Giải pháp mã hóa dữ liệu CubeOne được ứng dụng nhiều tại Hàn Quốc đã đến Việt Nam

ictnews Là đối tác duy nhất của eGlobal Systems đảm trách triển khai giải pháp mã hóa dữ liệu mức cột CubeOne tại Việt Nam, Tinh Vân hiện đang triển khai thử nghiệm giải pháp này cho Ngân hàng Nhà nước, thu được kết quả ban đầu khá khả quan.

Theo ông Lê Mạnh Hùng – Cục trưởng Cục CNTT của Ngân hàng Nhà nước, qua quá trình thử nghiệm cho thấy CubeOne là một giải pháp công nghệ mới, cho phép mã hóa được đến mức độ cột và có được những kết quả đáng ghi nhận với các bài toán của Ngân hàng Nhà nước.

Hôm nay, ngày 18/4, Công ty Cổ phần Phần mềm tài chính Ngân hàng Tinh Vân (Tinhvan Solutions) cùng đối tác eGlobal Systems đã tổ chức Hội thảo “CubeOne Solutions Day 2019”.

Là công ty Hàn Quốc chuyên về bảo mật dữ liệu thành lập năm 2004, eGlobal Systems đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật, quản lí và tinh chỉnh dữ liệu. CubeOne của eGlobal Systems hiện là giải pháp mã hóa cơ sở dữ liệu hàng đầu tại Hàn Quốc, đã được minh chứng qua hơn 1.000 khách hàng.

Theo chia sẻ của đại diện Tinhvan Solutions, giải pháp mã hóa dữ liệu mức cột CubeOne đã được triển khai thành công ở nhiều ngân hàng, doanh nghiệp và tổ chức tại Hàn Quốc tiêu biểu như Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Bộ Giáo dục Hàn Quốc, tập đoàn Hyundai, tập đoàn Samsung ... Tại Việt Nam, giải pháp CubeOne đã được triển khai thành công tại Shinhan Bank Vietnam và hiện đang được Tinh Vân triển khai thử nghiệm (POC) tại Ngân hàng Nhà nước trên ứng dụng đang vận hành và cho kết quả ban đầu khả quan.

Trong phát biểu tại sự kiện, ông Lê Mạnh Hùng – Cục trưởng Cục CNTT của Ngân hàng Nhà nước cho biết, là một đơn vị quản lý nhà nước trong lĩnh vực ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước cũng là một đơn vị đặt rất nhiều ưu tiên cho việc đảm bảo an ninh thông tin, an toàn dữ liệu và luôn nghiên cứu, tìm hiểu các công nghệ mới, tiến tiến để thực hiện việc này.

“Trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm thì CubeOne là một giải pháp công nghệ mới, cho phép mã hóa được đến mức độ cột và có được những kết quả đáng ghi nhận với các bài toán của Ngân hàng Nhà nước”, ông Lê Mạnh Hùng chia sẻ.

 

Giải pháp mã hóa dữ liệu mức độ cột CubeOne cho phép người dùng mã hóa các trường dữ liệu quan trọng, nhạy cảm như: Số tài khoản, số chứng minh thư, số điện thoại… thay vì mã hóa toàn bộ bảng Cơ sở dữ liệu (CSDL). Việc mã hóa mức độ cột cho phép tối ưu hóa hiệu năng hệ thống và dung lượng lưu trữ.

Giải pháp CubeOne đảm bảo cấp độ an ninh cao cho CSDL với việc hỗ trợ tất cả các dải tìm kiếm như: equal, like, between, greater than, less than… với dữ liệu được mã hóa và chỉ mục được mã hóa. Bên cạnh đó, CubeOne cũng cho phép phân quyền cụ thể và chi tiết theo từng vai trò với ngay cả DBA (Database Administrator) cũng không thể truy cập dữ liệu mã hóa nếu không được cho phép.

“Tất cả những tính năng trên của CubeOne giúp đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông tin ngay cả khi xảy ra sự cố mất mát hay rò rỉ thông tin”, đại diện đơn vị cung cấp giải pháp cho hay.

Ông Trần Thành Trung – TGĐ Tinhvan Solutions và ông Chai Kang Suk – Phó Chủ tịch eGloabl System cùng demo và trả lời câu hỏi của khách mời về giải pháp CubeOne.

Một khía cạnh quan trọng khác khi mã hóa dữ liệu là việc đảm bảo hiệu năng hệ thống. Với CubeOne, hệ thống sẽ được tối ưu hóa và giảm hiệu năng ở mức độ rất thấp – việc này đảm bảo cho dữ liệu vừa dược mã hóa mà vẫn đảm bảo hiệu năng hệ thống với khả năng xử lý các CSDL lớn lên đến nhiều triệu bản ghi và không có hiện tượng downtime.

CubeOne cung cấp các sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng khi áp dụng: khách hàng có thể mã hóa từ tại tầng CSDL (sử dụng sản phẩm CubeOne Plugin) hoặc mã hóa từ tầng ứng dụng (sử dụng sản phẩm CubeOne API).

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123