Giá Bitcoin và tiền ảo giảm sâu giữa căng thẳng Nga - Ukraine

Thị giá các loại tiền ảo giảm mạnh, “đồng pha” với tác động của căng thẳng địa chính trị Nga - Ukraine đến thị trường tài chính toàn cầu.

Giá Bitcoin và tiền ảo giảm sâu giữa căng thẳng Nga - Ukraine
(Ảnh: AZCoinNews)

Ngày 23/2, Bitcoin giảm khoảng 1,22%, giao dịch quanh mức 37.773,5 USD. Trước đó, sáng 22/2, có lúc Bitcoin rơi về 36.370 USD, mốc thấp nhất trong vòng 2 tuần. Giá các loại tiền ảo khác cũng lâm vào tình trạng tương tự, chẳng hạn như Ether mất 0,6%.

Các nhà phân tích nhận định diễn biến giá giảm là do căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine. Ngày 22/2, Tổng thống Nga Pladimir Putin phê duyệt sắc lệnh công nhận hai vùng ly khai Ukraine. Động thái thổi bùng lo ngại về quan hệ giữa hai nước khiến chứng khoán toàn cầu giảm sâu.

Theo nhà phân tích thị trường tiền số Yuya Hasegawa, câu chuyện về “nơi trú ẩn an toàn” của Bitcoin gần như sụp đổ trước khả năng xung đột quân sự tăng cao và mối quan hệ Nga – Mỹ xấu đi. Bitcoin thường được quảng cáo là tài sản trú ẩn an toàn giống như vàng, đồng nghĩa nó sẽ bảo lưu giá trị trong thời kỳ bất ổn.

Tuy nhiên, việc xem Bitcoin như một loại “vàng kỹ thuật số” không còn phù hợp khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức bắt đầu giao dịch và tiền số trở nên “đồng pha” hơn với các biến động của thị trường truyền thống như chứng khoán.

 

Ông Hasegawa dự đoán Bitcoin có thể giao dịch trong khoảng 32.000 USD đến 43.000 USD tuần này. John Kicklighter, chiến lược gia tại hãng DailyFX, lại cho rằng 39.500 USD là ngưỡng hỗ trợ trong tuần.

Bitcoin đạt đỉnh vào tháng 11/2021 với thị giá trên 68.000 USD. Du Jun, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền ảo Hubi, nhận xét sớm nhất vào năm 2024, thị trường Bitcoin mới tăng trưởng trở lại.

Du Lam (Theo CNBC)

Tesla tuyên bố nắm giữ gần 2 tỷ USD Bitcoin vào cuối năm 2021

Tesla tuyên bố nắm giữ gần 2 tỷ USD Bitcoin vào cuối năm 2021

Công ty này cũng mua tổng cộng 1,5 tỷ USD Bitcoin vào năm ngoái.

Chủ đề : bitcointiền ảo
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123