Gần 200 doanh nghiệp bàn về chuyển đổi số tại Hội nghị Agile Việt Nam

ictnews Ngày 8/12, lấy chủ đề “Agile and Digital Transformation” (Chuyển đổi Agile và chuyển đổi số), hội nghị do Cộng đồng Agile Việt Nam và Học viện Agile tổ chức đã thảo luận nhiều thông tin khoa học và thực tiễn về chuyển đổi Agile và chuyển đổi số hiện nay.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Phạm Anh Đới, Giám đốc Học viện Agile, thành viên của Agile Việt Nam bày tỏ vinh dự khi tiếp tục là đơn vị tổ chức hội nghị thường niên lớn nhất hàng năm của cộng đồng Agile Việt Nam.

Sau đó, 13 diễn giả Việt Nam và quốc tế lần lượt trình bày 2 Keynote và 9 tham luận xoay quanh chủ đề chính là chuyển đổi Agile và chuyển đổi số. Tại phiên toàn thể buổi sáng, ông Shane Hastie, Giám đốc chương trình đào tạo của IC Agile đã chia sẻ tham luận với chủ đề The Edge of Agility. Bài trình bày mang tính dẫn nhập cho toàn thể hội nghị và cung cấp những thông tin cập nhật về Agile trong bối cảnh quốc tế hiện nay.

Phần trình bày của ông Shane Hastie, Giám đốc chương trình đào tạo của IC Agile

Các doanh nghiệp tham gia phiên làm việc buổi sáng còn được lắng nghe các tham luận chất lượng khác như: Structure & People in Agile Organization (tạm dịch là Cấu trúc và con người trong tổ chức Agile) do ông Hoàng Phan Bảo Trung, CEO Công ty Deha Software trình bày; Negative Mindset Transformation (chuyển đổi tư duy tiêu cực) do chị Đào Lâm Giang, đến từ Scrum Agile Institute trình bày; The 4 Pillars of Agile Leadership (bốn trụ cột của lãnh đạo Agile) do ông Marco Passuello và Chris Kruppa đến từ Quoine Agile Coach trình bày.

Tại phiên làm việc buổi chiều, ông Phạm Anh Đới, Giám đốc Học viện Agile là người trình bày keynote với chủ đề Agile Transformation (chuyển đổi Agile). Bài trình bày nhận được sự quan tâm đặc biệt và nhiều thảo luận sôi nổi vì đã cung cấp những thông tin quan trọng về chuyển đổi Agile trong điều kiện thực tế tại Việt Nam.

 

Trong gần ba giờ làm việc buổi chiều, đại diện doanh nghiệp tiếp tục được lắng nghe và thảo luận với các bài tham luận như: Fun! Done! Learn! – a positive retrospective born in Japan, does this work in your culture? (Vui vẻ! Hoàn thành! Học hỏi! - ý tưởng tích cực từ Nhật Bản có hoạt động trong văn hóa của bạn không?) do các diễn giả Masashi Arino, Yasui Tsutomu, Jean-Baptiste Vasseur đến từ Nhật Bản trình bày; Giới thiệu về TDDyyχ của diễn giả Miho Nagase; An Agile Team of Django Developer and Python Experts (Một nhóm Agile gồm nhà phát triển Django và chuyên gia Python) của diễn giả Samsul Hadi; Demystifying Estimates (làm rõ các ước tính) của diễn giả Andre Rubin Santos.

Đặc biệt, bài tham luận của ông Ngô Trung và bà Jasmine Nguyễn đến từ Công ty Magestore đã đem đến nhiều bài học kinh nghiệm quý báu của một doanh nghiệp chuyển đổi Agile và chuyển đổi số ở mức độ cao. Các doanh nghiệp tham dự hội thảo chắc chắn đã học hỏi được nhiều điều từ cách xây dựng đội nhóm tự chủ và sức mạnh của các nhà lãnh đạo là nữ giới tại Magestore.

Là tổ chức phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam về Agile, sau 8 năm hoạt động, Agile Vietnam đã thực hiện nhiều hoạt động để hỗ trợ các doanh nghiệp áp dụng Agile, truyền cảm hứng và chia sẻ các kinh nghiệm, hướng tới sự phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam. Trong đó, Hội nghị Agile Việt Nam (Agile Vietnam Conference) kết hợp cùng Học viện Agile tổ chức là sự kiện thường niên lớn nhất.

Đúng như kỳ vọng về mục tiêu và chủ đề của hội nghị, sự quy tụ của các diễn giả quốc tế cùng gần 200 doanh nghiệp tham gia thảo luận sôi nổi đã chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt tới chuyển đổi số và chuyển đổi Agile tại Việt Nam. Hy vọng từ hội nghị, nhiều ý tưởng và kiến thức sẽ được áp dụng giúp doanh nghiệp Việt Nam thành công trong bối cảnh chuyển đổi số.

Chủ đề :
 
List comment
 

Tại mùa trao giải Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin lần thứ 9, Elcom tiếp tục ghi danh tại hai hạng mục lớn.

 

Nói về tương lai việc làm với các sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cho rằng, chỉ vài năm nữa hàng trăm triệu người sẽ bị người máy thay thế.

 

Các gian hàng từ nước ngoài ngày càng phổ biến hơn trên các sàn TMĐT tại Việt Nam. Tỷ lệ người dùng mua sắm nguồn hàng từ nước ngoài liên tục tăng trong thời gian trở lại đây.  

 

Khi dịch bệnh lắng xuống, mọi người ra ngoài nhiều hơn, Grab và các app giao đồ ăn khác đứng trước áp lực phải điều chỉnh mô hình kinh doanh để đối phó thách thức mới.

 

Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty cổ phần Lumi Việt Nam vừa được ký kết.

 
 

Bắt nhịp xu hướng Multi Cloud với thế giới, doanh nghiệp Việt cần những chiến lược chuyển đổi tối ưu nhất từ các nhà cung cấp dịch vụ. Trong bối cảnh đó, CMC Telecom đã có nhiều động thái nâng cao “nội lực” đồng hành với doanh nghiệp “lên mây”.

Chainalysis chấm Việt Nam 1 điểm, mức điểm tuyệt đối, trên bảng xếp hạng chỉ số chấp nhận tiền điện tử 2022 vừa được công bố.  

Cùng gia nhập Viettel khi tuổi đời còn rất trẻ, Chu Quang Khánh và Phạm Dương Nam đều không nghĩ mình sẽ góp mặt trong những dự án gìn giữ an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc.

Phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grids (lưới điện thông minh) tại Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ giúp cho 350 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm của trường nắm vững nguyên lý vận hành và sự phức tạp của mạng lưới điện hiện đại.

Theo thông tin từ cơ quan thường trực Đề án 06, từ việc kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện đã xác thực đúng được thông tin của 555.602 thuê bao VinaPhone, 509.535 thuê bao Viettel và 1.492 thuê bao MobiFone.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123