Gia Lai đào tạo kỹ năng sử dụng CNTT cho công chức, viên chức

ictnews Hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước tại tỉnh Gia Lai đã được đào tạo chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo quy định của Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT.

Một khóa đào tạo cho công chức, viên chức Gia Lai

Theo Sở TT&TT Gia Lai, nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng ứng dụng CNTT cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan nhà nước trong công việc, nâng cao hiệu quả làm việc, thúc đẩy cải cách hành chính, đảm bảo cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh đáp ứng chuẩn sử dụng CNTT do Bộ TT&TT quy định tại Thông tư số 03/2014 về "Quy định chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin” và Thông tư liên tịch số 17/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông về "Quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin", từ ngày 24/5/2018 UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 235/QĐ-UBND “V/v phê duyệt kế hoạch và phân bổ kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh năm 2018”.

Theo đó, Sở TT&TT đã triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Gia Lai năm 2018, gồm: Mở 3 lớp bồi dưỡng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản cho cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh; thời gian đào tạo, bồi dưỡng là 2 tháng/lớp; hình thức học là ngoài giờ hành chính; Mở 77 lớp bồi dưỡng chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản cho cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện và cấp xã; thời gian đào tạo, bồi dưỡng là 10 ngày/lớp; hình thức học là trong giờ hành chính.

Từ ngày 23/7/2018 đến ngày 17/9/2018, Sở TT&TT tỉnh đã phối hợp với Trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt – Hàn tổ chức khai giảng, đào tạo và bế giảng 7 lớp “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” cho cán bộ, công chức, viên chức tại các huyện Chư Pưh, Ia Pa, Đức Cơ, Kông Chro, Kbang và thành phố Pleiku.

Kết quả đào tạo, đã có 196 học viên là cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện và cấp xã thuộc các huyện Chư Pưh, Ia Pa, Đức Cơ, Kông Chro, Kbang, Chư Păh, Ia Grai, Đak Đoa và thành phố Pleiku được bồi dưỡng và cấp chứng chỉ “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” theo quy định của Bộ TT&TT.

 

Ngày 7/9/2018, Sở tiếp tục phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ và tin học tỉnh Gia Lai tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng ứng dụng công nghệ thông tin cho hơn 100 học viên là cán bộ, công chức, viên chức tỉnh; dự kiến ngày 10/11/2018 sẽ tổ chức thi cấp chứng chỉ cho các học viên đã tham gia học.

Khóa bồi dưỡng “Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản” (gồm cả lý thuyết và thực hành trên máy) theo 6 Modul gồm Modul 1: Hiểu biết về Công nghệ thông tin cơ bản; Modul 2: Sử dụng máy tính cơ bản; Modul 3: Sử dụng Microsoft Word (Xử lý văn bản cơ bản); Modul 4: Sử dụng Microsoft Excel (sử dụng bảng tính cơ bản); Modul 5: Sử dụng Microsoft PowerPoint (sử dụng trình chiếu cơ bản); Modul 6: Sử dụng Internet cơ bản. Sau khóa học đã giúp cho các học viên ứng dụng và sử dụng thành thạo các kỹ năng và được cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản quy định tại Thông tư 03/2014.

Với mục tiêu từ nay đến năm 2020, tỉnh Gia Lai cơ bản hình thành nền hành chính hiện đại, xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử thì công tác đào tạo, tập huấn, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ về CNTT cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại các Sở, ban, ngành và UBND huyện, thành phố rất cần thiết.

Thực tế cũng cho thấy, nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp cận các công nghệ mới, bồi dưỡng nâng cao trình độ công nghệ thông tin để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu công việc, nhiều năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai đã liên tục mở nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ về CNTT cho đội ngũ CB, CCVC trên địa bàn tỉnh. Chương trình đã nhận được phản ứng tích cực từ phía các cơ quan, đơn vị và học viên tham gia. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã không thể thiếu trong công tác quản lý, điều hành hoạt động của hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước.

 
List comment
 
Bình Phước nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 lên trên 31%
icon

Tính đến hết quý II/2020, số dịch vụ công trực tuyến mức 4 được tỉnh Bình Phước cung cấp cho người dân, doanh nghiệp là 592 dịch vụ, đạt 31,26%, gấp hơn hai lần so với cuối năm ngoái.

 
TikTok biến mất khỏi App Store và Play Store tại Ấn Độ
icon

Một ngày sau khi chính phủ ban hành lệnh cấm, người dân Ấn Độ không thể sử dụng TikTok, trong khi ứng dụng này cũng biến mất trên các 'chợ' của Apple, Google.  

 
Yên Bái sẽ có Nghị quyết chuyên đề về Thông tin & Truyền thông
icon

Theo Bí thư tỉnh Yên Bái, muốn thay đổi thì phải làm cái mới, phải dám thí điểm. Yên Bái sẵn sàng trở thành tỉnh thí điểm để triển khai các quyết sách mới trong lĩnh vực thông tin truyền thông mà Bộ khởi xướng.

 
Mỹ chính thức gọi Huawei, ZTE là nguy cơ an ninh quốc gia
icon

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) chính thức gọi Huawei, ZTE là nguy cơ an ninh quốc gia, đồng nghĩa nhà mạng không thể dùng ngân sách để mua thiết bị, dịch vụ từ hai hãng này.  

 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123