Gần 6.000 tên định danh đã được cấp cho các cá nhân, tổ chức

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

Gia tăng nhu cầu sử dụng tên định danh trên cả nước

Theo các chuyên gia, quảng cáo dịch vụ bằng tên định danh là một giải pháp công nghệ tiên tiến. Không giống với các cuộc gọi, tin nhắn thông thường chỉ hiển thị số điện thoại đơn thuần, quảng cáo bằng tên định danh sẽ thể hiện tên thương hiệu của công ty, sản phẩm, dịch vụ hay nhãn hàng trên thiết bị di động của khách hàng bằng việc mã hóa số điện thoại doanh nghiệp thành Brandname doanh nghiệp.

Đây cũng là giải pháp có thể ứng dụng đa lĩnh vực, đa ngành nghề để triển khai hoạt động quảng cáo, chăm sóc khách hàng với việc kết nối hai chiều cuộc gọi linh hoạt và chính xác đồng thời giúp doanh nghiệp tuân thủ Nghị định 91 ngày 14/8/2020 của Chính phủ về Chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác. 

Gần 6.000 tên định danh đã được cấp cho các cá nhân, tổ chức
Theo quy định tại Nghị định 91, doanh nghiệp không được dùng số điện thoại thông thường mà phải đăng ký tên định danh để quảng cáo. (Ảnh minh họa: Internet)

Trên thực tế, việc sử dụng tên định danh để quảng cáo giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể truyền tải thông tin nhanh chóng, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đem lại hiệu quả kinh tế cao. Thương hiệu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được quảng bá một cách hiệu quả, tức thì tới đúng khách hàng tiềm năng.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, tỷ lệ mở tin nhắn, nghe cuộc gọi bằng tên định danh lên đến 95%. Việc tin nhắn, cuộc gọi hiển thị các số lạ, không có trong danh bạ dễ bị người nhận đánh giá là “rác”, thiếu tin cậy. 

Theo đại diện Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp an toàn không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, chính những lợi ích kể trên đã góp phần đẩy nhanh nhu cầu sử dụng tên định danh của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước.

Nhu cầu sử dụng tên định danh để quảng cáo đang chiếm thị phần cao nhất là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh loại hình dịch vụ, chiếm tới 48,48%. Tiếp đó là loại hình kinh doanh bán buôn chiếm 25,63%; kinh doanh bán lẻ chiếm 18,31% và kinh doanh sản xuất chiếm 7,58%.

 

Hơn 98% tên định danh đã cấp là của các tổ chức, doanh nghiệp

Số liệu thống kê của Cục An toàn thông tin cũng cho hay, từ ngày 1/10/2020 đến hết ngày 25/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức.

Trong đó, xét về nhu cầu sở hữu tên định danh, đối tượng sở hữu tên định danh là cá nhân chiếm 0,3%; cơ quan nhà nước là 1,4% và có tới 98,3 đối tượng sở hữu tên định danh là các tổ chức, doanh nghiệp.

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận tên định danh đã sử dụng tên định danh được cấp để quảng cáo cho hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ trong mọi lĩnh vực ngành nghề. Trong đó, quảng cáo cho lĩnh vực viễn thông chiếm hơn 11%; thời trang chiếm 9,17%; bất động sản là 7,2%; giáo dục 5,9%; Tài chính - Ngân hàng khoảng gần 3,5%; y tế khoảng 4,9; và quảng cáo cho các lĩnh vực khác chiếm 58,28% bao gồm các dịch vụ về du lịch, thực phẩm, hóa lỏng, ẩm thực…

Đại diện Trung tâm VNCERT/CC cho biết thêm, hiện nay lệ phí cấp tên định danh khá rẻ, chỉ 200.000 đồng cho 3 năm sử dụng. Vì thế, thay vì chạy đua mua SIM số đẹp như trước đây, lựa chọn quảng cáo bằng tên định danh khá tiết kiệm và hiệu quả. Giải pháp này sẽ giúp cho người quảng cáo giảm được một khoản đầu tư không nhỏ.

“So với các chiến dịch quảng cáo khác, việc lựa chọn tên định danh có được giá trị sử dụng lâu dài và dễ đi sâu vào lòng khách hàng hơn. Với giá cả phải chăng, hiệu quả rõ rệt, định danh về Người quảng cáo đang là một xu thế tất yếu trong thời đại số”, đại diện VNCERT/CC cho hay.

Vân Anh

Ra mắt Cổng thông tin điện tử về phòng chống tin nhắn, cuộc gọi rác

Ra mắt Cổng thông tin điện tử về phòng chống tin nhắn, cuộc gọi rác

Cổng thông tin điện tử phòng chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác tại địa chỉ chongthurac.vn vừa được Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin đưa vào vận hành.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Trong chương trình trao giải cho sản phẩm xuất sắc 2021 tại Việt Nam, hai hãng công nghệ Hàn Quốc thắng áp đảo các giải thưởng.  

 

Chiến lược sai lầm, chậm tiến, thiếu đa dạng đã khiến Nikon trả giá đắt, từ một hãng máy ảnh hàng đầu thế giới đến thua lỗ kỷ lục.

 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Có thêm 8 thủ tục hành chính của Bộ Y tế được triển khai thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia.  

 
 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123