Giải pháp khóa thông minh ứng dụng IoT RingBOT dành cho chung cư cao cấp sẽ được triển khai từ tháng 11/2019
 

Giải pháp khóa thông minh ứng dụng IoT RingBOT dành cho chung cư cao cấp sẽ được triển khai từ tháng 11/2019

ictnews Phó TGĐ GMO-Z.com RUNSYSTEM Nguyễn Tấn Minh cho biết, công ty dự kiến triển khai thực tế sản phẩm khóa thông minh RingBOT vào tháng 11/2019, với đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xây dựng và Ban Quản lý các tòa nhà chung cư cao cấp, có yêu cầu an ninh, bảo mật cao.

Sản phẩm khóa thông minh RingBOT của GMO-Z.com RUNSYSTEM sẽ

Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM dự kiến sau khi thử nghiệm ở Việt Nam, năm 2020 sẽ là năm RingBOT “tấn công” mạnh và sâu hơn vào thị trường Nhật Bản.

Xuất phát từ thực tế quá trình đón khác đến chơi các hộ gia đình tại nhiều tòa nhà, chung cư cao tầng còn bất tiện, khó khăn trong việc quản lý dữ liệu ra vào tòa nhà và đảm bảo an ninh, an toàn tòa nhà, Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM mới đây đã nghiên cứu, phát triển và dự kiến sẽ sớm cho ra mắt thị trường sản phẩm khóa thông minh RingBOT trong thời gian tới.

Là giải pháp IoT (Internet vạn vật) về khóa thông minh, RingBOT giúp cho việc đảm bảo an ninh của các tòa nhà được thuận tiện và dễ dàng hơn thông qua việc mở cửa sảnh hay tầng hầm lên thang máy của các chung cư được gói gọn trong 1 thiết bị với 1 thao tác duy nhất mà không cần phải triển khai lắp đặt thiết bị chuông hình đến từng căn hộ.

Theo chia sẻ của đại diện Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM, RingBOT có cấu tạo gồm 2 phần là thiết bị khóa thông minh (SmartLock) và phần mềm ứng dụng trên điện thoại. Trong đó, thiết bị khóa thông minh được tích hợp với hệ thống cửa ra vào của tòa nhà. Thiết bị có bàn phím, camera, micro để khách có thể gọi trực tiếp cho chủ nhà hoặc cho lễ tân tòa nhà qua thao tác ấn số phòng, khách sẽ được kết nối trực tiếp tới chủ nhà như gọi qua điện thoại. Chủ căn hộ hoặc lễ tân chỉ việc ấn nút mở cửa ra vào đơn giản thông qua phần mềm ứng dụng (được cài đặt trên điện thoại).

Với phần mềm ứng dụng trên điện thoại, ứng dụng được cài đặt trên điện thoại dành cho lễ tân hoặc chủ căn hộ, dùng để liên lạc, điều khiển hệ thống khóa thông minh.

“Một trong những chức năng chính của RingBOT là gọi video call cho chủ căn hộ hoặc lễ tân từ thiết bị RingBOT đến ứng dụng được cài đặt trên smartphone của chủ nhà. Chủ nhà có thể lựa chọn từ chối hoặc đồng ý mở cửa bằng cách thực hiện các thao tác trên phần mềm. Bên cạnh đó, RingBOT cũng lưu trữ video call của khách đến theo thời gian quy định của tòa nhà. Thời gian lưu trữ dữ liệu hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của Ban Quản lý tòa nhà và khả năng lưu trữ của server”, đại diện Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM cho hay.

Sản phẩm khóa thông minh RingBOT của GMO-Z.com RUNSYSTEM sẽ

Một trong những chức năng chính của RingBOT là gọi video call cho chủ căn hộ hoặc lễ tân từ thiết bị RingBOT đến ứng dụng được cài đặt trên smartphone của chủ nhà; chủ nhà có thể lựa chọn từ chối hoặc đồng ý mở cửa bằng cách thực hiện các thao tác trên phần mềm.

 

Giải pháp khóa thông minh ứng dụng IoT RingBOT của Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM được đánh giá sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, đơn cử như: tiện lợi cho chủ căn hộ cũng như khách đến có thể mở cửa sảnh dễ dàng, thuận tiện; mọi thành viên trong căn hộ chỉ cần cài app trên smartphone đều có thể mở cửa; hỗ trợ gọi điện video miễn phí; và quản lý được ra vào của toàn bộ tòa nhà, tìm kiếm lại được thông tin ra vào nhanh chóng, đơn giản. Ngoài ra, RingBOT còn có tính năng có thể cập nhật theo yêu cầu đặc thù sử dụng.

