Giải pháp Chính phủ điện tử đầu tiên của tập đoàn công nghệ Việt vươn ra thế giới

Ngày 10/08/2020, Ban tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ tương lai 2020 – sự kiện về chuyển đổi chính phủ số trực tuyến được tổ chức bởi NZTech chính thức thông báo khuôn khổ chương trình và danh sách diễn giả chia sẻ tại sự kiện.

Trong số các diễn giả, tập đoàn công nghệ Việt Nam – Lina Network vinh dự có đại diện tham gia thảo luận và thuyết trình giới thiệu về dự án Lina eGovernment đang được công ty này triển khai.

Giải pháp Chính phủ điện tử đầu tiên của tập đoàn công nghệ Việt vươn ra thế giới

Trước giờ, Lina Network được biết đến nhiều ở thị trường trong nước và khu vực bởi sự táo bạo bằng việc ứng dụng công nghệ Blockchain tiên tiến hàng đầu vào các sản phẩm của mình trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, y tế, thương mại điện tử, tiêu dùng (đánh giá sản phẩm)... và nổi bật là Lina eGovernment – Giải pháp chính phủ điện tử.

Giải pháp Chính phủ điện tử đầu tiên của tập đoàn công nghệ Việt vươn ra thế giới

Dù chưa chính thức ra mắt nhưng Lina eGovernment đã thu hút nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, quản lý công, giới đầu tư và một số chính phủ khu vực trên các tiêu chí thiết yếu nổi bật mà giải pháp này hứa hẹn mang lại.

Tính minh bạch
Lina Network tận dụng đặc tính về khả năng minh bạch hóa thông tin của công nghệ Blockchain cho giải pháp eGovernment. Tất cả dữ liệu được cập nhật và lưu trữ chung trên nền tảng Blockchain giúp chủ sở hữu thông tin cũng như phía quản lý công quản lý truy cập bất cứ lúc nào và bất cứ thiết bị nào có kết nối internet. Điều này vô cùng thuận tiện cho cả 2 phía sử dụng thông tin trong thời buổi chuyển đổi số, hoạt động đều liên kết với phần mềm, ứng dụng điện tử.

Tính bảo mật
Số hóa dữ liệu đem tới nhiều lợi ích nhưng cũng khiến dư luận lo ngại về việc bảo mật thông tin ra sao. Đại diện dự án Lina eGovernment đã khẳng định: “Giải pháp này xử lý được hoàn toàn băn khoăn trên của người sử dụng nhờ cơ chế sở hữu phi tập trung. Để có thể chỉnh sửa hay tạo bất kỳ thay đổi nào trên kho dữ liệu, chúng ta cần nhận sự cho phép của tất cả các đồng sở hữu.” Ngoài ra, giải pháp chính phủ điện tử của Lina Network còn ghi điểm với giới chuyên gia nhờ tính năng Kiểm tra sinh trắc học. Hệ thống bảo mật kép gồm mã pin và sinh trắc khiến độ an toàn thông tin lên tới 100%.

 

Độ xác thực
Lina eGovernment là dự án được phát triển bởi tập đoàn Lina Network - thành viên tiên phong khởi xướng Liên minh Chính phủ điện tử E-Government Alliance viết tắt là EGA. Chưa chính thức công bố với báo giới, tuy nhiên, Lina eGovernment đã được chính phủ Lào tin tưởng thử nghiệm trong dự án Chính phủ điện tử - Số hóa bằng lái xe năm 2018 và đạt kết quả rất tích cực. Những thành công bước đầu của dự án khiến dư luận cũng như giới chuyên gia đặt nhiều kỳ vọng về đóng góp cho số hóa chính phủ trong tương lai.

Tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ tương lai 2020 ở New Zealand, đại diện của Lina Network là ông Leigh Flounders – cố vấn chiến lược của Lina Network với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số đa lĩnh vực - sẽ sử dụng case study ứng dụng Lina eGovernment cho Chính phủ điện tử Lào để thảo luận về chủ đề “Chuyển đổi số liên quốc gia và thách thức ”.

Sự xuất hiện của Lina Network tại Hội nghị thượng định Chính phủ tương lai 2020 ở New Zealand không chỉ nâng tầm ảnh hưởng đến các chính phủ mà còn khẳng định tiềm lực phát triển công nghệ điện tử và chuyển đổi số của Việt Nam lên tầm quốc tế nói chung.

Tìm hiểu thêm về sự kiện Hội nghị thượng định Chính phủ tương lai 2020 tại https://futuregov.digitalnations.co.nz/programme.

Phương Dung

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

 
VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

 
VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

 
 
Ngày mai, Huawei bước vào thế giới u ám mới
icon

Trong chưa đầy 24 giờ tới, thế giới của Huawei sẽ thay đổi. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone số một toàn cầu có nguy cơ trở nên què quặt.  

Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

Nvidia chi 40 tỷ USD thôn tính nhà thiết kế chip Arm
icon

Nvidia đã mua nhà thiết kế chip Arm từ tay tập đoàn SoftBank trong thương vụ chip lớn nhất lịch sử.  

Cách biến Surfcae Duo thành máy chơi game cầm tay, chạy mượt nhiều game cổ điển
icon

Smartphone màn hình kép này sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB và bao gồm hai màn hình 5,6 inch.

TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123