Giải pháp làm việc từ xa miễn phí giúp doanh nghiệp vượt khó thời Covid-19

“Gói cứu trợ VRW” hiện có hơn 100 doanh nghiệp công nghệ hưởng ứng. Với ưu đãi mạnh như miễn phí hoặc giảm 70% giá gốc, các công cụ trong gói cứu trợ này nhằm giúp các doanh nghiệp Việt vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

“Gói cứu trợ VRW” là chiến dịch đầu tiên được triển khai bởi cộng đồng hỗ trợ làm việc từ xa Vietnam Remote Workforce. Đây là cộng đồng đã phát động chương trình “Làm việc từ xa, đẩy lùi Corona” hồi cuối tháng 3/2020.

Thời gian qua, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và sự đồng hành của Cục Tin học hóa, cộng đồng Vietnam Remote Workforce (VRW) đã xây dựng danh sách các phần mềm, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại địa chỉ https://ict.mic.gov.vn và https://remote.vn.

Trong thông tin mới phát ra, cộng đồng VRW thông báo, ngày 20/4 tới, trang web cập nhật danh sách các công cụ, sản phẩm hỗ trợ làm việc trực tuyến remote.vn sẽ chính thức ra mắt.

Sau ngày ra mắt, Ban tổ chức sẽ triển khai các chiến dịch marketing để giúp lan tỏa ưu đãi đến với nhiều doanh nghiệp đang cần sự hỗ trợ.

Trao đổi với phóng viên, ông Lưu Tiến Thành, đại diện cộng đồng VRW cho biết: “trong giai đoạn vừa qua, chúng tôi chủ yếu tập trung thu hút các doanh nghiệp hỗ trợ. Hiện tại, đã có khoảng gần 200 doanh nghiệp hỗ trợ đúng với tiêu chí ban đầu đặt ra. Sau ngày 20/4, nhóm sẽ kêu gọi tiếp các doanh nghiệp có ưu đãi thực hiện truyền thông rộng rãi hơn đến khách hàng để có thêm nhiều doanh nghiệp nhận được hỗ trợ từ chương trình”.

Về “Gói cứu trợ VRW”, đại diện VRW nhấn mạnh, chiến dịch này khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ đang cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ việc học tập, làm việc, quản lý và điều hành hoạt động doanh nghiệp từ xa đưa ra các gói ưu đãi đặc biệt để giúp các doanh nghiệp Việt trong giai đoạn khó khăn này.

Các gói ưu đãi đóng góp vào “Gói cứu trợ VRW” liên tục được cập nhật trên website Remote.vn, cấp quyền truy cập hoàn toàn miễn phí cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Hai tiêu chí cụ thể các doanh nghiệp công nghệ tham gia cần đáp ứng là: Miễn phí hoàn toàn hoặc giảm giá ít nhất trên 70% so với giá gốc; Thời gian áp dụng đến hết ngày 30/9/2020. 

 

Hiện nay, “Gói cứu trợ VRW” đã nhận được sự hưởng ứng và đóng góp nhiệt tình từ hơn 100 doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp công nghệ nổi bật tại Việt Nam như DesignBold, TopCV, Workevo, Seongon, Tanca…

Được biết, những ưu đãi được chia sẻ hoặc nhận nhiều nhất sẽ được Ban tổ chức ưu tiên xếp lên trên để đảm bảo tính minh bạch và khách quan. Ngoài ra, sắp tới VRW cũng dự kiến tổ chức một số hoạt động như kêu gọi thay avatar, minigame…

Đại diện cộng đồng VRW nhấn mạnh, chiến dịch “Gói cứu trợ VRW” ra đời với sứ mệnh kêu gọi cộng đồng công nghệ Việt đồng lòng, chung tay nhằm hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra; giúp các doanh nghiệp cắt giảm chi phí trong bước chuyển đổi số, tinh gọn bộ máy và quy trình để làm việc từ xa một cách hiệu quả nhất bằng những công cụ và nền tảng công nghệ mới.

Trước đó, nói về chương trình “Làm việc từ xa, đẩy lùi Corona” do cộng đồng VRW khởi xướng, ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa nhận định, các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ là đối tượng được hưởng lợi lớn nhất từ chương trình hỗ trợ này.

