Ra mắt Mạng lưới kết nối cựu học viên, sinh viên PTIT Alumni

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (PTIT) vừa công bố thành lập Mạng lưới PTIT Alumni dành cho cựu sinh viên, học viên của trường. Mạng lưới được kỳ vọng là cầu nối tạo ra sự kết nối và thành công cho mỗi thành viên.

PTIT lần đầu tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến cho hơn 1.000 học viên, sinh viên

Mạng lưới PTIT Alumni cựu sinh viên, học viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với kênh kết nối tại địa chỉ alumni.ptit.edu.vn vừa được nhà trường thông báo ra mắt, trong khuôn khổ lễ tốt nghiệp năm 2021 diễn ra trực tuyến hôm nay, ngày 18/11.

Ra mắt Mạng lưới kết nối cựu học viên, sinh viên PTIT Alumni
Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ tổt nghiệp năm 2021.

Theo Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện, lễ tốt nghiệp năm 2021 rất đặc biệt bởi do ảnh hưởng dịch Covid-19, lần đầu tiên nhà trường tổ chức tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến cho cả trình độ đào tạo nghiên cứu sinh, cao học và đại học với hơn 1.000 tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, tân Kỹ sư và Cử nhân.

Các chương trình đào tạo của Học viện ở các bậc học đều được xây dựng với phương châm gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh.

Nhờ đó, trong thời gian học tập tại trường, các sinh viên, học viên không chỉ tiếp thu kiến thức lý thuyết trên lớp, thực hiện các bài thí nghiệm thực hành môn học tại các phòng Lab, mà còn được tiếp cận với các trang thiết bị, công nghệ, quy trình quản lý của các doanh nghiệp trong lĩnh vực TT&TT.

Ra mắt Mạng lưới kết nối cựu học viên, sinh viên PTIT Alumni
Lễ tốt nghiệp năm 2021 được PTIT tổ chức cho 10 tân Tiến sĩ, 98 tân Thạc sĩ và 930 tân Kỹ sư, Cử nhân (GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện và PGS.TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện trao bằng cho các tân Tiến sĩ)

Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm cũng cho hay, qua khảo sát nhanh về tình trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp trong năm 2021, có gần 90% sinh viên đã có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. Đây là một trong các chỉ số quan trọng phản ánh kết quả đào tạo của Học viện và trình độ năng lực của sinh viên. 100% sinh viên tốt nghiệp đã vận dụng tốt kiến thức tiếp thu được trên giảng đường vào thực tế, nhanh chóng nắm bắt và tích lũy được kinh nghiệm. Nhiều sinh viên được khen thưởng đạt kết quả cao trong các kỳ thi Olympic Toán, Tin học và các kỳ thi quốc gia khác.

Đặc biệt, không ít sinh viên ngay từ năm thứ 3 đã nhận học bổng từ các doanh nghiệp như Samsung, VNPT, Cowell… để “ vừa học vừa có lương”.

Công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên khóa 2016 khối kỹ thuật và D17 khối kinh tế, báo chí đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Nhiều đề tài được nghiệm thu cấp Học viện, các đề tài được nghiệm thu đều đạt loại Khá, Tốt  trở lên; một số đề tài và một số báo cáo khoa học được Hội đồng nghiệm thu cấp Học viện đánh giá Xuất sắc.

“Qua các đề tài nghiên cứu khoa học, các sinh viên đã bước đầu nắm bắt được các công nghệ tiên tiến, hiện đại, hiểu được xu hướng phát triển của khoa học công nghệ, xu hướng phát triển mạng lưới viễn thông trong tương lai”, Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm nhấn mạnh.

