Gia Lai đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4

ictnews Gia Lai đẩy mạnh việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đã xây dựng cho các Sở, ngành, UBND cấp huyện để tạo thuận lợi cho công dân, doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Buổi đào tạo tại Bưu điện tỉnh. Ảnh: http://stttt.gialai.gov.vn

Theo Sở TT&TT tỉnh Gia Lai, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở triển khai Dự án “Xây dựng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 thực hiện tại các cơ quan nhà nước tỉnh Gia Lai theo Quyết định 846/QĐ-TTg năm 2017”.

Sở TT&TT Gia Lai đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, triển khai xây dựng các phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày 3/7/2018, Sở TT&TT Gia Lai phối hợp với nhà thầu triển khai đào tạo, hướng dẫn sử dụng các phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Gia Lai cho đội ngũ cán bộ thuộc Bưu điện tỉnh, nhằm đẩy mạnh việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đã xây dựng cho các Sở, ngành, UBND cấp huyện để tạo thuận lợi cho công dân, doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Gia Lai là nơi tập trung cung cấp tất cả các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đã được xây dựng, triển khai của toàn tỉnh, truy cập tại địa chỉ http://dvc.gialai.gov.vn.

Trong buổi đào tạo, Lãnh đạo Bưu điện tỉnh, đại diện của Sở TT&TT cũng đã có những chỉ đạo, trao đổi với đội ngũ cán bộ của Bưu điện tỉnh cần tiếp thu tốt các nội dung được đào tạo để sau này có thể hỗ trợ cho từng người dân, doanh nghiệp tại cơ sở khi có nhu cầu, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính của toàn tỉnh.

 

Cán bộ của bưu điện tỉnh Gia Lai sau khi được giới thiệu, đào tạo, hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ thực hành, sử dụng đã sử dụng thành thạo các chức năng của các phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Gia Lai như: đăng ký tài khoản; tạo, nộp, bổ sung hồ sơ qua mạng, quản lý, xem thông tin giao dịch; xem tình hình tổng quan về xử lý hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính tiếp nhận, giải quyết qua dịch vụ công trực tuyến 3,4 của tỉnh; thực hiện đánh giá công chức giải quyết thủ tục hành chính…

Từ đó, có thể hướng dẫn người dân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng được các tính năng nêu trên để sử dụng được các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

Việc ứng dụng các phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 mang lại rất nhiều hiệu quả như tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian, công sức... của người dân, tổ chức và doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Do đó, trong thời gian tới UBND tỉnh Gia Lai sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phục vụ tốt hơn người dân, tổ chức, doang nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra các hoạt động đẩy mạnh CNTT ở các cấp, các ngành cũng được chú trọng triển khai nhằm ứng dụng CNTT một cách rộng rãi và nâng cao nhận thức cho cộng đồng cũng như khuyến khích phong trào học tập và ứng dụng công nghệ thông tin tại các sở, ban ngành của tỉnh: Sở Giao thông Vận tải, Bảo hiểm Xã hội, Sở Tài chính...; triển khai mô hình công sở điện tử tại Sở Tài chính, Sở Khoa học- Công nghệ và UBND thành phố Pleiku; tổ chức các hội thi tin học trẻ; hội thi tin học phục vụ cải cách hành chính cấp tỉnh; tổ chức đào tạo CNTT cho cán bộ, công chức của các đơn vị gồm các lớp lắp ráp máy tính, thiết kế website...

Để đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT, trong nhiều năm qua, tỉnh Gia Lai đã đầu tư, bổ sung hạ tầng, trang- thiết bị CNTT tại các cơ quan hành chính Nhà nước đảm bảo cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ thông tin; tổ chức hội thi tin học trẻ; tổ chức hội thi tin học phục vụ cải cách hành chính nhằm khuyến khích phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý Nhà nước của cán bộ, công chức; xây dựng thí điểm hệ thống họp từ xa qua truyền hình, mạng chuyên dụng cho phép kết nối trực tiếp các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp và các sở, ban ngành với mạng thông tin Chính phủ; xây dựng, nâng cấp trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh; xây dựng phòng đào tạo công nghệ thông tin; mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức tin học cho cán bộ, công chức trong tỉnh; tiếp tục xây dựng và nâng cấp website cho các sở, ban ngành, trong đó ưu tiên cho việc nâng cấp website của tỉnh thành cổng thông tin (Portal).

 
List comment
 
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

 
 
Mark Zuckerberg cuối cùng cũng phải nhượng bộ
icon

Bị gần 100 đối tác quay lưng, Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ siết chặt chính sách quảng cáo và dán nhãn nội dung trên nền tảng của mình.

Công bố 6 dịch vụ công mới trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Buổi họp báo công bố 6 dịch vụ mới cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được tổ chức ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Bảy trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam thống nhất phát triển chương trình đào tạo
icon

Để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế, lần đầu tiên 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123