Gia Lai hướng dẫn các đơn vị xác định cấp độ an toàn thông tin

ictnews Sở TT&TT tỉnh Gia Lai đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện xac định cấp độ an toàn hệ thống thông tin của các hệ thống thông tin thuộc phạm vi đơn vị quản lý, đồng thời xây dựng Hồ sơ đề xuất cấp độ.

Vừa qua Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Gia Lai đã có Công văn số 1202/STTTT-CNTT gửi các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh về việc hướng dẫn thực hiện công tác xác định cấp độ an toàn thông tin.

Theo đó Sở TT&TT tỉnh Gia Lai đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện xac định cấp độ an toàn hệ thống thông tin của các hệ thống thông tin thuộc phạm vi đơn vị quản lý, đồng thời xây dựng Hồ sơ đề xuất cấp độ, sau đó gửi Sở TT&TT tỉnh thẩm định và phê duyệt.

Trong đó, phương án bảo đảm an toàn thông tin trong Hồ sơ đề xuất phải đáp ứng các yêu cầu an toàn theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11930:2017 về yêu cầu cơ bản về an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Nghị định số 85/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ.

Sở TT&TT tỉnh Gia Lai trong Công văn cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai phương án bảo đảm an toàn thông tin theo phương án thuyết minh trong Hồ sơ đề xuất cấp độ sau khi được phê duyệt.

 

Sở TT&TT tỉnh Gia Lai đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện xac định cấp độ an toàn hệ thống thông tin của các hệ thống thông tin thuộc phạm vi đơn vị quản lý, đồng thời xây dựng Hồ sơ đề xuất cấp độ (ảnh minh họa).

Những hoạt động trong mảng an toàn thông tin ở Gia Lai vẫn đang được triển khai khá đồng bộ. Vài tháng trước Gia Lai cũng vừa giới thiệu dự thảo lần 1 của Quy chế quản lý, vận hành, cung cấp thông tin và duy trì hoạt động Cổng Thông tin điện tử tỉnh Gia Lai.

Trong dự thảo Quy chế nêu rõ nguyên tắc đầu tiên là việc quản lý, duy trì hoạt động, bảo đảm an toàn thông tin và cung cấp, sử dụng thông tin, dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật, quy chế của UBND tỉnh về bảo vệ bí mật Nhà nước, quản lý thông tin và an toàn thông tin trên mạng Internet.

Sau đó dự thảo dành điều 6 để quy định về vấn đề đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động Cổng thông tin điện tử của tỉnh.

 
List comment
 

Thông báo của Toshiba nêu rõ 10 công ty đã gửi cam kết bảo mật cho Toshiba để giành quyền tiếp cận thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh và tài chính của công ty.

 

Thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp ICT, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 là nơi kết nối nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp với mong muốn tìm việc làm phù hợp của các ứng viên.

 

Theo Bộ GD&ĐT, trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 934.186, chiếm 93,32%; và số thí sinh đăng trực tiếp là 66.827, chiếm 6,68%.

 

Công ty R2Tech vừa công bố khởi động dự án kiến tạo môi trường làm việc số với nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Bắc Giang số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số của Sở KH&ĐT tỉnh.

 

Với việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống vé điện tử, hiện du khách đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có thể mua vé online và quét mã QR để qua cổng soát vé.

 
 

Tính đến tháng 3/2022 đã có 44/ 63 địa phương xây dựng và vận hành sàn thương mại điện tử. Hầu hết sử dụng tên miền quốc gia .vn.

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Theo luật sư, trước khi tự siết cổ mình, Nylah Anderson được thuật toán của TikTok đề xuất video liên quan tới “thử thách ngạt thở” ở mục “dành cho bạn”.

Với thỏa thuận hợp tác mới ký, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sắp tới sẽ cùng triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển tên miền .VN gắn với phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

Trong thông báo ngày 13/5, Binance cho biết đang thực hiện một số biện pháp để bảo vệ người dùng sau khi đồng LUNA giảm sâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123