Gia Lai đào tạo kỹ năng sử dụng CNTT cho công chức, viên chức

ictnews Hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước tại tỉnh Gia Lai đã được đào tạo chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo quy định của Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT.

Một khóa đào tạo cho công chức, viên chức Gia Lai

Theo Sở TT&TT Gia Lai, nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng ứng dụng CNTT cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan nhà nước trong công việc, nâng cao hiệu quả làm việc, thúc đẩy cải cách hành chính, đảm bảo cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh đáp ứng chuẩn sử dụng CNTT do Bộ TT&TT quy định tại Thông tư số 03/2014 về "Quy định chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin” và Thông tư liên tịch số 17/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông về "Quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin", từ ngày 24/5/2018 UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 235/QĐ-UBND “V/v phê duyệt kế hoạch và phân bổ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh năm 2018”.

Theo đó, Sở TT&TT đã triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Gia Lai năm 2018, gồm: Mở 3 lớp bồi dưỡng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản cho cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh; thời gian đào tạo, bồi dưỡng là 2 tháng/lớp; hình thức học là ngoài giờ hành chính; Mở 77 lớp bồi dưỡng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản cho cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện và cấp xã; thời gian đào tạo, bồi dưỡng là 10 ngày/lớp; hình thức học là trong giờ hành chính.

Từ ngày 23/7/2018 đến ngày 17/9/2018, Sở TT&TT tỉnh đã phối hợp với Trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn tổ chức khai giảng, đào tạo và bế giảng 7 lớp “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” cho cán bộ, công chức, viên chức tại các huyện Chư Pưh, Ia Pa, Đức Cơ, Kông Chro, Kbang và thành phố Pleiku.

Kết quả đào tạo, đã có 196 học viên là cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện và cấp xã thuộc các huyện Chư Pưh, Ia Pa, Đức Cơ, Kông Chro, Kbang, Chư Păh, Ia Grai, Đak Đoa và thành phố Pleiku được bồi dưỡng và cấp chứng chỉ “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” theo quy định của Bộ TT&TT.

 

Ngày 7/9/2018, Sở tiếp tục phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ và tin học tỉnh Gia Lai tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng ứng dụng công nghệ thông tin cho hơn 100 học viên là cán bộ, công chức, viên chức tỉnh; dự kiến ngày 10/11/2018 sẽ tổ chức thi cấp chứng chỉ cho các học viên đã tham gia học.

Khóa bồi dưỡng “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” (gồm cả lý thuyết và thực hành trên máy) theo 6 Modul gồm Modul 1: Hiểu biết về Công nghệ thông tin cơ bản; Modul 2: Sử dụng máy tính cơ bản; Modul 3: Sử dụng Microsoft Word (Xử lý văn bản cơ bản); Modul 4: Sử dụng Microsoft Excel (sử dụng bảng tính cơ bản); Modul 5: Sử dụng Microsoft PowerPoint (sử dụng trình chiếu cơ bản); Modul 6: Sử dụng Internet cơ bản. Sau khóa học đã giúp cho các học viên ứng dụng và sử dụng thành thạo các kỹ năng và được cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản quy định tại Thông tư 03/2014.

Với mục tiêu từ nay đến năm 2020, tỉnh Gia Lai cơ bản hình thành nền hành chính hiện đại, xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử thì công tác đào tạo, tập huấn, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ về CNTT cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các Sở, ban, ngành và UBND huyện, thành phố rất cần thiết.

Thực tế cũng cho thấy, nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp cận các công nghệ mới, bồi dưỡng nâng cao trình độ công nghệ thông tin để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu công việc, nhiều năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai đã liên tục mở nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ về CNTT cho đội ngũ CB, CCVC trên địa bàn tỉnh. Chương trình đã nhận được phản ứng tích cực từ phía các cơ quan, đơn vị và học viên tham gia. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã không thể thiếu trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ kiểm tra an ninh, an toàn thông tin với các Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các bộ, ngành, địa phương.

 

Có nhiều người dùng truy cập vào website, ứng dụng luôn là kỳ vọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Việc này đồng nghĩa với website, ứng dụng đang ngày càng được biết đến nhiều hơn, mang đến những cơ hội tăng trưởng kinh doanh đầy tiềm năng.

 

Hợp đồng điện tử đang dần trở thành một phương pháp tối ưu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình giao dịch điện tử.

 

Đến TopZone vì ưu đãi cực sốc 100 suất bán iPhone đời mới nhất giảm nửa giá, song iFan còn bất ngờ bật ngửa khi TopZone tặng thêm 10 suất iPhone 13 Pro Max hoàn toàn miễn phí.

 
 

Theo kế hoạch, đến ngày 31/7, sẽ hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) cho 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Với việc trao tặng 1.000 máy tính cho các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang, FPT kỳ vọng các thiết bị này sẽ hỗ trợ đắc lực giáo viên và học sinh trên địa bàn tiếp cận nguồn tri thức số.

Chương trình đào tạo đại học ngành Khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được Hội đồng thẩm định thông qua. Nhà trường dự kiến tuyển sinh và đào tạo ngành này từ năm nay.

Tân Tổng Giám đốc Epson Việt Nam được kỳ vọng giữ vững và phát triển thị trường máy in phun cho hãng tại Việt Nam.

Thương hiệu nhôm quốc dân Đại Tân giới thiệu sứ mệnh mới - khởi tạo những ứng dụng bền vững và sự an cư cho cộng đồng, tầm nhìn trở thành thương hiệu nhôm được các gia đình Việt ưu tiên lựa chọn làm 'khung bền xây tổ ấm'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123