Giá bitcoin hôm nay 14/2: Không có ‘lễ tình nhân’ cho nhà đầu tư Bitcoin

Thị trường tiền mã hóa suy giảm, Bitcoin tiếp tục “bay hơi” 0,55% và chưa có dấu hiệu hồi phục trong ngắn hạn.

Lúc 6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), tại sàn Bitstamp, Bitcoin đang giao dịch mức 3.575 USD/BTC, giảm 10,8 USD mỗi coin. Trong 24 giờ qua, giá đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất này giao động trong khoảng 3.541 USD – 3.629 USD, giá mở cửa là 3.585 USD.

Khong co ‘le tinh nhan’ cho nha dau tu Bitcoin hinh anh 1

 Có 8/10 đồng tiền mã hóa giá trị nhất thị trường suy giảm. (Ảnh: Coinmarketcap) 

Theo thống kê của Coinmarketcap, vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện ở mức 63,6 tỷ USD, giảm gần 300 triệu USD so cùng giờ ngày hôm qua 13/2. Số đồng tiền cung ứng là 17,53 triệu BTC, không thay đổi.

Ảnh hưởng từ đà giảm của Bitcoin, Litecoin và Binance Coin cũng giảm mạnh, lần lượt 4,03% và 5,05%. Đây cũng là hai đồng coin giảm mạnh nhất trong 10 đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất thị trường.

 

Ở chiều ngược lại Bitcoin Cash và Tether là hai đồng tiền mã hóa giữ được màu xanh khi tăng lần lượt 0,02% và 0,09%.

Vốn hóa toàn thị trường tiền ảo là 120,7 tỷ USD, theo Coinmarketcap.

Dù Bitcoin liên tục suy giảm nhưng vẫn có nhiều nhà phân tích thị trường lạc quan về đồng tiền ảo này. Mitoshi Kaku nhà phân tích thị trường tiền ảo chuyên nghiệp đánh giá Bitcoin có thể đạt mức 5.000 USD/BTC trong những ngắn hạn.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư hoài nghi về điều này. Điểm sáng ít ỏi trên thị trường là việc đồng EOS đã tăng giá liên tục, lật đổ Litecoin, lấy lại vị thế là tiền điện tử lớn thứ 4 sau Bitcoin, Ethereum và Ripple. 

Trong nước, giá Bitcoin giảm tiếp 0,74%, giao dịch ở ngưỡng 81 triệu đồng/BTC.

 
List comment
 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

 
Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

 
Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

 
Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

 
 
Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

Trình dự thảo Chỉ thị về đẩy nhanh tiến độ thu phí điện tử không dừng trước 15/7
icon

Bộ Giao thông Vận tải vừa được giao chủ trì xây dựng dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng, trình Thủ tướng Chính phủ trước 15/7/2020.

Sửa đổi Luật Giao dịch điện tử cần đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, các nội dung của Luật Giao dịch điện tử cần được sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, kinh tế số và cuộc cách mạng 4.0.

Ba bộ bị nêu tên vì gây khó khi “điện tử hóa” thủ tục hành chính
icon

Cơ chế một cửa giúp cải thiện thời gian thực hiện thủ tục hành chính, tuy nhiên sự thay đổi ở các bộ ngành không đồng đều. Trong 5 bộ được khảo sát, 3 bộ được nêu tên vì thủ tục hành chính khi “điện tử hóa” vẫn còn gây khó. 

Thêm tỉnh Bình Dương cán mốc 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bình Dương hiện đã cung cấp 754 dịch vụ công trực tuyến mức 4 cho người dân, doanh nghiệp, đạt 38,45%. Đây là địa phương thứ tám trong cả nước hoàn thành chỉ tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123