Tỷ lệ sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017 với độ ổn định công việc.

 

Khảo sát mới của Học viện cũng chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017 làm việc tại doanh nghiệp trong nước chiếm tỷ lệ cao nhất với 75%; tiếp đó là tỷ lệ sinh viên làm tại các tổ chức, doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, chiếm 14%. Tỷ lệ sinh viên tự tạo việc làm còn thấp, chiếm 4%. Kết quả này cho thấy Học viện tới đây cần quan tâm hơn đến việc trang bị  các kỹ năng cần thiết giúp cho sinh viên tự tin tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, theo khảo sát, hầu hết sinh viên tốt nghiệp đều làm những công việc có liên quan tới ngành đào tạo và phù hợp với ngành đào tạo, sử dụng những kiến thức đã được đào tạo từ Học viện, chiếm tới 91,19%; tỷ lệ sinh viên làm việc không liên quan tới ngành nghề được đào tạo là 8,81%.

Lương của gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường đạt trên 15 triệu đồng/tháng | Gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường có lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng

Tỷ lệ sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017 có việc làm đúng ngành nghề được đào tạo.

Đáng chú ý, theo dữ liệu khảo sát tình hình việc làm của các sinh viên tốt nghiệp năm 2017 của cơ sở Hà Nội - PTIT, đa phần sinh viên tốt nghiệp ra trường làm việc đều có mức lương trung bình từ 5 - 10 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 64,3%.

Đại diện lãnh đạo PTIT cho biết, số liệu trên cho thấy mức lương của phần lớn sinh viên Học viện khi ra trường tương đương mặt bằng chung mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường trên thị trường lao động hiện nay. “Riêng một số ngành đào tạo được đánh giá là đang “khát” nhu cầu lao động như CNTT, An toàn thông tin, Điện tử, Viễn thông thì có mức lương cao hơn đối với các sinh viên giỏi, vì vậy mức lương trên 15 triệu đồng/tháng đối với sinh viên mới ra trường cũng chiếm tỷ lệ khá khả quan là 19,5%”, đại diện lãnh đạo PTIT thông tin.

Lương của gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường đạt trên 15 triệu đồng/tháng | Gần 20% sinh viên PTIT mới ra trường có lương khởi điểm trên 15 triệu đồng/tháng

Mức lương khởi điểm của sinh viên PTIT tốt nghiệp năm 2017.

Ngoài ra, phân tích từ dữ liệu khảo sát, tiêu chí về mức độ ứng dụng kiến thức được đào tạo vào công việc và tiêu chí công việc liên quan đến đúng nghề đào tạo có tính tương quan với nhau. Tất cả sinh viên được khảo sát đánh giá mức độ ứng dụng kiến thức được đào tạo vào công việc, trong đó mức ứng dụng kiến thức phù hợp với công việc đến ứng dụng cao đạt 68,3%,

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123