Gần 7 triệu lượt xem các video của Bộ Y tế trên kênh của giới trẻ

Bộ Y tế có gần 40 video, nhận được gần 7 triệu lượt xem trên mạng xã hội video tập trung nhiều người dùng trẻ.

Bộ Y tế có tài khoản chính thức trên Tiktok, kênh vốn được xem là dành cho giới trẻ. Trên nền tảng này, cơ quan đầu ngành y tế có 39 video, với tổng cộng hơn 6,7 triệu lượt xem, tính tới ngày 27/4.

Các video trên kênh này chủ yếu nói về cách đề phòng dịch bệnh do virus SARS-CoV gây ra, các thông tin chính thống từ chính phủ, các chiến dịch kết hợp giữa Bộ Y tế và Tiktok để nâng cao nhận thức của người dùng.

Do đặt trên nền tảng có đa số người dùng trẻ, các video này được thiết kế hiện đại, trẻ trung, ngôn từ dễ hiểu.

Trong các video này, 11 video có lượt xem trên 100.000. Trong đó, đoạn clip Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói lời cảm ơn đặc biệt tới người dân vì đồng sức, đồng lòng chung tay chống dịch, đã thu hút tới hơn 3,5 triệu lượt xem, một con số thực sự lớn trên nền tảng này.

Video có lượt xem nhiều thứ hai là chiến dịch do Bộ Y tế phát động, với sự đồng hành của ca sĩ Amee trong chương trình kêu gọi Ở nhà vẫn vui. Video này nhận được hơn 720 ngàn lượt xem. Cô ca sĩ nổi tiếng với bài “Anh nhà ở đâu thế” sau đó tổ chức livestream hướng dẫn các biện pháp chăm sóc sức khoẻ mùa dịch.

 

Đứng thứ 3, video hướng dẫn tự cách ly tại nhà nhận được 323 ngàn lượt xem. Trong đó, người tự cách ly được khuyên ở phòng riêng hoặc giường cách người thân 2 mét, để phòng thông thoáng, hạn chế đồ đạc, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt,...

Video hướng dẫn 6 bước rửa tay đúng cách nhận được gần 300 ngàn lượt xem, với yêu cầu rửa lòng bàn tay, ngón tay, cổ tay,... với xà phòng và nước trong thời gian ít nhất 30 giây.

Video có lượt xem nhiều trong top 5 tiếp tục là bài phát biểu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, nói về những điều chỉnh tích cực của xã hội để thích ứng với giai đoạn hiện tại. Trong đó có chuyển đổi số, học online, khám bệnh qua mạng, thanh toán không dùng tiền mặt,...

Từ giai đoạn đầu của dịch bệnh đến nay, ngành y tế đã có nhiều hoạt động tuyên truyền khá hiện đại nhằm nâng cao ý thức phòng bệnh của người dân. Tiêu biểu nhất là bài hát Ghen Cô Vy không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà được nhắc đến nhiều nơi trên thế giới.

Không chỉ các cơ quan chức năng, nhiều doanh nghiệp cũng đã theo trào lưu này, có rất nhiều hoạt động, sử dụng nhiều phương tiện truyền thông hiện đại để giúp người dân chú ý tránh dịch. Các biện pháp cụ thể được truyền thông bao gồm rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn 2 mét, đeo khẩu trang, nâng cao sức khoẻ,... 

Chủ đề : bộ y tếtiktokcntt
 
List comment
 
LG đầu tư vào dự án sản xuất pin tích hợp 20 tỷ USD tại Indonesia
icon

Tập đoàn LG của Hàn Quốc và tập đoàn sản xuất pin Indonesia IBC đã ký kết thỏa thuận khung đầu tư pin tích hợp với trị giá khoảng 20 tỷ USD vào tuần trước.

 
Những “thánh nhọ” tiền ảo: Mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm
icon

Thay vì trở thành triệu phú, tỷ phú nhờ tiền ảo, những nhân vật này mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm

 
Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos
icon

CEO của Amazon cho rằng lối tư duy cầu tiến là thứ mà các bậc phụ huynh nên dạy cho con mình.

 
Tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh giúp phân tích dữ liệu về dịch Covid-19
icon

Một trong những nhiệm vụ chính của Tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 là giúp Ban chỉ đạo, Bộ Y tế phân tích thông tin, dữ liệu, ý kiến chuyên gia về tình hình dịch.

 
Mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường ou.edu.vn.

 
 
Vỏ Sò, Postmart sẽ thêm tính năng gắn sản phẩm với thương hiệu từng hộ nông dân
icon

Nhấn mạnh lợi ích của việc gắn sản phẩm với thương hiệu cụ thể của từng gia đình nông dân, cả hai sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Postmart của các doanh nghiệp bưu chính đều cho biết đang triển khai để sớm bổ sung tính năng này.

Chặn truy cập 3 website vi phạm bản quyền của VOV
icon

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết sẽ phối hợp cơ quan có thẩm quyền và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để chặn truy cập 3 websites vi phạm bản quyền của VOV.

Mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường hou.edu.vn.

Ra mắt nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt Maika
icon

Maika là nền tảng trợ lý ảo Make in Vietnam với khả năng điều khiển bằng tiếng Việt, do đội ngũ kỹ sư Việt phát triển.

Phòng Covid-19, Thanh Hóa khuyến khích người dân dùng dịch vụ công trực tuyến mức cao
icon

Để giảm thiểu việc đi lại, tiếp xúc, góp phần phòng chống Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123