Giá Bitcoin tăng mạnh

Nga tấn công Ukraine: Bitcoin hiện gần ở mức cao nhất trong năm 2022, và có thể đóng nến tuần ở mức trên 45.000 USD.

Rạng sáng 27/3, giá Bitcoin tăng vọt để vượt qua mức 46.000 USD. Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, có thời điểm giá đồng tiền mã hóa gần đạt 47.000 USD, mức cao nhất trong năm 2022 thiết lập vào đầu tháng 1.

gia bitcoin anh 1

Giá Bitcoin tăng mạnh trong tuần qua nhờ nhiều tín hiệu tích cực. Ảnh: Coinmarketcap.

Ngoài Bitcoin, các loại tiền mã hóa khác cũng tăng mạnh. Ethereum đã tăng giá lên hơn 3.300 USD, Binance Coin cũng đạt mức trên 430 USD. Thống kê của Coinmarketcap cho thấy 20 loại tiền vốn hóa lớn nhất (trừ stablecoin) đều tăng từ 3-8% trong 24 giờ qua.

Việc vượt qua mức cản 44.500 USD được đánh giá là tín hiệu khởi sắc của Bitcoin. Từ đầu năm, sau khi hạ xuống mốc dưới 35.000 USD, giá Bitcoin đã nhiều lần tăng nhưng đều quay đầu giảm ở vùng quay mức gần 45.000 USD.

"Nếu Bitcoin có thể tiếp tục tăng trưởng qua mức này, nó sẽ tạo được đà tăng trưởng tốt", Matt Maley, trưởng nhóm phân tích tại Miller Tabak + Co nói với Bloomberg.

Giá Bitcoin hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh vào tháng 11/2021. Cuối tháng 1, Bitcoin có lúc hạ xuống 33.000 USD, sau đó nhiều lần quay lại mức cản 45.000 USD. Lần gần nhất Bitcoin mất giá mạnh là vào cuối tháng 2, sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra.

 

Thời gian thị trường tiền mã hóa cũng đón nhận nhiều tin tích cực. Dự luật cấm khai thác Bitcoin và Ethereum ở châu Âu đã bị Nghị viện châu Âu loại bỏ trong dự thảo luật quản lý thị trường tài sản kỹ thuật số (MiCa). Sau khi mất giá mạnh vào giai đoạn đầu, Bitcoin cũng đang trở thành một công cụ ủng hộ cho Ukraine trong xung đột với Nga.

So với những lần biến động giá trong quá khứ, lần sụt giảm của giá Bitcoin năm 2022 có biên độ thấp hơn. Hiện tại, giá Bitcoin vẫn đang thấp hơn mức đỉnh khoảng 30%. Nhiều chuyên gia vẫn kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng trong thời gian tới, khi cổ phiếu công nghệ nói chung đang hồi phục.

"Đây đã là lần thứ năm trong năm 2022 mà giá Bitcoin tăng trở lại. Có thể đây là một cơ hội để mọi người tin tưởng vào đồng tiền này, nhà đầu tư đổ tiền vào và khiến giá tăng mạnh", Antoni Trenchev, đồng sáng lập Nexo chia sẻ.

(Theo Zing)

Không phải vàng, Bitcoin mới là số 1 trong năm 2022

Không phải vàng, Bitcoin mới là số 1 trong năm 2022

Các chuyên gia nhận định, với các điều kiện vĩ mô như hiện nay, lợi nhuận từ vàng đem lại sẽ khó có thể so với Bitcoin trong năm 2022 này.  

Chủ đề : giá bitcoin
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123