Giải pháp khóa thông minh ứng dụng IoT RingBOT dành cho chung cư cao cấp sẽ được triển khai từ tháng 11/2019
 

Giải pháp khóa thông minh ứng dụng IoT RingBOT dành cho chung cư cao cấp sẽ được triển khai từ tháng 11/2019

ictnews Phó TGĐ GMO-Z.com RUNSYSTEM Nguyễn Tấn Minh cho biết, công ty dự kiến triển khai thực tế sản phẩm khóa thông minh RingBOT vào tháng 11/2019, với đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xây dựng và Ban Quản lý các tòa nhà chung cư cao cấp, có yêu cầu an ninh, bảo mật cao.

Sản phẩm khóa thông minh RingBOT của GMO-Z.com RUNSYSTEM sẽ

Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM dự kiến sau khi thử nghiệm ở Việt Nam, năm 2020 sẽ là năm RingBOT “tấn công” mạnh và sâu hơn vào thị trường Nhật Bản.

Xuất phát từ thực tế quá trình đón khác đến chơi các hộ gia đình tại nhiều tòa nhà, chung cư cao tầng còn bất tiện, khó khăn trong việc quản lý dữ liệu ra vào tòa nhà và đảm bảo an ninh, an toàn tòa nhà, Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM mới đây đã nghiên cứu, phát triển và dự kiến sẽ sớm cho ra mắt thị trường sản phẩm khóa thông minh RingBOT trong thời gian tới.

Là giải pháp IoT (Internet vạn vật) về khóa thông minh, RingBOT giúp cho việc đảm bảo an ninh của các tòa nhà được thuận tiện và dễ dàng hơn thông qua việc mở cửa sảnh hay tầng hầm lên thang máy của các chung cư được gói gọn trong 1 thiết bị với 1 thao tác duy nhất mà không cần phải triển khai lắp đặt thiết bị chuông hình đến từng căn hộ.

Theo chia sẻ của đại diện Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM, RingBOT có cấu tạo gồm 2 phần là thiết bị khóa thông minh (SmartLock) và phần mềm ứng dụng trên điện thoại. Trong đó, thiết bị khóa thông minh được tích hợp với hệ thống cửa ra vào của tòa nhà. Thiết bị có bàn phím, camera, micro để khách có thể gọi trực tiếp cho chủ nhà hoặc cho lễ tân tòa nhà qua thao tác ấn số phòng, khách sẽ được kết nối trực tiếp tới chủ nhà như gọi qua điện thoại. Chủ căn hộ hoặc lễ tân chỉ việc ấn nút mở cửa ra vào đơn giản thông qua phần mềm ứng dụng (được cài đặt trên điện thoại).

Với phần mềm ứng dụng trên điện thoại, ứng dụng được cài đặt trên điện thoại dành cho lễ tân hoặc chủ căn hộ, dùng để liên lạc, điều khiển hệ thống khóa thông minh.

“Một trong những chức năng chính của RingBOT là gọi video call cho chủ căn hộ hoặc lễ tân từ thiết bị RingBOT đến ứng dụng được cài đặt trên smartphone của chủ nhà. Chủ nhà có thể lựa chọn từ chối hoặc đồng ý mở cửa bằng cách thực hiện các thao tác trên phần mềm. Bên cạnh đó, RingBOT cũng lưu trữ video call của khách đến theo thời gian quy định của tòa nhà. Thời gian lưu trữ dữ liệu hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của Ban Quản lý tòa nhà và khả năng lưu trữ của server”, đại diện Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM cho hay.

Sản phẩm khóa thông minh RingBOT của GMO-Z.com RUNSYSTEM sẽ

Một trong những chức năng chính của RingBOT là gọi video call cho chủ căn hộ hoặc lễ tân từ thiết bị RingBOT đến ứng dụng được cài đặt trên smartphone của chủ nhà; chủ nhà có thể lựa chọn từ chối hoặc đồng ý mở cửa bằng cách thực hiện các thao tác trên phần mềm.

 

Giải pháp khóa thông minh ứng dụng IoT RingBOT của Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM được đánh giá sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, đơn cử như: tiện lợi cho chủ căn hộ cũng như khách đến có thể mở cửa sảnh dễ dàng, thuận tiện; mọi thành viên trong căn hộ chỉ cần cài app trên smartphone đều có thể mở cửa; hỗ trợ gọi điện video miễn phí; và quản lý được ra vào của toàn bộ tòa nhà, tìm kiếm lại được thông tin ra vào nhanh chóng, đơn giản. Ngoài ra, RingBOT còn có tính năng có thể cập nhật theo yêu cầu đặc thù sử dụng.

Những ưu điểm của RingBOT so với các sản phẩm khóa thông minh hiện có trên thị trường có thể kể đến như:thời gian lắp đặt nhanh trong ngày, không phụ thuộc các loại cửa, không cần lắp đặt thiết bị đến từng căn hộ, giảm chi phí trên 50% so với lắp đặt theo cách truyền thống. Việc lắp đặt được triển khai đơn giản, chỉ 1 thiết bị lắp ở cửa cho 1 cửa ra vào. Đồng thời, RingBOT hoạt động trên môi trường Internet, có thể mở cửa bất cứ ở đâu có kết nối Internet; và việc update phần mềm có thể thực hiện từ xa.

Trao đổi với ICTnews về kế hoạch thương mại hóa sản phẩm, ông Nguyễn Tấn Minh - Phó Tổng Giám đốc Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM cho biết, hiện tại RingBOT đang được tập trung giới thiệu và chào bán tại một số chung cư cao cấp tại Việt Nam, phục vụ nhu cầu đảm bảo an ninh, an toàn cho tòa nhà đồng thời đáp ứng được nhu cầu tiện dụng, giảm thiểu bất cập trong việc quản lý cho người sử dụng.

Sản phẩm RingBOT dự kiến sẽ được GMO-Z.com RUNSYSTEM triển khai thực tế vào tháng 11/2019, với đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xây dựng và Ban Quản lý các tòa nhà chung cư cao cấp, có yêu cầu an ninh, bảo mật cao.

“Nhật Bản là một thị trường rất tiềm năng để triển khai các sản phẩm ứng dụng công nghệ nhằm mang lại sự thuận tiện và đảm bảo an ninh, an toàn cho người dùng. RingBOT đã được giới thiệu và thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng Nhật Bản.

Hiện nay, sản phẩm đang được tiếp tục hoàn thiện và điều chỉnh theo một số yêu cầu, đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường Nhật Bản. Dự kiến sau khi thử nghiệm ở Việt Nam, năm 2020 sẽ là năm RingBOT “tấn công” mạnh và sâu hơn vào thị trường đầy tiềm năng này”, ông Nguyễn Tấn Minh chia sẻ thêm.

 
List comment
 
Keysight Technologies mua lại công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh Eggplant
icon

Hãng công nghệ đo lường điện tử Keysight Technologies vừa công bố hoàn tất việc mua lại Eggplant - công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh, từ tập đoàn Carlyle.

 
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
 
YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

Mark Zuckerberg cuối cùng cũng phải nhượng bộ
icon

Bị gần 100 đối tác quay lưng, Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ siết chặt chính sách quảng cáo và dán nhãn nội dung trên nền tảng của mình.

Công bố 6 dịch vụ công mới trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Buổi họp báo công bố 6 dịch vụ mới cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được tổ chức ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Bảy trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam thống nhất phát triển chương trình đào tạo
icon

Để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế, lần đầu tiên 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123