Giải pháp khóa thông minh ứng dụng IoT RingBOT dành cho chung cư cao cấp sẽ được triển khai từ tháng 11/2019
 

Giải pháp khóa thông minh ứng dụng IoT RingBOT dành cho chung cư cao cấp sẽ được triển khai từ tháng 11/2019

ictnews Phó TGĐ GMO-Z.com RUNSYSTEM Nguyễn Tấn Minh cho biết, công ty dự kiến triển khai thực tế sản phẩm khóa thông minh RingBOT vào tháng 11/2019, với đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xây dựng và Ban Quản lý các tòa nhà chung cư cao cấp, có yêu cầu an ninh, bảo mật cao.

Sản phẩm khóa thông minh RingBOT của GMO-Z.com RUNSYSTEM sẽ

Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM dự kiến sau khi thử nghiệm ở Việt Nam, năm 2020 sẽ là năm RingBOT “tấn công” mạnh và sâu hơn vào thị trường Nhật Bản.

Xuất phát từ thực tế quá trình đón khác đến chơi các hộ gia đình tại nhiều tòa nhà, chung cư cao tầng còn bất tiện, khó khăn trong việc quản lý dữ liệu ra vào tòa nhà và đảm bảo an ninh, an toàn tòa nhà, Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM mới đây đã nghiên cứu, phát triển và dự kiến sẽ sớm cho ra mắt thị trường sản phẩm khóa thông minh RingBOT trong thời gian tới.

Là giải pháp IoT (Internet vạn vật) về khóa thông minh, RingBOT giúp cho việc đảm bảo an ninh của các tòa nhà được thuận tiện và dễ dàng hơn thông qua việc mở cửa sảnh hay tầng hầm lên thang máy của các chung cư được gói gọn trong 1 thiết bị với 1 thao tác duy nhất mà không cần phải triển khai lắp đặt thiết bị chuông hình đến từng căn hộ.

Theo chia sẻ của đại diện Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM, RingBOT có cấu tạo gồm 2 phần là thiết bị khóa thông minh (SmartLock) và phần mềm ứng dụng trên điện thoại. Trong đó, thiết bị khóa thông minh được tích hợp với hệ thống cửa ra vào của tòa nhà. Thiết bị có bàn phím, camera, micro để khách có thể gọi trực tiếp cho chủ nhà hoặc cho lễ tân tòa nhà qua thao tác ấn số phòng, khách sẽ được kết nối trực tiếp tới chủ nhà như gọi qua điện thoại. Chủ căn hộ hoặc lễ tân chỉ việc ấn nút mở cửa ra vào đơn giản thông qua phần mềm ứng dụng (được cài đặt trên điện thoại).

Với phần mềm ứng dụng trên điện thoại, ứng dụng được cài đặt trên điện thoại dành cho lễ tân hoặc chủ căn hộ, dùng để liên lạc, điều khiển hệ thống khóa thông minh.

“Một trong những chức năng chính của RingBOT là gọi video call cho chủ căn hộ hoặc lễ tân từ thiết bị RingBOT đến ứng dụng được cài đặt trên smartphone của chủ nhà. Chủ nhà có thể lựa chọn từ chối hoặc đồng ý mở cửa bằng cách thực hiện các thao tác trên phần mềm. Bên cạnh đó, RingBOT cũng lưu trữ video call của khách đến theo thời gian quy định của tòa nhà. Thời gian lưu trữ dữ liệu hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của Ban Quản lý tòa nhà và khả năng lưu trữ của server”, đại diện Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM cho hay.

Sản phẩm khóa thông minh RingBOT của GMO-Z.com RUNSYSTEM sẽ

Một trong những chức năng chính của RingBOT là gọi video call cho chủ căn hộ hoặc lễ tân từ thiết bị RingBOT đến ứng dụng được cài đặt trên smartphone của chủ nhà; chủ nhà có thể lựa chọn từ chối hoặc đồng ý mở cửa bằng cách thực hiện các thao tác trên phần mềm.

 

Giải pháp khóa thông minh ứng dụng IoT RingBOT của Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM được đánh giá sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, đơn cử như: tiện lợi cho chủ căn hộ cũng như khách đến có thể mở cửa sảnh dễ dàng, thuận tiện; mọi thành viên trong căn hộ chỉ cần cài app trên smartphone đều có thể mở cửa; hỗ trợ gọi điện video miễn phí; và quản lý được ra vào của toàn bộ tòa nhà, tìm kiếm lại được thông tin ra vào nhanh chóng, đơn giản. Ngoài ra, RingBOT còn có tính năng có thể cập nhật theo yêu cầu đặc thù sử dụng.

Những ưu điểm của RingBOT so với các sản phẩm khóa thông minh hiện có trên thị trường có thể kể đến như:thời gian lắp đặt nhanh trong ngày, không phụ thuộc các loại cửa, không cần lắp đặt thiết bị đến từng căn hộ, giảm chi phí trên 50% so với lắp đặt theo cách truyền thống. Việc lắp đặt được triển khai đơn giản, chỉ 1 thiết bị lắp ở cửa cho 1 cửa ra vào. Đồng thời, RingBOT hoạt động trên môi trường Internet, có thể mở cửa bất cứ ở đâu có kết nối Internet; và việc update phần mềm có thể thực hiện từ xa.

Trao đổi với ICTnews về kế hoạch thương mại hóa sản phẩm, ông Nguyễn Tấn Minh - Phó Tổng Giám đốc Công ty GMO-Z.com RUNSYSTEM cho biết, hiện tại RingBOT đang được tập trung giới thiệu và chào bán tại một số chung cư cao cấp tại Việt Nam, phục vụ nhu cầu đảm bảo an ninh, an toàn cho tòa nhà đồng thời đáp ứng được nhu cầu tiện dụng, giảm thiểu bất cập trong việc quản lý cho người sử dụng.

Sản phẩm RingBOT dự kiến sẽ được GMO-Z.com RUNSYSTEM triển khai thực tế vào tháng 11/2019, với đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xây dựng và Ban Quản lý các tòa nhà chung cư cao cấp, có yêu cầu an ninh, bảo mật cao.

“Nhật Bản là một thị trường rất tiềm năng để triển khai các sản phẩm ứng dụng công nghệ nhằm mang lại sự thuận tiện và đảm bảo an ninh, an toàn cho người dùng. RingBOT đã được giới thiệu và thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng Nhật Bản.

Hiện nay, sản phẩm đang được tiếp tục hoàn thiện và điều chỉnh theo một số yêu cầu, đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường Nhật Bản. Dự kiến sau khi thử nghiệm ở Việt Nam, năm 2020 sẽ là năm RingBOT “tấn công” mạnh và sâu hơn vào thị trường đầy tiềm năng này”, ông Nguyễn Tấn Minh chia sẻ thêm.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123