Giải ngố: Sự khác nhau cơ bản giữa Apple TV+ và Netflix và lý do Netflix sẽ vẫn là ông trùm trong lĩnh vực xem phim trực tuyến

Nhiều người nghĩ rằng Apple muốn cạnh tranh với Netflix thông qua dịch vụ Apple TV+ của mình - tuy nhiên nhận định này có đúng hay không?

Apple mới đây đã chính thức trình làng dịch vụ video trực tuyến Apple TV+ với sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Chris Evans, Oprah, Steven Spielberg, Jennifer Aniston, Reese Witherspoon... Lúc này, nhiều người cho rằng đối thủ chính của Apple TV+ sẽ là Netflix, tương tự như cách mà Apple Music cạnh tranh với Spotify trong lĩnh vực âm nhạc. Liệu nhận định này có chính xác hay không?

Sự khác biệt cơ bản giữa Apple TV+ và Netflix

Cả Netflix và Apple TV+ đều là mô hình "subscription", tức là bạn sẽ trả phí hàng tháng và sẽ có thể xem thoải mái nội dung trong khoảng thời gian đó. Tuy nhiên về mặt nội dung, Apple TV+ khác biệt rất nhiều so với Netflix.

- Netflix bao gồm phim và TV Show đình đám đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó bao gồm những bộ phim bom tấn từng được chiếu rạp. Ngoài ra, Netflix còn bao gồm những chương trình mà dịch vụ này tự sản xuất như Stranger Things, Mindhunter hay Daredevil.

Giải ngố: Sự khác nhau cơ bản giữa Apple TV+ và Netflix và lý do Netflix sẽ vẫn là ông trùm trong lĩnh vực xem phim trực tuyến - Ảnh 1.

Những bộ phim bom tấn trên Netflix

- Apple TV+ chỉ bao gồm những chương trình do Apple tự sản xuất và không bao gồm bất kỳ phim hay TV Show nào khác. Tức là, bạn sẽ không tìm thấy những bộ phim như Aquaman, Avengers hay The Walking Dead ở Apple TV+.

Giải ngố: Sự khác nhau cơ bản giữa Apple TV+ và Netflix và lý do Netflix sẽ vẫn là ông trùm trong lĩnh vực xem phim trực tuyến - Ảnh 2.

Bạn sẽ không tìm thấy những bộ phim như Avengers trên Apple TV+

Giải ngố: Sự khác nhau cơ bản giữa Apple TV+ và Netflix và lý do Netflix sẽ vẫn là ông trùm trong lĩnh vực xem phim trực tuyến - Ảnh 3.

Thay vào đó, Apple TV+ sẽ chỉ có những chương trình do hãng này tự sản xuất

- Nếu bạn muốn xem những bộ phim đình đám như vậy ở trên nền tảng của Apple, bạn sẽ buộc phải mua hoặc thuê trên iTunes. Hiện nay, giá để mua một bộ phim trên iTunes là 150.000 đồng/phim, còn thuê trong 30 ngày là 50.000 đồng/phim. Đối với những bộ phim hot, mức giá có thể cao hơn.

Giải ngố: Sự khác nhau cơ bản giữa Apple TV+ và Netflix và lý do Netflix sẽ vẫn là ông trùm trong lĩnh vực xem phim trực tuyến - Ảnh 4.

Bộ phim Avengers: Infinity War có giá 229.000 đồng trên iTunes

Như vậy nếu bạn là một người ghiền phim điện ảnh, rõ ràng việc đăng ký thuê bao Netflix là hợp lý hơn rất nhiều về mặt nội dung cũng như chi phí so với việc sử dụng dịch vụ của Apple. 

Tại sao không thể coi Apple TV+ là đối thủ trực tiếp của Netflix?

Tính chất của cuộc "cạnh tranh" giữa Apple TV+ và Netflix là rất khác với Apple Music và Spotify. Nếu như Apple Music và Spotify đều là hai dịch vụ stream nhạc với lượng bài hát tương đồng và người dùng chỉ chọn một trong hai dịch vụ để sử dụng, thì Apple TV+ và Netflix lại khác.

Phần lớn thời gian, người dùng sẽ sử dụng Netflix để xem những bộ phim và TV Show đình đám hiện nay. Tuy nhiên, một số người có thể sẽ bị hấp dẫn bởi những nội dung trên Apple TV+ mà không một nền tảng nào khác có. Nếu như chẳng ai vừa sử dụng Apple Music và Spotify cùng lúc, thì việc đăng ký cả Netflix lẫn Apple TV+ sẽ là điều hoàn toàn rất bình thường.

Tuy nhiên, xét trên nhu cầu của đa số người dùng, Netflix vẫn là dịch vụ trội hơn hẳn Apple TV+ nhờ vào lượng phim và TV Show với số lượng lớn, nhiều thể loại và được cập nhật thường xuyên. Đây cũng là lý do mà Netflix sẽ vẫn là "ông trùm" trong lĩnh vực xem phim trực tuyến, ít nhất là khi Apple chưa thay đổi chiến lược của mình.

 
 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123