Giải pháp Chính phủ điện tử đầu tiên của Tập đoàn công nghệ Việt vươn ra thế giới - ICTNews
 

Giải pháp Chính phủ điện tử đầu tiên của tập đoàn công nghệ Việt vươn ra thế giới

Ngày 10/08/2020, Ban tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ tương lai 2020 – sự kiện về chuyển đổi chính phủ số trực tuyến được tổ chức bởi NZTech chính thức thông báo khuôn khổ chương trình và danh sách diễn giả chia sẻ tại sự kiện.

Trong số các diễn giả, tập đoàn công nghệ Việt Nam – Lina Network vinh dự có đại diện tham gia thảo luận và thuyết trình giới thiệu về dự án Lina eGovernment đang được công ty này triển khai.

Giải pháp Chính phủ điện tử đầu tiên của tập đoàn công nghệ Việt vươn ra thế giới

Trước giờ, Lina Network được biết đến nhiều ở thị trường trong nước và khu vực bởi sự táo bạo bằng việc ứng dụng công nghệ Blockchain tiên tiến hàng đầu vào các sản phẩm của mình trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, y tế, thương mại điện tử, tiêu dùng (đánh giá sản phẩm)... và nổi bật là Lina eGovernment – Giải pháp chính phủ điện tử.

Giải pháp Chính phủ điện tử đầu tiên của tập đoàn công nghệ Việt vươn ra thế giới

Dù chưa chính thức ra mắt nhưng Lina eGovernment đã thu hút nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, quản lý công, giới đầu tư và một số chính phủ khu vực trên các tiêu chí thiết yếu nổi bật mà giải pháp này hứa hẹn mang lại.

Tính minh bạch
Lina Network tận dụng đặc tính về khả năng minh bạch hóa thông tin của công nghệ Blockchain cho giải pháp eGovernment. Tất cả dữ liệu được cập nhật và lưu trữ chung trên nền tảng Blockchain giúp chủ sở hữu thông tin cũng như phía quản lý công quản lý truy cập bất cứ lúc nào và bất cứ thiết bị nào có kết nối internet. Điều này vô cùng thuận tiện cho cả 2 phía sử dụng thông tin trong thời buổi chuyển đổi số, hoạt động đều liên kết với phần mềm, ứng dụng điện tử.

Tính bảo mật
Số hóa dữ liệu đem tới nhiều lợi ích nhưng cũng khiến dư luận lo ngại về việc bảo mật thông tin ra sao. Đại diện dự án Lina eGovernment đã khẳng định: “Giải pháp này xử lý được hoàn toàn băn khoăn trên của người sử dụng nhờ cơ chế sở hữu phi tập trung. Để có thể chỉnh sửa hay tạo bất kỳ thay đổi nào trên kho dữ liệu, chúng ta cần nhận sự cho phép của tất cả các đồng sở hữu.” Ngoài ra, giải pháp chính phủ điện tử của Lina Network còn ghi điểm với giới chuyên gia nhờ tính năng Kiểm tra sinh trắc học. Hệ thống bảo mật kép gồm mã pin và sinh trắc khiến độ an toàn thông tin lên tới 100%.

 

Độ xác thực
Lina eGovernment là dự án được phát triển bởi tập đoàn Lina Network - thành viên tiên phong khởi xướng Liên minh Chính phủ điện tử E-Government Alliance viết tắt là EGA. Chưa chính thức công bố với báo giới, tuy nhiên, Lina eGovernment đã được chính phủ Lào tin tưởng thử nghiệm trong dự án Chính phủ điện tử - Số hóa bằng lái xe năm 2018 và đạt kết quả rất tích cực. Những thành công bước đầu của dự án khiến dư luận cũng như giới chuyên gia đặt nhiều kỳ vọng về đóng góp cho số hóa chính phủ trong tương lai.

Tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ tương lai 2020 ở New Zealand, đại diện của Lina Network là ông Leigh Flounders – cố vấn chiến lược của Lina Network với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số đa lĩnh vực - sẽ sử dụng case study ứng dụng Lina eGovernment cho Chính phủ điện tử Lào để thảo luận về chủ đề “Chuyển đổi số liên quốc gia và thách thức ”.

Sự xuất hiện của Lina Network tại Hội nghị thượng định Chính phủ tương lai 2020 ở New Zealand không chỉ nâng tầm ảnh hưởng đến các chính phủ mà còn khẳng định tiềm lực phát triển công nghệ điện tử và chuyển đổi số của Việt Nam lên tầm quốc tế nói chung.

Tìm hiểu thêm về sự kiện Hội nghị thượng định Chính phủ tương lai 2020 tại https://futuregov.digitalnations.co.nz/programme.

Phương Dung

Chủ đề :
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123