Gần 35.000 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được nghỉ đến 16/2 để phòng dịch Corona

ictnews Đại học Bách khoa Hà Nội đã thông báo chính thức việc tiếp tục cho sinh viên nghỉ 1 tuần nữa, từ ngày 10/2 đến ngày 16/2/2020 để phòng tránh lây lan dịch do chủng mới của virus Corona. Tổng số sinh viên của trường hiện nay là gần 35.000.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được nghỉ tiếp 1 tuần, từ ngày 10/2 đến ngày 16/2/2020 để phòng tránh dịch do chủng mới của virus Corona gây ra (Ảnh minh họa: hust.edu.vn)

Thông báo của Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên và cộng đồng, sau khi cân nhắc có thể sắp xếp để việc nghỉ học không làm ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của sinh viên, nhà trường quyết định tiếp tục lùi lịch học một tuần, đến 17/2/2020 sinh viên sẽ đi học trở lại.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên được yêu cầu tận dụng thời gian để tự học ở nhà, các thầy cô sẽ cung cấp tài liệu học tập, bài giảng theo các lớp học mà sinh viên đã đăng ký trong học kỳ. Các sinh viên của trường cần theo dõi thông tin từ phòng Đào tạo và Công tác sinh viên để được hướng dẫn chi tiết.

Quyết định cho sinh viên nghỉ tiếp 1 tuần để phòng tránh lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra được Ban lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội đưa ra trên cơ sở có xem xét đến kết quả trưng cầu ý kiến của sinh viên được nhà trường thực hiện hôm qua, ngày 6/2/2020.

 

Thông tin với ICTnews, đại diện Phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu của Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, trong tổng số gần 35.000 sinh viên toàn trường, đã có 15.548 sinh viên tham gia cuộc trưng cầu ý kiến về việc bắt đầu học trở lại từ ngày 10/2/2020 hay lùi lịch học tiếp 1 tuần đến ngày 17/2 mới học lại. Kết quả, đã có 8.939 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội chọn phương án lùi lịch học tiếp 1 tuần, chiếm 57,4% tổng số sinh viên tham gia cuộc trưng cầu ý kiến.

Trên trang Facebook cá nhân, PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh: “Lãnh đạo trường cân nhắc rất kỹ về diễn biến của dịch mặc dù đã kiểm soát và phòng vệ ở mức cao nhưng vẫn có nguy cơ lây lan, về ảnh hưởng đến các kế hoạch học tập của sinh viên, của nhà trường. Nhưng trách nhiệm với sức khỏe của người học và của cộng đồng dân cư thì phương án an toàn nhất vẫn là tiếp tục nghỉ thêm một tuần nữa. Nhà trường sẽ điều chỉnh kế hoạch nhưng khẳng định vẫn đảm bảo chương trình, nội dung học”.

Hiện tại, cùng với Đại học Bách khoa Hà Nội, đã có nhiều trường đào tạo công nghệ khác như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học CNTT TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM… cũng đã cho sinh viên nghỉ tiếp 1 tuần, từ ngày 10/2 đến ngày 16/2020, bắt đầu học lại từ ngày 17/2/2020 để phòng tránh dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123