Gần 60% ứng viên CNTT cân nhắc chuyển việc vì muốn có lương cao hơn

ictnews Theo kết quả khảo sát mới được VietnamWorks công bố, hơn 1/2 ứng viên tham gia khảo sát có ý định chuyển việc trong 6 tháng tới. Lý do mà họ cân nhắc chuyển việc là vì muốn có lương cao hơn (56,8%), muốn thăng tiến (12,5%) và muốn có môi trường làm việc mới (10,7%).

Báo cáo thị trường nhân lực CNTT 2019 được VietnamWorks thực hiện và phát hành với mục đích cung cấp và cập nhật các thông tin về lương, phúc lợi và hành vi người tìm việc trong thị trường nhân lực của ngành CNTT (Ảnh minh họa: VietnamWorks)

Khảo sát về lương và phúc lợi ngành CNTT 2019 do VietnamWorks thực hiện là 1 trong 2 nguồn thông tin, dữ liệu chính để trang web tuyển dụng trực tuyến này thực hiện Báo cáo thị trường nhân lực ngành CNTT 2019.

Bản cập nhật của Báo cáo thị trường nhân lực CNTT 2019 vừa được VietnamWorks công bố phát hành tại Ngày hội việc làm ngành công nghệ Tech Expo năm nay diễn ra hồi cuối tháng 6 vừa qua tại TP.HCM.

Được thực hiện với mục đích cung cấp và cập nhật các thông tin về lương, phúc lợi và hành vi người tìm việc trong thị trường nhân lực của ngành CNTT, báo cáo thể hiện tổng quan nhu cầu tuyển dụng của ngành tính đến 6 tháng đầu năm 2019.

Theo báo cáo, mức lương đăng tuyển trung bình cho nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain (công nghệ chuỗi khối) nhận mức lương trung bình là 2.186 USD/tháng, tương đương hơn 51,3 triệu đồng/tháng; nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI (trí tuệ nhân tạo) có mức lương 1.856 USD/tháng, tương đương hơn 43,5 triệu đồng/tháng.

VietnamWorks nhận định, mức lương đăng tuyển cho chuyên môn Blockchain và AI không chênh lệch nhau quá nhiều ở TP.HCM và Hà Nội. Tuy nhiên đáng chú ý, trung bình mức lương đăng tuyển ở TP.HCM về chuyên môn Back-end là 2.017 USD/tháng (tương đương khoảng 47,3 triệu đồng/tháng), nằm trong top đầu; trong khi con số này ở Hà Nội chỉ là 1.174 USD/tháng (khoảng 27,5 triệu đồng/tháng), thấp nhất trong số các chuyên môn công việc về công nghệ.

Bên cạnh sự phát triển của Blockchain và AI, báo cáo mới được VietnamWorks công bố chỉ ra rằng Data Science (khoa học dữ liệu) và Big Data (dữ liệu lớn) cũng có số lượng đăng tuyển tăng mạnh. Trong đó, Data Science có số lượng đăng tuyển tăng 121% và lượng ứng tuyển tăng đột biến đến 137% trong trong nửa đầu năm nay so với 2017. Con số này cho Big Data lần lượt là 135% và 56%.

 

Mức lương đăng tuyển cho lĩnh vực Big Data trung bình là 1.690 USD/tháng, tương đương khoảng 39,6 triệu đồng/tháng; và cho lĩnh vực Data Science là 1.652 USD, tương đương hơn 38,7 triệu đồng/tháng.

Còn theo khảo sát ứng viên, xét theo vai trò công việc, top 3 các vị trí có mức lương cao nhất lần lượt là: Kiến trúc sư giải pháp với mức lương 1.388 USD/tháng, tương đương hơn 32,5 triệu đồng/tháng; Quản lý sản phẩm với mức lương 1.382 USD, tương đương trên 32,4 triệu đồng/tháng; và Quản lý dự án với mức lương 1.265 USD/tháng, tương đương gần 29,7 triệu đồng/tháng.

Kết quả khảo sát của VietnamWorks với các ứng viên cũng cho thấy, hơn 1/3 ứng viên không có lương ngoài giờ dù phải thường xuyên làm việc thêm giờ. 82% ứng viên cho biết chế độ lương làm thêm ngoài giờ không có hoặc không rõ ràng.

Ngoài ra, trong thông tin mới phát ra hôm nay, ngày 4/7/2019, VietnamWorks cũng chính thức giới thiệu về “Học viện Blockchain” - chương trình học trực tuyến hoàn toàn miễn phí, được cung cấp bởi Dreamplus và VietnamWorks sẽ cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho người lao động về lockchain và đào tạo phát triển lập trình viên chuyên nghiệp.

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Apple tiếp tục nhượng bộ phí App Store
icon

Apple thông báo các công ty cung cấp lớp học/sự kiện trực tuyến qua ứng dụng iPhone được hoãn sử dụng mua sắm trong ứng dụng App Store đến tháng 6/2021.  

 
Tăng kết nối hơn giữa nhà trường với gia đình, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui
icon

Trong năm 2020, bên cạnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến guồng quay giáo dục đang vận hành trơn tru hàng năm, nhiều vấn đề học đường cũng đang gây ra những băn khoăn, “nhức nhối” không yên trong lòng các phụ huynh. 

 
Elon Musk đã giàu hơn Bill Gates
icon

CEO Tesla đã vượt mặt đồng sáng lập Microsoft, trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

 
Nga có thể kiện Google vì không xóa nội dung bị cấm
icon

Nga tiến hành thủ tục tố tụng hành chính chống lại gã khổng lồ công nghệ Google vì không xóa nội dung bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm của mình.  

 
 
Anh sẽ xem xét điều tra chống độc quyền đối với Google
icon

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh cho biết, sẽ khởi động một cuộc điều tra đối với Goolge, sau khi nhận được nhiều khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh.  

Elon Musk: Game là khởi đầu sự nghiệp của tôi
icon

Nhà sáng lập Tesla và SpaceX cho rằng chính ham mê chơi game đã kích thích ông tạo nên những công ty đầu tiên.

Quán ăn “lên app', chất lượng lên tầm
icon

Nếu muốn tồn tại trong thời điểm hậu Covid-19 đối với các nhà hàng, quán ăn nhỏ lẻ, việc bắt tay với nền tảng giao nhận thức ăn còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.  

Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
icon

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

Viettel đứng đầu về chất lượng dịch vụ di động tại Việt Nam
icon

Theo kết quả đo kiểm chất lượng dịch vụ di động quý 3/2020 do Bộ Thông tin & Truyền thông vừa công bố, Viettel vượt quy chuẩn và đứng đầu ở cả 6 chỉ tiêu kỹ thuật.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123