Giải pháp nguồn vốn công nghệ mới LaunchPad AladiEx khác biệt gì với giải pháp gọi vốn truyền thống?

Trước sự cam go của tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang cố gắng chống chọi, tìm kiếm cho mình một giải pháp bổ sung nguồn vốn phù hợp. 

Hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp, LaunchPad AladiEx ra đời với mục tiêu hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp SME có nhu cầu tài trợ trong tương lai.

Giải pháp nguồn vốn công nghệ mới LaunchPad AladiEx khác biệt gì với giải pháp gọi vốn truyền thống?

Tuy nhiên, sản phẩm công nghệ mới này có điểm gì khác biệt so với các giải pháp gọi vốn truyền thống?

Giải pháp nguồn vốn LaunchPad AladiEx hỗ trợ doanh nghiệp SME có nhu cầu tiếp cận vốn kinh doanh.

Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được xem là một công nghệ "chìa khóa" cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.

Với tính năng chia sẻ thông tin dữ liệu minh bạch theo thời gian thực, tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo mật cao, công nghệ Blockchain là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, có khả năng ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong đó có tài chính.

Giải pháp nguồn vốn công nghệ mới LaunchPad AladiEx khác biệt gì với giải pháp gọi vốn truyền thống?

LaunchPad AladiEx là công cụ thuộc nền tảng hệ sinh thái AladiEx ứng dụng công nghệ Blockchain. 

Thông qua Blockchain, LaunchPad AladiEx hỗ trợ các doanh nghiệp phát hành một loại Token riêng. Các nhà đầu tư muốn đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có quyền mua các loại Token và trả phí cho doanh nghiệp phát hành Token đó. 

Hiện tại, hệ thống AladiEx cho phép nhà đầu tư mua Token của doanh nghiệp bằng ETH (ETH: Ethereum - đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn thứ hai trên Thế giới và USDT). Từ đó mang lại nguồn vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thông qua nền tảng LaunchPad, AladiEx hỗ trợ doanh nghiệp token hóa ba giá trị quan trọng nhất của doanh nghiệp, đó là: lợi nhuận, hàng hóa, các khoản thu. Nhờ có Blockchain và các Token này, các doanh nghiệp có thể đẩy nhanh tốc độ phát triển, giảm vòng xoay hàng tồn kho, thanh khoản được tài sản và khai thông dòng vốn đầu tư vào mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Giải pháp nguồn vốn LaunchPad AladiEx hoàn toàn khác biệt với giải pháp truyền thống

Khác với phương pháp gọi vốn truyền thống, doanh nghiệp cần phải xác định giá trị (cổ phần hóa) của mình và chia một phần giá trị của mình để bán cổ phần cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đa phần các doanh nghiệp SME không đủ điều kiện để gọi vốn theo phương pháp truyền thống.

Các phương pháp gọi vốn truyền thống đòi hỏi rất nhiều các loại tài liệu, chứng từ xác minh tài chính doanh nghiệp, gây khó khăn cho doanh nghiệp khi có nhu cầu gọi vốn gấp.

Giải pháp nguồn vốn công nghệ mới LaunchPad AladiEx khác biệt gì với giải pháp gọi vốn truyền thống?
 

Thông qua các khoản giá trị nhất của Công ty: Lợi nhuận, Hàng Hóa, Khoản phải thu. Doanh nghiệp token hóa các khoản đó và gọi vốn trên nền tảng LaunchPad AladiEx với chi phí khởi tạo rất thấp. Lúc này, các rào cản về thủ tục như phương pháp truyền thống nêu trên được xóa bỏ hoàn toàn. Thời gian gọi vốn được các Doanh nghiệp chủ động huy động. . 

Cơ chế gọi vốn (token hóa các khoản: Lợi nhuận, Hàng Hóa, Khoản phải thu) trên LaunchPad AladiEx được thực hiện thông qua các vòng gọi tương ứng với các kết quả kinh doanh mà Doanh nghiệp cam kết thực hiện với nhà đầu tư. Tức là Doanh Nghiệp phải đạt được các chỉ tiêu kinh doanh ở vòng trước, mới được phép gọi vốn ở vòng kế tiếp. Nền tảng LaunchPad AladiEx được áp dụng tính năng  Smart Contract (Hợp Đồng Thông Minh) của nền tảng Ethereum (hay còn gọi là Blockchain 2.0) để tự động hóa quá trình gọi vốn. 

Giải pháp nguồn vốn công nghệ mới LaunchPad AladiEx khác biệt gì với giải pháp gọi vốn truyền thống?

Nhà đầu tư có thể yên tâm với tính năng Smart Contract (cho phép Doanh nghiệp thực hiện cam kết với Nhà Đầu Tư một cách chính xác, an toàn và nhanh chóng), cũng như về việc Doanh nghiệp không thể tự ý xóa hoặc thay đổi nội dung kết quả kinh doanh đã cam kết nhằm thỏa mãn điều kiện để có thể tiếp cận vòng gọi vốn tiếp theo nhanh hơn một trong những điểm đột phá của công nghệ Blockchain . Cứ thế, cơ chế gọi vốn được thực hiện đến vòng cuối cùng. 

Ngoài ra, LaunchPad AladiEx tích hợp tính năng Affiliate cho phép các nhà đầu tư dễ dàng tạo lập cộng đồng. Với tính năng này, chỉ cần một đường link, các nhà đầu tư có thể chia sẻ cơ hội thành công của doanh nghiệp với các nhà đầu tư khác.

Không chỉ vậy, với công nghệ Blockchain, doanh nghiệp dễ dàng  tiếp cận với nguồn vốn vô cùng lớn, từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Do đó, các doanh nghiệp cũng có khả năng nhận được vốn theo kỳ vọng trong thời gian nhanh nhất (cộng đồng nhà đầu tư token của Doanh nghiệp càng lớn, tốc độ gọi vốn càng nhanh). Từ đó, Doanh nghiệp chủ động và linh hoạt hơn trong việc sử dụng nguồn vốn nhằm đạt kết quả theo cam kết tốt nhất.

Tóm lại, LaunchPad AladiEx chính là giải pháp nguồn vốn ứng dụng công nghệ cao phù hợp nhất với các doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại.

Giải pháp nguồn vốn công nghệ mới LaunchPad AladiEx khác biệt gì với giải pháp gọi vốn truyền thống?

Để tìm hiểu cụ thể về chính sách cũng như phương thức hoạt động của LaunchPad AladiEx, vui lòng truy cập:

+ Website: https://sme.aladiex.com/

+ Facebook: https://www.facebook.com/AladiEx

+ Twitter: https://twitter.com/Aladiexchange

+ Medium: https://medium.com/aladiex

Phương Dung

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

 
VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

 
VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

 
 
Ngày mai, Huawei bước vào thế giới u ám mới
icon

Trong chưa đầy 24 giờ tới, thế giới của Huawei sẽ thay đổi. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone số một toàn cầu có nguy cơ trở nên què quặt.  

Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

Nvidia chi 40 tỷ USD thôn tính nhà thiết kế chip Arm
icon

Nvidia đã mua nhà thiết kế chip Arm từ tay tập đoàn SoftBank trong thương vụ chip lớn nhất lịch sử.  

Cách biến Surfcae Duo thành máy chơi game cầm tay, chạy mượt nhiều game cổ điển
icon

Smartphone màn hình kép này sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB và bao gồm hai màn hình 5,6 inch.

TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123