 

Các kênh thông tin kết nối cựu sinh viên, học viên PTIT

Cũng trong khuôn khổ lễ tốt nghiệp năm 2021, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã công bố danh sách thành viên Ban vận động thành lập Mạng lưới cựu học viên, sinh viên của trường gồm 16 thành viên, với Trưởng ban là PGS.TS Vũ Văn San, Giám đốc Học viện; 3 Phó Trưởng ban là 2 Phó Giám đốc Học viện Vũ Tuấn Lâm, Tân Hạnh, Đặng Hoài Bắc; Ủy viên thường trực là bà Nguyễn Thị Nhiễu, Phó trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên.

Nhấn mạnh kết nối chính là từ khóa then chốt trong thời đại hiện nay, ông Nguyễn Viết Lâm, Phó Tổng Giám đốc Rikkeisoft, Ủy viên Ban vận động thành lập mạng lưới Mạng lưới cựu học viên, sinh viên PTIT Alumni cho rằng việc kết nối, xây dựng và lan tỏa thương hiệu PTIT sẽ làm cho những người PTIT thấy tự hào hơn, tự tin hơn khi khẳng định mình trong bất kỳ vị trí nào.

Ra mắt Mạng lưới kết nối cựu học viên, sinh viên PTIT Alumni
Đại diện Ban vận động thành lập Mạng lưới Alumni PTIT cựu học viên, sinh viên Học viện chia sẻ về kế hoạch hoạt động thời gian tới.

Cũng theo đại diện Ban vận động, việc tạo dựng một cộng đồng PTIT, liên kết cộng đồng sinh viên - cựu sinh viên PTIT là một công việc hết sức ý nghĩa và cần thiết để người PTIT có thể kết nối, hợp tác với nhau trong sự nghiệp; các cựu sinh viên có thể hướng dẫn - giúp đỡ cho những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường và để cả cộng đồng cựu học viên, sinh viên cùng tự hào về cái nôi đào tạo ra mình.

Ban vận động dự kiến cuối tháng 12 sẽ hoàn thành thu thập thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu cựu học viên, sinh viên PTIT qua các thế hệ. Đồng thời, sẽ xây dựng kế hoạch và tổ chức Đại hội Hội cựu học viên, sinh viên PTIT nhiệm kỳ 2022 – 2027 cũng như triển khai các hoạt động truyền thông, kết nối doanh nghiệp uy tín, tuyển dụng sinh viên; góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Mạng lưới Alumni PTIT sẽ là ngôi nhà chung của hơn 60.000 cựu học viên, sinh viên PTIT từ 1997 cho đến nay. Hiện nay, mạng lưới đã có nhiều kênh kết nối thông tin, trong đó phải kể đến diễn đàn alumni.ptit.edu.vn - Mạng xã hội tích hợp mới của cộng đồng cựu sinh viên, học viên PTIT.

Alumni PTIT được định hướng là không gian chia sẻ, kết nối cựu sinh viên các lớp, qua các thời kỳ; kết nối mạng lưới chuyên gia về lĩnh vực quan tâm; cập nhật các hoạt động mới nhất của cựu sinh viên PTIT; mở ra cơ hội giao lưu với các cựu sinh viên thành đạt; tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp mới, mở rộng quan hệ đối tác, hợp tác kinh doanh.

Bên cạnh đó, các cựu học viên, sinh viên Học viện cũng có thể giao lưu, trao đổi thông tin qua các kênh thông tin khác như: Fanpage Facebook “Mạng lưới cựu sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT”; hay group Facebook “Hội cựu sinh viên PTIT” đã thu hút hơn 1.900 cựu sinh viên, học viên là thành viên.

Vân Anh

PTIT và Naver công bố kết quả các dự án hợp tác nghiên cứu AI vào cuối năm nay

PTIT và Naver công bố kết quả các dự án hợp tác nghiên cứu AI vào cuối năm nay

Theo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và doanh nghiệp công nghệ Hàn Quốc Naver, 3/5 dự án nghiên cứu hợp tác giữa 2 đơn vị đã bước vào giai đoạn cuối. Dự kiến, cuối năm 2021 có thể công bố thành quả.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123