Theo ông Tiến, các doanh nhiệp nhỏ và vừa do có quy mô nhỏ, hạn chế về nguồn lực, chưa đủ khả năng đầu tư các hệ thống thông tin lớn, nên đây cũng là đối tượng dễ bị tổn thương bởi khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Vì thế, các doanh nghiệp nhỏ và vừa bức thiết phải thay đổi cách thức quản lý, kinh doanh và quy mô nhỏ cũng khiến việc chuyển đổi số được thực hiện dễ dàng hơn.

“Tôi tin tưởng rằng chương trình sẽ mang lại những hiệu quả và lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, cả doanh nghiệp tham gia cung cấp gói hỗ trợ lẫn doanh nghiệp sử dụng gói hỗ trợ.

Những doanh nghiệp tham gia cung cấp giải pháp sẽ có cơ hội để “trình làng” sản phẩm, khẳng định năng lực công nghệ của mình. Các doanh nghiệp nhận và sử dụng các sản phẩm ưu đãi sẽ có cơ hội chuyển mình, thay đổi phương thức quản lý, kinh doanh sang môi trường số với chi phí nhỏ hơn bình thường. Và hơn hết, chương trình sẽ tạo nên một cộng đồng kết nối, chia sẻ kiến thức, giải pháp giữa các doanh nghiệp Việt Nam cùng đoàn kết vượt qua khó khăn”, ông Tiến chia sẻ.

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
UBND tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2020 - 2025
icon

Ngày 16/9/2020, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và CNTT giai đoạn 2020 - 2025 giữa UBND tỉnh Bắc Kạn và Tập đoàn VNPT.

 
MobiFone mang nhiều giải pháp CNTT tới Hội thảo - Triển lãm Chính phủ điện tử
icon

Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2020 có chủ đề “Phát triển Chính phủ điện tử và Cổng dịch vụ công trực tuyến hướng đến Chính phủ số - Mô hình và giải pháp công nghệ” đã diễn ra ngày 17/9 tại TP.Hồ Chí Minh.

 
Bến Tre sẽ cung cấp 100% DVCTT đủ điều kiện lên mức 4 trong tháng 10
icon

UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh khẩn trương cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức 4 với các thủ tục đủ điều kiện, phấn đấu hoàn thành 100% trong tháng 10/2020.

 
Chặn 18.000 thuê bao di động vì phát tán cuộc gọi rác
icon

Đây là động thái quyết liệt của các nhà mạng và Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng rác viễn thông.   

 
 
The Terra An Hưng Hà Đông - Dự án vàng phía Tây Nam Hà Nội
icon

The Terra An Hưng Hà Đông được đánh giá là dự án vàng phía Tây Nam Hà Nội. Dự án sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, không gian sống xanh, hàng loạt dịch vụ tiện ích cao cấp đầy tiềm năng. 

Có gì mới ở phiên bản chính thức của iOS 14?
icon

Apple đã thông báo hệ thống iOS 14 và iPadOS 14, cũng như hệ thống watchOS mới nhất và hệ thống tvOS sẽ đến tay người dùng bắt đầu từ thứ 4 (16/9).  

Nhân đôi sức mạnh để đưa PTIT thành đại học hàng đầu về đào tạo công nghệ số
icon

Nếu biết cách làm, phân vai rõ để Hội đồng Học viện và Ban Giám đốc hỗ trợ nhau, mô hình 2 lớp sẽ giúp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhân đôi sức mạnh, đưa trường thành đại học đào tạo công nghệ số hàng đầu.

Cú ngã ngựa của TikTok có là cơ hội cho các Startup Việt?
icon

Nhân cơ hội TikTok sa cơ, những ông lớn như YouTube, Facebook đều đã nhăm nhe nhảy vào hốt miếng bánh mà TikTok để lại ở những thị trường lớn như Ấn Độ, Mỹ…

Mỹ sẽ bị 'phản đòn' vì chiến dịch tấn công Huawei
icon

Chiến dịch đàn áp các công ty Trung Quốc như Huawei, TikTok của Mỹ có thể phản tác dụng, triệt tiêu vai trò lãnh đạo của Mỹ trong ngành công nghệ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123