Những ưu điểm của RingBOT so với các sản phẩm khóa thông minh hiện có trên thị trường có thể kể đến như:thời gian lắp đặt nhanh trong ngày, không phụ thuộc các loại cửa, không cần lắp đặt thiết bị đến từng căn hộ, giảm chi phí trên 50% so với lắp đặt theo cách truyền thống. Việc lắp đặt được triển khai đơn giản, chỉ 1 thiết bị lắp ở cửa cho 1 cửa ra vào. Đồng thời, RingBOT hoạt động trên môi trường Internet, có thể mở cửa bất cứ ở đâu có kết nối Internet; và việc update phần mềm có thể thực hiện từ xa.

Trao đổi với ICTnews về kế hoạch thương mại hóa sản phẩm, ông Nguyễn Tấn Minh - Phó Tổng Giám đốc Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM cho biết, hiện tại RingBOT đang được tập trung giới thiệu và chào bán tại một số chung cư cao cấp tại Việt Nam, phục vụ nhu cầu đảm bảo an ninh, an toàn cho tòa nhà đồng thời đáp ứng được nhu cầu tiện dụng, giảm thiểu bất cập trong việc quản lý cho người sử dụng.

Sản phẩm RingBOT dự kiến sẽ được GMO-Z.com RUNSYSTEM triển khai thực tế vào tháng 11/2019, với đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xây dựng và Ban Quản lý các tòa nhà chung cư cao cấp, có yêu cầu an ninh, bảo mật cao.

“Nhật Bản là một thị trường rất tiềm năng để triển khai các sản phẩm ứng dụng công nghệ nhằm mang lại sự thuận tiện và đảm bảo an ninh, an toàn cho người dùng. RingBOT đã được giới thiệu và thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng Nhật Bản.

Hiện nay, sản phẩm đang được tiếp tục hoàn thiện và điều chỉnh theo một số yêu cầu, đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường Nhật Bản. Dự kiến sau khi thử nghiệm ở Việt Nam, năm 2020 sẽ là năm RingBOT “tấn công” mạnh và sâu hơn vào thị trường đầy tiềm năng này”, ông Nguyễn Tấn Minh chia sẻ thêm.

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?
icon

Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập đoàn Trung Quốc có thể sớm “ngã ngựa”.

 
Tiết lộ cỗ máy cấy chip vào não người của Elon Musk
icon

Neuralink vừa có buổi giới thiệu trực tiếp cỗ máy phẫu thuật trong dự án cấy chip lên não người do công ty Neuralink của Elon Musk.

 
VNPT triển khai hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ kỳ họp Đại hội đồng AIPA - 41
icon

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

 
Apple thiết kế khẩu trang
icon

Bộ phận phát triển iPhone, iPad của Apple đã thiết kế mẫu khẩu trang đặc biệt cho nhân viên văn phòng và bán lẻ.  

 
 
Chưng hửng trước chiêu trò giảm giá ảo trong ngày 'siêu mua sắm 9/9'
icon

Việc nâng giá sản phẩm rồi hạ xuống để kích thích nhu cầu của người dùng đã xuất hiện tại Việt Nam trong nhiều năm. Đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

VNPT đoạt quán quân giải thưởng tại IT World Awards 2020
icon

Giành được 10 giải thưởng CNTT trong nhiều lĩnh vực, VNPT trở thành doanh nghiệp Việt Nam có thành tích tốt nhất tại IT World Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới năm 2020).

Công cụ bẻ khóa Nintendo Switch được rao bán công khai tại Việt Nam
icon

Với mức giá dao động từ 800 ngàn đến 1,2 triệu đồng, thậm chí lên tới 2,5 triệu đồng áp dụng cho các mẫu mới chưa bao gồm công hàn mạch.

Samsung ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9
icon

Do lệnh cấm của Mỹ, Samsung và các nhà sản xuất chip Hàn Quốc khác sẽ phải tạm dừng bán hàng cho Huawei.  

Đà Nẵng thành lập Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19
icon

Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng do Phó Giám đốc Sở TT&TT Trần Ngọc Thạch làm Tổ trưởng có nhiệm vụ tổ chức triển khai ứng dụng CNTT trong công tác phòng chống dịch của thành phố.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123