Giá GPU khai thác tiền mật mã phổ biến giảm 67% kể từ tháng 2/2018

ictnews Thị trường tiền mật mã giảm đã tác động đến ngành khai thác đào tiền mật mã, với doanh thu giảm đáng kể buộc nhiều công ty phải rời khỏi ngành và bán thiết bị. Một số công ty đào tiền mật mã thậm chí bắt đầu bán các thiết bị đào bằng cân (kilogam) nhằm bù lại tổn thất khi các dàn máy của họ tới mức giá đóng cửa.

Đơn vị xử lý đồ họa (GPU) Radeon RX580 nổi tiếng của AMD, vốn được sử dụng rộng rãi bởi các nhà đào tiền mật mã, hiện nay đang được bán với giá 179,99 USD, tạp chí trò chơi PC Gamer đưa tin hôm thứ Năm, 19 tháng 12.

Bộ xử lý đồ họa GPU Radeon RX580 đã từng đạt mức giá cao nhất khoảng 550 USD vào tháng 2 năm 2018, kể từ đó đã chứng kiến ​​sự giảm giá cho đến nay với mức 67% , lý do được cho là vì sự sụt giảm của thị trường tiền mật mã trong năm nay năm, năm được đặt tên là “Crypto Winter” (Mùa đông Tiền mật mã).

Như Cointelegraph đã đưa tin trước đây, thị trường tiền mật mã giảm đã có tác động đến ngành đào tiền mật mã với doanh thu giảm đáng kể buộc nhiều công ty khai thác tiền mật mã phải rời khỏi ngành và bán thiết bị của họ. Một số công ty thậm chí bắt đầu bán các thiết bị đào bằng cân (kilogam) nhằm bù lại tổn thất.

Hậu quả là của sự sụt giảm trong doanh thu đào tiền mật mã đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất GPU như Nvidia và AMD vì việc khai thác tiền mật mã giảm dẫn đến giảm mạnh doanh số GPU đối với các công ty đào tiền mật mã. AMD báo cáo rằng doanh số liên quan đến tiền mật mã của họ trong quý 3 năm 2018 là không đáng kể.

 

Vào mùa xuân năm 2018, Giám đốc điều hành AMD Lisa Su đã tuyên bố: "Công nghệ blockchain là một công nghệ rất quan trọng với ý tưởng bạn có thể thực hiện tất cả các giao dịch ngang hàng qua một mạng phi tập trung, đó là một công nghệ tốt, nhưng tôi nghĩ rằng đó là một chút 'điên cuồng' trong ngắn hạn”. Liên quan đến tác động của các ứng dụng blockchain đối với hoạt động kinh doanh của công ty, Su nói:

“Chúng tôi tin rằng blockchain hoặc khai thác tiền mật mã chiếm khoảng 10% doanh thu của chúng tôi trong quý đầu tiên. Nhưng sự thật là có rất nhiều yếu tố khác nhau trong các ước tính này. Chúng tôi cảm thấy có một ý tưởng rất tốt về những gì mọi người đang sử dụng sản phẩm của mình. Đó có một yếu tố tăng trưởng tốt, nhưng nó chắc chắn không phải là yếu tố tăng trưởng vượt trội trong câu chuyện của chúng tôi”.

Vào giữa tháng 11, giá cổ phiếu của Nvidia đã lao dốc sau khi kết quả tài chính quý 3 tiết lộ một trạng thái sụt giảm trong doanh số GPU của công ty. Trong báo cáo, Jensen Huang, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Nvidia cho biết, kết quả ngắn hạn phản ánh lượng hàng tồn kho dư thừa sau khi bùng nổ tiền mật mã, việc này sẽ dần được điều chỉnh.

Nói cách khác, sự điên cuồng khai thác tiền mật mã đã đẩy giá của GPU Nvidia lên cao, nhưng một khi nhu cầu cao khai thác tiền mật mã đó biến mất, giá cả sụt giảm nhanh, nhưng người dũng cảm cũng đang chờ đợi sự giảm giá hơn nữa.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

 
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân gỡ WhatsApp do vi phạm quyền riêng tư
icon

Ứng dụng WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư, yêu cầu người dùng ở một số khu vực đồng ý chia sẻ dữ liệu tài khoản với Facebook và các công ty khác, gây ra một cuộc tẩy chay trên diện rộng.  

 
Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

 
 
Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump
icon

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook cho biết mạng xã hội không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Từ bỏ mạng xã hội là quyết định sáng suốt của Apple
icon

Apple nói không với mạng xã hội, tránh xa các rắc rối về tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng.

Bitcoin sập giá, nhà đầu tư non trẻ nếm thất bại đầu 2021
icon

Khác với tăng trưởng năm 2017, giá Bitcoin năm nay đạt mốc lịch sử phần lớn nhờ các nhà đầu tư lớn mua vào. Nhiều nhà đầu tư non trẻ có thể gặp cú sốc giá.

Số hoá truyền hình là bài học chuyển đổi để phát triển đất nước
icon

Kinh nghiệm tốt của tắt sóng truyền hình tương tự và số hoá truyền hình sẽ là bài học thành công cho những chuyển đổi sắp tới. Đất nước muốn phát triển nhanh, bền vững thì phải liên tục chuyển đổi, tiến tới những điều tốt đẹp hơn.

Thủ tướng Đức chỉ trích quyết định đình chỉ tài khoản Twitter của Tổng thống Trump
icon

'Bà đầm thép' Angela Merkel xem quyết định cấm tài khoản Tổng thống Mỹ Donald Trump của Twitter là 'có vấn đề'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123