Gapo ra mắt những tính năng mới, tôn trọng quyền riêng tư của người dùng

Mới đây, Mạng xã hội Gapo vừa cho ra mắt loạt tính năng mới đính kèm thông điệp “Tôn trọng quyền riêng tư của người dùng”.

Báo cáo năm 2019 của hãng Kaspersky cho biết có tới 38% người dùng sẽ từ bỏ mạng xã hội để bảo vệ quyền riêng tư của mình trên Internet. Trên thực tế, các “ông lớn” mạng xã hội đã từng mắc sai lầm khi để lộ tin nhắn riêng tư hay những thông tin cá nhân của người nổi tiếng. Dù mạng xã hội đang chiếm đến 82% lượng người sử dụng trực tuyến nhưng hệ lụy về việc lộ thông tin cá nhân vẫn là mối lo ngại hàng đầu của người dùng. 

Nhận thức được tầm quan trọng về quyền riêng tư của người dùng, mạng xã hội Gapo vừa ra mắt thêm những tính năng mới mang tính đột phá, đem lại những trải nghiệm thông minh mà vẫn đảm bảo sự an toàn, bảo mật.

Gapo ra mắt những tính năng mới, tôn trọng quyền riêng tư của người dùng

“Trò chuyện bí mật” cho phép người dùng bảo mật tin nhắn bằng mã Pin

“Trò chuyện bí mật” là một tính năng mới được mạng xã hội Gapo ra mắt trong tháng 10/2020. Các nhà sáng tạo của Gapo đã thiết kế chức năng bảo mật thông tin bằng cách cài đặt mã Pin như một chiếc di động thông minh. 

“Trò chuyện bí mật” trên Gapo cho phép người dùng tạo mã Pin riêng bằng các chữ số cho cuộc trò chuyện. Chỉ với thao tác đơn giản bằng cách chọn nhắn tin cùng bạn bè có nhu cầu bảo mật trò chuyện, chọn chức năng cuộc trò chuyện bí mật và thực hiện tạo mã Pin, người dùng đã có thể thoải mái nhắn tin, tặng quà qua chat và lưu giữ cuộc hội thoại với bạn bè, người thân mà không phải lo ngại người lạ đột nhập tin nhắn của mình.

Việc tìm lại cuộc trò chuyện bí mật cũng trở nên dễ dàng với thanh công cụ tìm kiếm trong mục tin nhắn. Trong trường hợp quên mật khẩu cuộc trò chuyện hoặc muốn thay đổi mã Pin, người dùng có thể truy cập phần cài đặt thông tin cá nhân hoặc ấn nút “quên mã” khi yêu cầu “Nhập mã Pin” xuất hiện.

 
Gapo ra mắt những tính năng mới, tôn trọng quyền riêng tư của người dùng
Người dùng dễ dàng tạo mã Pin cuộc trò chuyện

“Hỏi ẩn danh” cho phép người dùng làm quen và trò chuyện giấu mặt

Đây có thể được xem là tính năng đột phá của Gapo khi chưa có mạng xã hội nào sở hữu chức năng “ẩn danh” này. Có thể nói, Mạng xã hội Gapo đã có bước tiến đúng đắn bằng việc học hỏi từ những mạng xã hội cũ, nâng cấp và phát triển tính năng này trở nên ưu việt hơn. Người dùng có thể truy cập vào trang cá nhân và dễ dàng đặt câu hỏi ẩn danh cho bạn bè, thậm chí là người nổi tiếng; Hoặc cũng có thể sử dụng tính năng này để bắt chuyện hay làm quen với bất kỳ ai hoạt động trên Gapo.

Gapo ra mắt những tính năng mới, tôn trọng quyền riêng tư của người dùng
Các nghệ sĩ Việt tham gia trải nghiệm tính năng “Hỏi ẩn danh” cùng người hâm mộ

Với vai trò là người nhận được câu hỏi ẩn danh, khi có người đặt câu hỏi, người dùng sẽ nhận được thông báo trên Gapo hoặc có thể truy cập vào công cụ “Hỏi ẩn danh” trên trang cá nhân của mình để theo dõi các câu hỏi, phản hồi và đăng tải. Giờ đây, mọi người có thể hoàn toàn tự tin chia sẻ bất cứ điều gì mà không còn phải lo ngại việc lộdanh tính cá nhân.

Các tính năng mới ra mắt của Gapo được đánh giá cao về tính bảo mật riêng tư, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn hấp dẫn nhiều người tham gia trải nghiệm.

Phương Dung

 
List comment
 
Giải pháp tăng tốc website thời 4.0 thay thế cho những phương pháp tối ưu thủ công
icon

Không có gì gây khó chịu hơn một trang web tải chậm! Điều này không những gây ảnh hưởng tiêu cực cho cho khách truy cập mà còn dẫn đến những thiệt hại nhất định cho các doanh nghiệp là chủ sở hữu trang web.

 
Sẽ là thảm họa nếu các hãng Android học theo iPhone 12
icon

Apple luôn là một trong những hãng dẫn dắt xu thế công nghệ. Tuy nhiên, nếu họ dẫn dắt thành công các đối thủ bỏ phụ kiện thì người dùng sẽ chịu thiệt.

 
Bộ TT&TT hợp tác với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về chuyển đổi số
icon

MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ TT&TT để thông tin tuyên truyền, nắm tình hình nhân dân, quản lý báo chí, nâng cao năng lực quản lý, chuyển đổi số và triển khai các hoạt động giám sát, phản biện xã hội.

 
PTIT sẽ mở ngành đào tạo đại học mới về Công nghệ tài chính
icon

Trong phiên họp thứ hai của Hội đồng học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội đồng đã đồng ý chủ trương mở ngành đào tạo đại học Công nghệ tài chính (Fintech).

 
Bộ KH&CN sẽ ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
icon

Trong kế hoạch thực hiện Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ KH&CN dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.

 
 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123